Nhận biết xuất xứ qua mã vạch trên sản phẩm

Saturday, 25/02/2017 | 15:37 GMT+7

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch -Mua đồ ít ai quan tâm đến mã vạch, đây là cách để bạn có thể xác định được nguồn hàng đó đến từ đâu chính xác nhất

nhan-biet-xuat-xu-qua-ma-vach

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch bằng kiểm tra mã vạch EAN-13

Thực trạng hàng thật giả lẫn lộn quả thực làm khách hàng bối rối, không ai muốn bỏ tiền thật để mua hàng giả chút nào, nhưng không phải ai cũng biết phân biệt hàng giả, hàng thật sao cho chính xác!

Mỹ phẩm ngoại nhập không còn xa lạ gì với phái đẹp. Trong tủ đồ trang điểm của bạn gái chắc chắn có từ một đến vài sản phẩm được xuất xứ từ nước ngoài. Với tình trạng hàng giả và hàng kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường hiện nay làm các chị em lo lắng với các dòng sản phẩm mà họ đang sử dụng.

nhan-biet-xuat-xu-qua-ma-vach3nhan-biet-xuat-xu-qua-ma-vach3

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch

Hiện nay các công nghệ làm giả, công nghệ làm nhái các sản phẩm hầu như là không thể kiểm tra và không thể kiểm soát được đâu nhé : hàng hóa có thể làm giả, UCP code có thể làm giả và bao bì có thể làm giả thậm chí tem chống hàng giả cũng vấn có thể làm giả đấy nhé…..

Bạn thật sự chỉ biết khi trải nghiệm hoặc là sử dụng thật mà thôi. Lời khuyên cho các bạn gái khi đi mua mỹ phẩm ngoại nhập là nên mua từ những người quen, từ bạn bè mà bạn đang sử dụng hoặc là nhờ người quen mua từ nước ngoài về nhé. Tại Việt Nam có đến 90% các loại mỹ phẩm bán tại các shop đều là hàng sale và hàng giả đấy nhé , thậm chí ngay trong Parkson hay là các Trung tâm thương mại lớn, thì các bạn cũng không thể tin tưởng 100%

– Thông thường các hãng mỹ phẩm sẽ in hạn sử dụng lên trên bao bì sản phẩm nhưng một số lại không như vậy. Bạn có thể hiểu như thế này: Những sản phẩm có hạn sử dụng trên mức 30 tháng thì nhà sản xuất sẽ không in lên bao bì của sản phẩm đó vì không ai sử dụng 1 sản phẩm đến hơn 2 năm, cho nên họ chỉ in ngày sản xuất thôi.

nhan-biet-xuat-xu-qua-ma-vach4

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch

– Trường hợp các sản phẩm có ký hiệu như là hình tròn bên trong có chưa 6M hay là 12M có nghĩa hạn sử dụng được tính từ ngày bạn mở nắp đến 6 tháng hay 12 tháng.

– Một số sản phẩm sử dụng nội địa của một quốc gia sẽ ít khi sử dụng mã vạch hay là các hệ thống xác định mã vạch quốc tế.Nếu có, chỉ check ra quốc gia sản xuất.

Rất nhiều mỹ phẩm xách tay ngay tại Việt Nam được nhập khẩu là hàng nhái từ nước Trung Quốc, có một số đặc điểm cơ bản mà tất cả các dòng sản phẩm hàng nhái khó có thể bắt chước được so với mỹ phẩm thật, đó chính là việc các Mỹ phẩm này mặc dù được bắt chước được kiểu dáng tuy nhiên vẫn có nhiều chi tiết như là font chữ hay barcode in không thật có thể nhận ra bằng mắt thường đấy nhé . Nếu bạn đã từng sử dụng những dòng sản phẩm từ châu Âu bạn hãy giữ lại vỏ hộp để kiểm chứng và tìm ra nhưng chi tiết khác biệt nhé.


==>Xử lý nhanh vết thương do côn trùng cắn

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch – Cần hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm

nhan-biet-xuat-xu-qua-ma-vach8

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch

Thông thường trên các sản phẩm đều ghi rõ nguồn gốc xuất xứ như là : made in USA, made in Korea,made in Japan, ..Nhưng một số sản phẩm thì lại không ghi rõ thông số này khiến cho các chị em lo lắng. Bạn nên biết cách đọc Barcode ( hay gọi là mã vạch).

Barcode là gì? Là một dạng mã vạch bao gồm có các chữ số mang thông tin về sản phẩm như là : Nước sản xuất, tên của doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký,các thông tin về kích thước sản phẩm và nơi kiểm tra… Mỗi sản phẩm chỉ mang một barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi được.

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch – Barcode có 2 chuẩn thông dụng: Chuẩn UPC-A và chuẩn EAN

nhan-biet-xuat-xu-qua-ma-vach7

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch

– Chuẩn UPC-A: Nếu các mặt hàng có barcode chuẩn theo UPC-A là hàng Mỹ 100% bởi vì chuẩn này dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ thôi nhé.

– Chuẩn EAN: Đây là một chuẩn được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như là Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác nhé

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch – Hướng dẫn cách tính số kiểm tra mã vạch EAN-13

Với việc quản lý các dòng sản phẩm ngày càng khó khăn và phức tạp hơn khi có số lượng lớn đấy nhé . Hệ thống mã vạch, hệ thống mã số mã vạch đã được áp dụng đưa vào cho mọi người có thể sử dụng và quản lý tốt hơn các dòng sản phẩm . Nhiều người vẫn chưa hiểu cách tính mã vạch theo EAN-13.

EAN-13 hay là EAN.UCC-13 hoặc là DUN-13 là một loại mã vạch trước đây nó thuộc quyền quản lý của hệ thống đánh số sản phẩm tại châu Âu (tiếng Anh: The European Article Numbering system, được viết tắt: EAN), ngày nay nó thuộc quyền quản lý của EAN-UCC sử dụng 13 chữ số.

Xem tra cứu mã số mã vạch của nước nào thì bạn đọc 3 số đầu tiên của mã vạch sẽ suy ra được quốc gia đã sản xuất hàng hóa đó:

nhan-biet-xuat-xu-qua-ma-vach2nhan-biet-xuat-xu-qua-ma-vach2

Nhận biết xuất xứ qua mã vạch

Trên đây là ký hiệu mã số mã vạch hàng hóa của các nước, để biết hàng hóa sản xuất ngay tại nước nào như là các quốc gia sản xuất: điện thoại như là iphone 4, đồ điện tử, điện máy, thuốc dược phẩm, các loại mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, nội thất, đồ chơi hay hàng tiêu dùng… hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc