Không còn sợ sẹo lồi, sẹo lõm với chiêu này

Thursday, 14/04/2016 | 20:09 GMT+7

Cơ địa  thịt độc, dễ bị sẹo lồi, nhưng có 1 số cách giúp hạn chế sẹo hoặc không bị sẹo luôn. 

Beauty woman Face for skin care concept

Làm ngay cả khi vết thương đã lành, đến khi đều màu lại với vùng da xung quanh thì ngưng nha.

– Bôi dầu:
dầu dừa hay dầu olive hay vitamin E, dầu gì cũng được, để giúp bề mặt vết thương ko bị khô và bảo vệ làn da mới, tránh bị trầy xước khi mình ko để ý. Ngoài ra thì trước khi tắm cũng nên bôi dầu lên vết thương, để tạo màng chắn, vì lớp mài gặp nước sẽ mềm dễ bị nứt vết thương, lâu tróc hơn.

- Kiêng ăn rau muống, trứng để vết sẹo ko bị lồi hay loang ra. Nấp và thịt gà cũng là những thực phẩm tính nóng nên dễ làm vết thương bị sưng và mưng mủ.
tri-seo-loi-lom

- Hạn chế ra nắng vì lớp mài vết thương sẽ bị khô, dễ nứt, lâu lành hơn. Hơn nữa, lớp da non cũng ko thể chống chọi với ánh mặt trời nên ra ngoài lúc này vết thương dễ biến thành sẹo thâm. Kem chống nắng thì chắc chắn là ko bôi lên da non được rồi, chỉ còn cách là bôi dầu dừa (chống nắng tự nhiên tương đương độ SPF 6),che chắn thật dày và đừng đi lâu quá thôi.


- Dán băng vết thương: nhiều người lầm tưởng băng vết thương sẽ làm da hầm, bí, dẫn đến lâu lành hơn. Nhưng thực tế, băng vết thương ko chỉ thấm máu và hạn chế tiếp xúc mà còn tránh vi khuẩn cho vết thương và giữ nó ko bị khô. Ở nước ngoài có dùng 1 loại băng dán trong suốt chứa hydrocolloid, dán lên tạo môi trường ẩm cho vết thương mau lành. Cực kỳ nhanh lành luôn ý! Nhà thuốc ở đây thì ko thấy bán, nhưng có loại miếng dán trị mụn ở medicare, guardian có bán, chính là nó nhé. Có nhiều loại và kích cỡ, có cả miếng to để mình mua về tự cắt theo kích cỡ vết thương rất tiện. Mấy chị có thể tham khảo bài chị này Có ai dùng miếng dán trị mụn chưa? Rất hiệu quả nè

Theo webtretho

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc