10 động tác yoga nên thực hiện trước khi đi ngủ để thấy điều kì diệu

Tuesday, 05/04/2016 | 11:48 GMT+7

Yoga là bộ môn thể dục dành cho mọi lứa tuổi, nhưng một số người cho rằng yoga đòi hỏi quá nhiều độ dẻo dai. 10 động tác cực dễ dưới đây sẽ chứng minh điều ngược lại, chưa kể còn giúp hạ đường huyết, giảm căng thẳng và dễ ngủ.

Chẳng cần phải đi đâu xa, bạn có thể thực hành yoga ngay trên giường trước khi đi ngủ.

Động tác 1: Thiền

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu1

Động tác này rất lý tưởng cho những ai muốn dành vài phút yên tĩnh để xoa dịu tâm hồn trước khi đi ngủ. Bạn ngồi xếp bằng thoải mái trên giường, thẳng lưng, cánh tay thư giãn, hít thở sâu 3 lần. Chỉ tập trung vào nhịp thở và không để bất cứ suy nghĩ nào làm vướng bận, đừng lo lắng nếu phải mất vài phút bạn mới tĩnh tâm được.

Động tác 2: Vươn người

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu2

Bạn ngồi trên giường và từ từ vươn người về phía trước, kéo tay chạm vào ngón chân. Nếu không thể với tới bàn chân, bạn có thể duỗi chạm vào mắt cá, cẳng chân, đùi, thoải mái vươn xa hết mức có thể. Tập trung thở ra để tăng cường tuần hoàn máu.

Động tác 3: Đứa trẻ

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu3

Quỳ trên gối, gập người xuống, trọng lượng đè lên hai bắp chân. Hai tay duỗi song song với bàn chân. Hít thở sâu.

Động tác 4: Vặn mình

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu4

Động tác này giúp duỗi cột sống và thân trên. Bạn ngồi xếp bằng trên giường, đặt tay phải lên đầu gối chân trái. Đặt tay trái ra phía sau, xoay người sang trái. Quay đầu nhìn qua vai trái. Hít thở sâu rồi từ từ xoay lại vị trí ban đầu. Lập lại, đổi bên.

Động tác 5: Nằm ngửa gập chân

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu5

Đây là một trong những Động tác giúp thư giãn tốt nhất. Bạn nằm ngửa hoàn toàn thoải mái trên giường, co hai chân lại chạm vào nhau như hình. 2 tay duỗi thoải mái ở 2 bên sườn. Nếu cảm thấy hơi căng thẳng, hãy đặt 1-2 chiếc gối dưới mỗi đầu gối để nâng chân lên.


Động tác 6: Treo chân trên tường

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu6

Đây là một động tác thiền rất đặc trưng. Làm cách này sẽ giúp giảm nhẹ căng thẳng cho đôi chân đồng thời thúc đẩy máu huyết lưu thông. Bạn nằm ngửa sát tường, 2 chân dựa thẳng lên tường. Để tay xuôi 2 bên sườn, lòng bàn tay úp. Thở nhẹ, duỗi chân cao hết mức có thể.

Động tác 7: Cuộn người

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu7

Nằm ngửa và co đầu gối về phía ngực. Bắt chéo 2 bàn chân và ôm lấy cẳng chân. Dùng lực nâng người ngồi dậy rồi lại trở về Động tác nằm ngửa co chân. Thở ra đều đặn. Động tác này giúp lưng và hông giãn nở.

Động tác 8: Chim bồ câu

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu8

Cách này giúp bạn duỗi chân hết cỡ. Bạn đặt đầu gối giữa 2 chân, duỗi chân phải thẳng ra sau. Hít vào, rướn người về phía chân trái. Giữ Động tác này trong 2 phút nếu có thể, rồi đổi bên.

Động tác 9: Nằm xoay người

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu9

Động tác này nên tập vào buổi sáng, ngay khi bạn bước xuống giường và khởi đầu ngày mới. Bạn nằm ngửa và co chân lên, nghiêng 2 đầu gối về bên trái. Giữ Động tác này 1 lúc, sau đó đổi sang phải.

Động tác 10: Con cá

10-dong-tac-yoga-nen-thuc-hien-truoc-khi-di-ngu-de-thay-dieu-ki-dieu10

Động tác này có thể hơi khó lúc ban đầu, đặc biệt ở những người bị đau lưng, nhưng nó sẽ giúp bạn giãn lưng hết mức. Nằm thẳng trên giường, luồn 2 tay dưới hông. Chậm rãi nâng ngực lên, ngửa đầu ra sau. Lập lại vài lần.

Chúc các bạn ngủ ngon.

Theo Bestie.vn

Cao sang, thấp hèn hay phúc, hoạ ở đời chỉ nhìn miệng là biết ngay

Cao sang, thấp hèn hay phúc, hoạ ở đời chỉ nhìn miệng là biết ngay

Miệng là cánh cửa của ngôn ngữ, là công cụ để ăn uống, là then chốt của vạn vật tạo hóa và cũng là cửa sổ của trái tim. Thưởng phạt là do miệng nói ra, đúng sai cũng lại là ở miệng. Chính trực đôn hậu, không nói năng...

Vợ thuộc 3 con giáp này chồng tậu ‘3 lầu 4 bánh’ dễ hơn trở bàn tay

Vợ thuộc 3 con giáp này chồng tậu ‘3 lầu 4 bánh’ dễ hơn trở bàn tay

Người ta thường nói “Phía sau mỗi người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ giỏi giang”. Điều này khá đúng với những cô nàng dưới đây. Họ không những đảm đang việc nhà mà còn giúp trợ giúp đắc lực cho chồng.   No1....

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc