Những cách bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại liên tục

Friday, 29/06/2018 | 11:53 GMT+7

Việc phải nhìn liên tục vào màn hình của smartphone trong thời gian dài do chơi game hay tham gia cá ược tại các nhà cái uy tín có thể khiến mắt bạn bị ảnh hưởng và khó có thể phục hồi lại như trước. Tuân thủ theo những cách dưới đây sẽ giúp đôi mắt của bạn được bảo vệ và nghỉ ngơi.

Sử dụng miếng dán màn hình chống loá

Phần lớn những smartphone tầm trung và cao cấp đều được nhà sản xuất trang bị kèm màn hình chống loá. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn chưa được hỗ trợ thì hãy sắm ngay cho mình. Giá bán không quá đắt nhưng sẽ đem đến sực khác biệt mạnh mẽ cho đôi mắt của bạn khi giảm lượng ánh sáng xanh phải tiếp xúc.

su-dung-dien-thoai-toi

Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt các ứng dụng như Bluelight Filter For Eye Care trên Android hoặc bật chế độ Night Shiff trên iOS để hạn chế lượng ánh sáng xanh khi sử dụng vào buổi tối.

Chớp mắt liên tục

Các chuyên gia y tế thường khuyến cáo mọi người phải chớp mắt liên tục khi sử dụng điện thoại. Việc nhìn chằm chằm vào màn hình sẽ khiến đôi mắt dễ bị khô và mỏi mệt, do đó chớp mắt liên tục sẽ giúp giảm thiệu các hiệu ứng tiêu cực của bức xạ màn hình. Bạn cũng có thể rửa mặt qua bằng nước sạch để cung cấp độ ẩm cho đôi mắt.


Áp dụng quy tắc 20/20/20

Đôi mắt con người không được tạo ra chỉ để nhìn liên tục và chăm chú vào một khoảng cách nhất định mà phải thay đổi thường xuyên lúc gần lúc xa. Đó là nguyên nhân vì sao bạn nhìn gần một thứ gì đó ở khoảng cách gần hàng giờ, ngay cả khi nó chỉ là đọc một quyển sách cũng khiến mắt bạn phải xử lý nhiều và gây mệt mỏi.

Quy tắc 20/20/20 nghĩa là, cứ 20 phút bạn nên nhìn vào vật gì đó ở khoảng cách ít nhất 20 feet (6m) trong vòng 20s. Nếu muốn hiệu quả hơn, sau khi sử dụng điện thoại 40-50 phút, hãy rời mắt khỏi màn hình từ 10-15 phút để giúp đôi mắt có thời gian thư giãn.

Hi vọng những quy tắc trên sẽ giúp đôi mắt của bạn luôn luôn mạnh khoẻ và tinh anh.

 

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc