7 mẹo đơn giản giúp phân biệt mật ong thật giả

Wednesday, 20/04/2016 | 21:34 GMT+7

Có 1 thông tin khá thú vị, phải có khoảng 60.000 con ong, bay tới lui hơn 88.000km, ghé thăm hơn 2 triệu bông hoa mới thu thập đủ mật hoa làm nên chỉ 300ml mật ong nguyên chất. Ấy vậy mà bây giờ mật ong nguyên chất được rao bán tràn lan trên thị trường, liệu đâu mới là thật?

Giá mật ong trên thị trường cũng loạn xạ cả lên, Có người bán 200.000-300.000 đồng/500ml nhưng cũng có người bán với giá 700.000-800.000 đồng, thậm chí cả vài triệu đồng. Nếu bạn đang có 1 lọ mật ong ở nhà và vẫn đang lấn cấn không biết nó thật hay giả, hãy thử 1 số mẹo đơn giản dưới đây là biết ngay đó mà:

1. Dùng đầu ngón tay:
Đặt một giọt mật ong vào ngón tay cái. Nếu mật lập tức chảy lan ra xung quanh, đó không phải là mật ong nguyên chất, đã được pha nước. Nếu nó đọng lại thành giọt nguyên vẹn trên ngón tay là mật ong thật.

2. Dùng nước:
Lấy một ly nước (ấm, nóng hoặc lạnh), cho vào một muỗng canh mật ong, không khuấy. Mật ong nguyên chất sẽ đọng dưới đáy ly, không hòa tan trong nước.

3. Dựa vào thời gian:

Mật ong nguyên chất có xu hướng sánh lại, kết tinh lại theo thời gian nhưng mật ong nuôi hoặc giả vẫn luôn trong tình trạng lỏng như xi-rô, bất kể bạn để trong bao lâu.


4. Dùng lửa:

Bạn nhúng đầu que diêm vào trong mật ong, sau đó đốt diêm. Nếu que diêm cháy dễ dàng, đốt hết mật ong ở đầu que diêm, đó là mật ong nguyên chất, chất lượng. Ngược lại, nếu que diêm không cháy, đó là mật ong pha nước. Nước đã làm que diêm ẩm, không thể cháy.

5. Dùng giấy:
Bạn nhỏ giọt mật ong lên giấy thấm. Mật ong nguyên chất do ít độ ẩm sẽ không làm ướt hoặc thấm qua giấy nhanh như mật ong pha trộn vốn nhiều nước.

2_59454
6. Nhỏ xuống đất, cát:
Hãy “hy sinh” một giọt mật ong, nhỏ xuống đất hoặc cát. Mật ong chất lượng không lan ra, mà sẽ giữ nguyên hình dáng khi vừa tiếp xúc đất, cát.

7. Thử mật ong với lòng đỏ trứng
Bạn lấy 1 quả trứng, chỉ lấy phần lòng đỏ thôi, sau đó cho vào một ít mật ong, đợi khoảng 15 đến 20p Mật ong sẽ làm chín lòng đỏ trứng gà.

thu-mat-ong-that-bang-trung-ga-4
Mật ong giả và thật khiến chúng ta đau đầu nhưng chỉ cần bỏ 1 chút thời gian để thử là bạn sẽ phát hiện ra ngay đâu là sản phẩm không nguyên chất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người chọn mua 1 lọ mật ong được ngon nhất.

 

 

 

Theo webtretho

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc