5 độc chiêu giặt quần jean không bạc màu

Monday, 11/04/2016 | 22:00 GMT+7

Bạn đã biết cách để quần jean bền và đẹp như mới mua hay giữ quần jean không bị bạc màu? Giặt quần jean thế nào là đúng cách? Khi quần jean bạc màu thì làm sao để khôi phục?

Độc chiêu 1: Giữ màu cho quần jean

5-doc-chieu-giat-quan-jean-khong-bac-mau

Những chiếc quần jean trở nên xấu xí khi bị phai màu và cách để những chiếc quần jean bền màu không khó như bạn vẫn nghĩ.

Để giữ màu cho quần jean, hãy cho vài giọt dấm hoặc phèn chua (nếu không có thì sử dụng nước muối cũng được) vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi bạn giặt chúng. Dấm sẽ giúp quần jean của bạn bền màu và mới hơn. Hãy giặt lại thật kỹ để dấm không còn lưu lại trên quần sau khi quần đã khô.

Lưu ý là không nên cho xà phòng vào trong lần giặt đầu tiên này.

Nếu bạn thấy thích, hãy click like hoặc comment để chia sẻ cho bạn bè mình:

Độc chiêu 2: Giặt riêng quần jean

Khi giặt, đừng giặt quần jean chung với những loại quần áo khác. Quần jean mới thường bị phai màu khi giặt, vì vậy việc giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu. Việc phai màu sẽ dừng lại chỉ sau một thời gian. Do đó, hãy cố gắng giặt riêng quần jean và giặt bằng tay là tốt nhất.

Độc chiêu 3: Giữ độ co giãn của quần jean

Sau khi mua quần jean về bạn hãy giặt chúng thật kỹ, sau lần giặt đầu tiên đó bạn phải mặc chúng và đừng vội giặt chúng ngay. Hãy cứ để chúng “dơ” như vậy và một tuần sau mới giặt lại. Bằng cách này bạn sẽ giữ nguyên độ co giãn của jean.

Độc chiêu 4: Cách giặt quần jean ổn nhất

Hãy lộn mặt trái của quần ra và chỉ làm sạch chúng ở phần mặt trái. Không được sử dụng bột giặt dạng bột vì thường khó hòa tan trong nước, chúng sẽ bám vào jean và làm bạn khó chịu khi mặc, vì vậy nên dùng các loại nước giặt.

Độc chiêu 5: Hãy để quần jean khô tự nhiên

Cái nóng do nhiệt độ cao thường không tốt cho quần jean. Vì vậy, mà việc sử dụng máy sấy để sấy khô quần jean không phải là giải pháp hoàn hảo để giữ quần jean bền và đẹp. Cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần jean là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.

Trên đó là những cách bảo quản và giặt quần jean không bị bạc màu. Chúc các bạn có những chiếc quần jean tốt.

 Nguồn: Internet

6 tướng bàn tay của người giỏi kiếm tiền, công thành danh toại về sau

6 tướng bàn tay của người giỏi kiếm tiền, công thành danh toại về sau

Mình đi xem chỉ tay ai cũng bảo lòng bàn tay mình có vân chữ M, điều này chứng tỏ có tham vọng trong sự nghiệp và phấn đấu không ngừng. Mình thấy hay hay nên chia sẻ lại cho mọi người cùng xem cho vui. 1. Đường tài vận rõ...

Nhìn xoáy đầu biết trước thành công hay thất bại trong sự nghiệp

Nhìn xoáy đầu biết trước thành công hay thất bại trong sự nghiệp

Không phải tự nhiên mà con người sinh ra có người 1 xoáy nhưng lại có những người lại có 2,3 xoáy trên đầu. Có 3 xoáy Người có 3 xoáy có tính cách vô cùng mạnh mẽ đến ương bướng, những người này khi đã quyết tâm...

10 quý nhân đã gặp thì đừng để mất trong cuộc đời bạn

10 quý nhân đã gặp thì đừng để mất trong cuộc đời bạn

Đó giờ vì tính chất công việc nên mình gặp kha khá người nên cũng ít nhiều biết nhìn người, nay đọc bài thấy rất đúng nên mình muốn chia sẻ lại với mọi người cùng biết. 10 quý nhân và 4 kiểu người bạn mà người xưa khuyên chúng...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc