Cách phòng vệ khi bị đánh

Friday, 17/02/2017 | 16:18 GMT+7

Cách phòng vệ khi bị đánh -Hãy trang bị cho mình một số mẹo phòng vệ để có thể tự bảo vệ mình khi có kẻ giang tấn công các bạn gái nhé

Chẳng ai muốn mình sẽ rơi vào những trường nguy hiểm. Tuy nhiên cuộc sống không thể nói trước được điều gì,nếu chẳng may bạn gặp phải chúng thì sự sống còn của bạn sẽ được quyết định rất nhiều vào kinh nghiệm.

Hãy cùng kiểm tra bản thân cùng với những câu hỏi dưới đây nhé!

1. Con gái khi đi bộ một mình bạn nên thả tóc hay buộc tóc?

2. Khi đi taxi, để đề phòng các trường hợp nguy hiểm, thì bạn nên làm gì đầu tiên?

cach-phong-ve-khi-bi-danh

Cách phòng vệ khi bị đánh

3. Nếu có cảm giác bị tấn công khi đi thang máy,thì bạn nên bấm nút khẩn cấp hay bấm tất cả các tầng?

4. Trong trường hợp nguy hiểm, thì bạn sẽ cầm chùm chìa khóa của mình như thế nào để có thể tự vệ hiệu quả nhất?

5. Khi đi cầu thang, thì bạn không nên đùa nghịch hay đút tay túi quần?

6. Khi bạn hoặc người thân gặp vấn đề sức khỏe nơi công cộng, thì bạn nên nhờ 1 người hay cả nhóm người giúp đỡ?

Đó là những kỹ năng tự vệ dễ học, dễ thực hiện, và chắc chắn cũng sẽ có lúc trở nên hữu dụng.

Ở đời không ai có thể “học được chữ ngờ” đúng không . Giống như trong các bộ phim, cuộc sống bình yên của chúng ta cũng có thể bị đảo lộn chỉ trong phút chốc.

Thiết nghĩ, việc tự trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ cần thiết phòng khi có bất trắc là một điều không bao giờ thừa thãi. Và dưới đây sẽ là những bí kíp mà bạn cần thuộc nằm lòng, bởi vì chắc chắn chúng sẽ trở nên hữu dụng một ngày nào đó.

Cách phòng vệ khi bị đánh – Thoát khỏi còng tay bằng dây kéo nhựa hoặc băng dính

Nếu không may bị bắt cóc, thì khả năng rất lớn là bạn sẽ bị trói. Trong đó theo các thống kê cho biết một trong những phương tiện kẻ xấu hay sử dụng để trói bạn chính là dây kéo nhựa (zip tie hoặc cable tie)

Chắc hẳn bạn đang nghĩ dây trói này thì có gì đáng sợ đúng không? Bạn đừng coi thường, bởi vì các thử nghiệm cho thấy một sợi zip tie thông thường nó sẽ chịu được lực kéo lên tới 80kg. Hơn nữa, dây kéo nhựa có giá khá rẻ, mà lại chắc chắn nên thường được kẻ xấu tận dụng chúng để thực hiện mưu đồ của mình.

Tuy nhiên, không phải là không có cách để thoát ra đâu nhé . Một trong những cách để giúp cho bạn thoát ra dễ dàng, đó là đánh lừa kẻ xấu trói theo ý của mình nhé .

Ví dụ như khi “đưa tay chịu trói”, thì bạn hãy chụm tay lại, khuỳnh cổ tay như hình dưới, và đồng thời hi vọng rằng trong lúc bối rối, kẻ xấu sẽ không để ý đến hành động của bạn.

cach-phong-ve-khi-bi-danh7

Cách phòng vệ khi bị đánh

Hoặc, bạn hãy để tay bắt chéo như thế này. Lưu ý nhớ gồng tay lên, vì khi đó các cơ bắp và gân sẽ khiến bàn tay của bạn to ra. Sau đó khi thả lỏng, bạn sẽ thoát ra dễ dàng hơn.

cach-phong-ve-khi-bi-danh8

Cách phòng vệ khi bị đánh

Tuy nhiên đời có thể không như mơ nếu như kẻ xấu không bị bạn “dụ” và trói bạn theo ý chúng muốn . Lúc này, bạn hãy ghi nhớ các động tác sau như hình dưới:

Đưa tay quá đầu rồi bạn dập xuống thật mạnh theo hướng cổ tay mở ra, và khuỷu tay đánh về phía sau

cach-phong-ve-khi-bi-danh9

Cách phòng vệ khi bị đánh

Nguyên nhân là vì dù rất chắc chắn đấy , nhưng phần khóa kéo của dây kéo nhựa rất dễ bị bẻ gãy đấy nhé. Trong khi đó, tư thế này sẽ giúp bạn kết hợp lực của toàn bộ phần thân trên lại với nhau, và kết quả sẽ “ngọt ngào” như hình dưới. Lưu ý bạn hãy cố gắng thít phần khóa chặt lại, vì càng chặt càng dễ thoát nhé .

cach-phong-ve-khi-bi-danh10

Cách phòng vệ khi bị đánh

Tư thế này cũng sẽ cứu bạn khi bạn bị trói bằng băng dính.

cach-phong-ve-khi-bi-danh11

Cách phòng vệ khi bị đánh

Cách phòng vệ khi bị đánh – tấn công trong thang máy

==>Vòng 1 căng tràn chỉ với bài massage cơ bản

cach-phong-ve-khi-bi-danh12cach-phong-ve-khi-bi-danh12

Cách phòng vệ khi bị đánh

Nếu cảm nhận thấy tình huống quá sức nguy hiểm, bạn hãy bấm dừng tại tất cả các tầng nhé . Chắc chắn không ai dám tấn công bạn khi mà cửa thang máy cứ liên tục mở.

Tuy nhiên xin hãy lưu ý chỉ sử dụng đến cách này khi đã quá sợ hãi, bởi vì nếu như kẻ theo sau bạn chỉ là một người bình thường thôi thì khả năng… “ăn đấm” của bạn sẽ tương đối cao đấy.

cach-phong-ve-khi-bi-danh13

Cách phòng vệ khi bị đánh

Cách phòng vệ khi bị đánh – Chạy thẳng vào bếp nếu bị tấn công tại nhà

Trong trường hợp bị tấn công ngay tại nhà, căn bếp chính là chiến tuyến phòng thủ hữu hiệu nhất đấy nhé . Đó là nơi cất toàn bộ dao, dĩa, đĩa, cốc chén,v,v,v… và tất cả đều sẽ trở thành vũ khí đắt lực khi hoàn cảnh hiểm nghèo ập đến.

cach-phong-ve-khi-bi-danh14

Cách phòng vệ khi bị đánh

Nhưng tất nhiên nếu bạn có thể cầm được điện thoại, bạn hãy tìm cách gọi cho công an địa phương trước nhé . Ngoài ra, bạn hãy cố gắng hét thật to, và đồng thời ném tất cả các vật dụng có thể phát ra tiếng động lớn để đánh động hàng xóm nhé .

Tuy nhiên, nếu như kẻ xấu chỉ có ý định… cướp rồi đi,thì có lẽ bạn cũng không nên chống lại làm gì cho thiệt thân nhé . Vì xét cho cùng, hai câu thành ngữ mà ông cha ta đã dạy là “của đi thay người” và câu “còn người còn của” vẫn luôn là chân lý.

Cách phòng vệ khi bị đánh – Chống trả quyết liệt nếu bị tấn công ngoài đường

Với các trường hợp cướp giật hoặc là cướp tài sản, thì bạn không nên cố gắng đánh trả. Theo các chuyên gia tâm lý, thì những kẻ cướp đường thường thì chỉ muốn lấy tài sản rồi tẩu thoát, và chúng rất dễ trở nên manh động khi “con mồi” trở nên bướng bỉnh đó nhé .

cach-phong-ve-khi-bi-danh16

Cách phòng vệ khi bị đánh

Tuy nhiên, có những khi kẻ xấu không chỉ nhắm đến tiền, mà hắn còn đòi cả… tình, hoặc có ý muốn gây tổn hại đến bạn nữa . Vậy thì lời khuyên lúc này là bạn phải chống trả thật quyết liệt nhé . Hãy tận dụng các bộ phận mạnh nhất trên cơ thể mình như đầu gối, cùi chỏ, chân.

Ngoài ra, con người mặc dù khỏe đến đâu cũng sẽ có các điểm yếu. Hãy cố giữ bình tĩnh và hãy nhắm thật chính xác, bạn sẽ an toàn.

Các yếu huyệt trên cơ thể như : mắt, mũi, yết hầu, hạ bộ, khớp trên và khớp dưới đầu gối nhé

Cách phòng vệ khi bị đánh – Cách thoát thân khi bị giữ tay

cach-phong-ve-khi-bi-danh17

Cách phòng vệ khi bị đánh

Bị nắm chặt cổ tay bạn rất khó để thoát, nhưng không phải là không có cách đâu nhé .

Nếu có kẻ bắt được cổ tay của bạn, bạn ãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn nhé . Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay đấy nhé .

Cách phòng vệ khi bị đánh – Nên xõa tóc nếu đi một mình

cach-phong-ve-khi-bi-danh18

Cách phòng vệ khi bị đánh

Nếu phải đi bộ một mình, thì các bạn nữ nên xõa tóc xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa hoặc là thắt bím. Đó là các kiểu tóc rất dễ bị kẻ xấu nắm lấy, và thường nếu để bị nắm tóc, thì bạn khó lòng chạy thoát. Các thống kê cũng cho thấy rằng kiểu tóc dễ bị tấn công nhất là tóc đuôi ngựa.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc