Những biểu hiện dễ nhận biết của bệnh đau dạ dày

Monday, 10/04/2017 | 11:13 GMT+7

Khi bị bệnh đau dạ dày có nhiều biểu hiện, triệu chứng và biểu hiện ở mỗi người là khác nhau. Toàn bộ cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị đau dạ dày vì đây là nơi tiêu hóa thức ăn để cung cấp dưỡng chất đi nuôi cơ thể.

Cấu trúc dạ dày

Cấu trúc dạ dày

Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những biểu hiện của bệnh đau dạ dày

1/Cảm thấy ỡ phía bụng trên cồn cào hoặc đau rát (khó tiêu) (hay còn gọi là đau thượng vị):Dạ dày có vị chua hoặc nóng rát có thể biểu hiện rõ ỡ một số người. Khi ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu.Cảm thấy bị đau tức ở vùng thượng vị, vùng bụng mỗi khi ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc bụng no là cho thấy bạn đang có hiện tượng đau dạ dày

2/Thường xuyên bị nôn, buồn nôn: Hãy đi khám ngay để có kết quả chính xác hơn nếu bạn bị buồn nôn thường xuyên (không kể đến buồn nôn do thai nghén) vì buồn nôn là một trong những biểu hiện rất dễ nhận biết của bệnh đau dạ dày của đại đa số bệnh nhân.

3/Cảm thấy chán ăn, cơ thể mệt mõi:

Cơ thể mệt mõi dễ dẫn tới tình trạng chán ăn. Tuy nhiên trong trường hợp mắc bệnh đau dạ dày, khi dạ dày bị tổn thương, dạ dày không muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đó sẽ dẫn đến những hệ quả liên quan như miệng đắng, không có vị, mất cảm giác. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn thể hiện dạ dày trẻ đang có vấn đề vì vậy trẻ mới biếng ăn. Trường hợp này dễ bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

Hình ảnh đau dạ dày

Hình ảnh người bị đau dạ dày


4/Hay bịchua hoặc chướng bụng,đầy hơi: đây là một triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp ở các bệnh nhân. Nên đi kiểm tra bác sỹ ngay nếu tự nhiên mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục. Biểu hiện của rất nhiều người khi mới mắc phải bệnh đau dạ dày là hiện tượng ợ chua là. Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đừng coi nhẹ vấn đề này nhé.Nếu trong 1 tháng bạn bị chứng ợ chua 1 lần , đó là bình thường. Nhưng phải hết sức lưu ý nếu ợ chua 1 lần/tuần. Nếu như chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hoặc vài lần 1 tuần thì cũng khá rắc rối vì có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau đặc biệt là trào ngược dạ dày – thực quản, rùi dẫn tới ung thư thực quản.

5/Sau khi ăn vùng bụng trên cảm thấy khó tiêu,đầy hơi:

Có nhiều trường hợp, ban đầu những biểu hiện của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ và xuất hiện trong thời gian ngắn. Nhưng mức độ nguy hiểm sẽ càng tăng cao nếu càng để lâu.Vì vậy hãy chú ý đến những biểu hiện lạ của cơ thể, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám khám và dùng thuốc.

Thuốc đau dạ dày Hoa Việt vị quản thống là thuốc có thành phần từ 8 vị thảo dược quý hiếm, tăng cường bảo vệ dạ dày, chống viêm loét, đẩy lùi các cơn đau và điều trị hiệu quả bệnh đau dạ dày. Hãy sử dụng ngay Hoa Việt vị quản thống khi bạn có 1 trong những dấu hiệu trên. Hoa việt vị quản thống sẽ giúp bạn đẩy lùi ngay lập tức những triệu chứng trên

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc