Dấu hiệu bệnh phụ khoa từ dịch “cô bé” bất thường

Saturday, 09/01/2016 | 15:20 GMT+7

Chị em phụ nữ nên yên tâm rằng, dịch âm đạo xuất hiện là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường và nó sẽ thay đổi tùy vào từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân của sự thay đổi này là do âm đạo của bạn có chức năng tự làm sạch, tự duy trì độ ẩm và bảo vệ vùng kín khỏi những bệnh nhiễm trùng, các bệnh phụ khoa phụ nữ khác.

Những dấu hiệu của dịch âm đạo hoàn toàn bình thường:

– Xuất hiện dịch âm đạo có màu trong suốt, dai trong thời điểm rụng trứng: là dấu hiệu bình thường và bạn có thể yên tâm khi thấy dạng dịch âm đạo dạng này. Nó là biểu hiện cho việc cơ thể bạn đang bước vào giai đoạn rụng trứng. Và nếu có kế hoạch sinh con thì thời điểm này là thời điểm mà khả năng có thai cao nhất.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong1

– Dịch âm đạo có màu trắng, dạng kem mịn vào đầu và cuối chu kỳ kinh nguyệt: và nếu tinh ý  bạn sẽ thấy trong khoảng đầu và cuối chu kỳ kinh nguyệt, dịch âm đạo dạng này sẽ xuất hiện dày và có màu trắng như kem mịn. Nếu chất dịch này khô lại và đọng lại nơi đáy quần lót và ngả sang màu vàng thì đó cũng là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong2

– Dịch âm đạo dạng lỏng, có màu trong hoặc trắng dạng nước: tại mộ số thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt thì dịch âm đạo dạng này xuất hiện là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đây là hiện tượng sảy ra do sự thay đổi của hormone trong cơ thể. Vì thế bạn không cần phải lo lắng.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong3

– Khi dịch âm đạo có màu nâu xuất hiện ở những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt: đó cũng là một hiện tượng bình thường và bạn không cần lo lắng. Do lượng máu kinh nguyệt còn tồn dư lại trong tử cung của bạn chuyển sang màu nâu và sau 1, 2 hôm, dịch nâu sẽ trở lại màu trắng như bình thường.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong4

– Nếu trong quần chip xuất hiện một vài đốm máu nhỏ ngoài chu kỳ kinh nguyệt thì đó là dấu hiệu bạn đã có thai.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong5


– Dịch âm đạo được cho là bình thường nếu nó không có mùi: bởi vậy, nếu thấy dịch âm đạo của bạn có mùi hôi hoặc tanh và chuyển màu thì nên đến khám phụ khoa sớm vì đó là dấu hiệu “vùng kín” đã mắc bệnh.

Dấu hiệu cho thấy dịch âm đạo của bạn là bất thường

– Dịch âm đạo lợn cợn, không mịn và có màu vàng đậm: thì đó có thể là dấu hiệu bạn bị bệnh lậu. Và nếu kèm theo tình trạng tiểu không tự chủ thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh lậu.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong6

– Dịch âm đạo có lẫn máu hoặc chuyển sang màu nâu: nếu dịch âm âm đạo có màu nâu hoặc lẫn mãu ngoài chu kỳ kinh nguyệt thì đó là một điều bất thường, và bệnh này sẽ nặng hơn nếu có thêm triệu chứng đau ở vùng xương chậu.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong7

– Dịch âm đạo có màu vàng hoặc xanh, có bọt: đây là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục điển hình là nhiễm nấmTrichomonas, có kèm theo mùi hôi ở âm đạo và đau khi đi tiểu.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong8

– Dịch âm đạo màu trắng đục, đậm đặc như phô mai: là dấu hiệu của nhiễm nấm âm đạo, thường đi kèm với ngứa âm đạo, đau khi quan hệ tình dục.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong9

– Dịch âm đạo ngả màu xám ở đáy quần lót: là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn và cùng với đó là mùi hôi tanh khó chịu.

dau-hieu-benh-phu-khoa-tu-dich-co-be-bat-thuong10

Nếu cô bé bỗng nhiên tiết dịch nhiều hơn bình thường đặc biệt là nếu có đi kèm với những triệu chứng ở trên thì chị em nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời nhé.

Theo Healthplus.vn

Hô biến hàm răng ố vàng trở nên trắng sứ chỉ trong 2 phút

Hô biến hàm răng ố vàng trở nên trắng sứ chỉ trong 2 phút

Hô biến hàm răng ố vàng trở nên trắng sứ chỉ trong 2 phút - Chỉ sau 2 phút áp dụng các hỗn hợp cực rẻ từ thiên nhiên dưới đây, bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng và hơi thở cực thơm mát. Cùng khám phá nhé! 1. Dầu dừa +...

Biến chai nhựa bỏ đi thành đồ vật đẹp lung linh trong nhà

Biến chai nhựa bỏ đi thành đồ vật đẹp lung linh trong nhà

Biến chai nhựa bỏ đi thành đồ vật đẹp lung linh trong nhà - Những chiếc chai nhựa cũ sẽ có một “cuộc sống” mới hữu ích hơn nhờ các ý tưởng tái chế vô cùng sáng tạo và thiết thực. Tái chế đồ cũ luôn mang đến nhiều...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc