Mẹo nhỏ sinh tồn trong lúc nguy cấp nhất

Thursday, 16/02/2017 | 09:52 GMT+7

Mẹo nhỏ sinh tồn – Nếu bạn gặp phaỉ những tình huống sau thì hãy yên tâm khi bạn đã biết về mẹo sinh tồn này nhé. Nó sẽ giúp bạn vượt qua trở ngaị ngay.

Sau đây là các kỹ năng sinh tồn bạn nên thuộc nằm lòng, vì chúng có thể cứu mạng sống của bạn lúc nguy cấp đấy nhé . Tai họa không bao giờ báo trước, nên đút túi vài quy tắc sau lúc hiểm nguy sẽ rất hữu ích cho bạn.

Mẹo nhỏ sinh tồn – với nước

-Đi tắm biển mà bị sóng cuốn ra xa,bạn hãy bình tĩnh định hướng và bơi song song cùng với bờ biển một lúc sau bạn sẽ thoát khỏi chúng.

-Lúc gặp nạn,bạn cần sự giúp đỡ đừng hô hoán chung chung: Ai cứu tôi với, bạn hãy gọi kèm theo đặc điểm nhận dạng. Ví dụ: “Anh áo đỏ ơi giúp em với!”

meo-nhomeo-nho-sinh-ton1-sinh-ton1

Mẹo nhỏ sinh tồn

-Thoát khỏi xe khi bị lao xuống sông: bạn cố gắng đập vỡ cửa kính xe để nước tràn vào cân bằng áp suất thì mới có thể mở cửa xe và bơi ra ngoài.

-Cứu người đuối nước: Vớ ngay các loại dụng cụ như gỗ, hay ván quanh đó để hỗ trợ. Tuyệt đối không tự tin quá vào khả năng bơi lội của bản thân và để “tay không” lao ra cứu. Khi bạn bị đuối sức, thì những dụng cụ đó sẽ cứu bạn và cả người đuối nước.

Mẹo nhỏ sinh tồn – với lửa

-Phương pháp làm một chiếc đèn dầu cấp tốc: bạn bùng dầu oliu đổ vào khoảng nửa lon cocacola, lon bia…. bạn dùng một cái khăn giấy cuộn lại để làm bấc đèn và bạn đặt nó vào miệng lon. Tất nhiên bên trong phải chạm dầu nhé . Nó có thể giúp bạn thắp sáng căn phòng trong vài giờ đấy nhé

-Tránh bị ngạt khói: bạn dùng khăn thấm nước che kín miệng và mũi để lọc không khí khi hít thở, bạn di chuyển càng sát mặt đất càng tốt.

meo-nho-sinh-ton2

Mẹo nhỏ sinh tồn

-Nếu bị kẹt trong một ngôi nhà bị cháy, bạn hãy tìm cách di chuyển càng sát mặt đất càng tốt nhé. (Có thể bò hoặc trườn) Vì hơi nóng có xu hướng bốc lên cao còn không khí thì tích tụ sát mặt đất

-Cách tạo lửa từ pin và giấy bạc gói kẹo cao su: bạn cắt vát chéo sao cho phần giữa của giấy gói kẹo mảnh và nhỏ khoảng 2mm, bạn gắn hai đầu giấy vào hai cực của pin, lửa sẽ bùng lên một lúc sau đó.

-Mẹo lọc nước bẩn: bạn hãy cho nước bẩn vào một cái bình và để cao hơn bình đựng nước sạch.Bạn dùng một miếng khắn giấy cuộn lại và để 2 đầu vào trong 2 bình sao cho chúng chạm đáy. Nước sẽ ngấm vào khăn giấy và sẽ chảy sang bên bình kia, để lại cặn bẩn.

Mẹo nhỏ sinh tồn – phát hiện bệnh

-Khi chụp hình có đèn flash bị hiện tượng mắt đỏ ở cả 2 mắt là bình thường, nhưng nếu như 1 mắt đỏ, 1 mắt màu khác, là dấu hiệu ung thư mắt đấy nhé. Nên đến bệnh viện kiểm tra ngay.

meo-nho-sinh-ton3

Mẹo nhỏ sinh tồn

-Đàn ông có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn đấy nhé. Nếu bạn đi tiểu lên đó và que báo “hai vạch”, thì bạn thực sự phải đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức!

-Nếu bạn thường xuyên phải ngồi trên 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày ở công sở, bạn nên dành ra 5 – 10 phút đứng lên đi bộ loanh quanh giữa mỗi giờ làm việc nhé. Ngồi quá nhiều làm giảm tuổi thọ của bạn và đây là cách khắc phục tối ưu nhất.

==>Dấu hiệu nhận biết trái cây trung quốc

Mẹo nhỏ sinh tồn – meọ nhỏ

-Nằm lòng quy tắc số 3:

+Người bình thường chưa qua luyện tập, thì chỉ có thể thiếu không khí tối đa 3 phút

+Dưới điều kiện khắc nghiệt không có bảo hộ, thì chỉ sống sót tối đa 3 giờ

+Chỉ có thể nhịn khát tối đa 3 ngày thôi nhé

+Chỉ có thể nhịn ăn tối đa 3 tuần thôi nhé

-Hầu hết các điện thoại đều có thể gọi cho số khẩn cấp ngay cả khi không có sim

-Nếu mắc kẹt ở nước ngoài bạn hãy gọi 911 hoặc 112

-Khi ở một mình mà bị nghẹn, bạn hãy tựa vào những vật vững chắc như bàn ghế nhé. Gập người, rồi nắm hai tay thật chặt vào vùng ức (phía dưới ngực) và ấn thật mạnh về phía điểm tựa nhé. Làm đi làm lại một vài lần cho đến khi vật thoát ra khỏi bạn.

meo-nho-sinh-ton

Mẹo nhỏ sinh tồn

-Đèn xanh không có nghĩa là an toàn để đi tiếp đâu nhé. Vậy nên tăng tốc ngay từ đầu đó là bạn đang “mời gọi” tử thần xuất hiện đấy!

-Xác định phương hướng khi bạn bị lạc bằng lá cây: Dùng một cây kim hoặc là một vật dụng nào đó tương tự, cọ xát 1 đầu vào quần áo, việc làm này sẽ biến chiếc kim thành một cục nam châm đấy nhé . Bây giờ đặt một chiếc lá vào vũng nước và bạn đặt chiếc kim lên trên cái lá đó. Đầu bị cọ xát chỉ về hướng nào thì hướng đó là hướng Bắc.

-Bí kíp nhặt vụn thủy tinh , gai hoa hồng găm vào tay

+Cảm giác bị gai , các mảnh vụn thủy tinh đâm vào bàn tay luôn thật khó chịu đúng không. Tuy nhiên, với bí kíp trên đây thì bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi chúng.

+Theo đó, bạn chỉ cần ấn chặt phần tay bị gai đâm vào trong một bình nhỏ chứa nước nóng. Áp lực hơi nước tạo ra khi đó sẽ khiến bàn tay bạn dính chặt vào miệng bình. Chờ một lúc sau đó, bạn rút tay ra và bạn sẽ thấy chiếc gai tự nhiên chui ra khỏi bàn tay.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc