Tắm nước lạnh khi trời lạnh đúng hay sai

Thursday, 16/02/2017 | 15:25 GMT+7

Tắm nước lạnh khi trời lạnh – Thời tiết dang lạnh mà bạn lười biếng không nấu nước ấm mà tăm luôn bằng nước lạnh .Điều này là đúng không.

tam-nuoc-lanh-khi-troi-lanh

Tắm nước lạnh khi trời lạnh

Mùa đông, thời tiết lạnh, động vào nước một chút cũng thấy lạnh nên mỗi khi đi tắm thì ai cũng đều phải đun nước pha ấm ấm để tắm. Nhưng thực tế, nếu bạn có thể rèn việc tắm nước lạnh vào thời tiết mùa đông thì sẽ rất tốt cho sức khỏe đó nhé . Tắm nước lạnh vào mùa đông có tác dụng gì?

Tắm nước lạnh khi trời lạnh – Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch

tam-nuoc-lanh-khi-troi-lanh1

Tắm nước lạnh khi trời lạnh

Tắm nước ấm vào mùa đông sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, không bị nhiễm lạnh, không cảm lạnh nhưng nếu bạn có thể tắm bằng nước lạnh thì cơ thể của bạn sẽ có thể đối phó được với những thay đổi của thời tiết tốt hơn, thì bạn sẽ phòng tránh được chứng cảm cúm và cảm lạnh.

Các nhà nghiên cứu tin rằng tỷ lệ trao đổi chất sẽ tăng lên khi tắm nước lạnh. Đó là kết quả từ cơ thể ấm lên, sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch và sẽ phát hành các tế bào máu trắng nhiều hơn trong phản ứng. Vì vậy, đúng là những người thường xuyên tắm nước lạnh dưới vòi sen thì sẽ ít có khả năng phát triển các bệnh cảm lạnh, cảm cúm, và thậm chí cả một số dạng ung thư.

Tắm nước lạnh khi trời lạnh – Dưỡng da tốt hơn

tam-nuoc-lanh-khi-troi-lanh2

Tắm nước lạnh khi trời lạnh

Vào mùa đông,làn da bạn thường bị khô nẻ, việc tắm nước ấm sẽ càng khiến cho làn da của bạn bị khô hơn, còn khi tắm nước lạnh thì sẽ ngược lại da của bạn sẽ không bị khô, lỗ chân lông se lại và sẽ thắt chặt các lớp biểu bì.

Tắm nước lạnh khi trời lạnh –  Tốt cho hơi thở

tam-nuoc-lanh-khi-troi-lanh3

Tắm nước lạnh khi trời lạnh

Tắm nước lạnh sẽ giúp bạn tập được thói quen hít thở sâu, điều này giúp chống lại sự căng thẳng của các cú sốc, co mạch và nhu cầu tổng thể cho oxy thở và sẽ giữ cho mình ấm áp. Quá trình này làm cho phổi mở ra giống như là tập thể dục vất vả và kết quả là một lượng lớn oxy vào cơ thể bạn nhé .

Tắm nước lạnh khi trời lạnh – Cải thiện tình trạng đau xương khớp, cơ bắp

tam-nuoc-lanh-khi-troi-lanh4

Tắm nước lạnh khi trời lạnh

Mùa đông trời lạnh, ai ai cũng lười vận động và ngay cả vận động không đúng cách cũng sẽ khiến cơ thể chúng ta cảm thấy đau nhức, các cơ bắp không săn chắc, nếu rèn luyện việc tắm nước lạnh vào thời tiết mùa đông bạn sẽ cải thiện được tình trạng này đấy nhé .

Tắm nước lạnh khi trời lạnh – Hỗ trợ giảm cân

Tiếp xúc với nước lạnh sẽ giúp kích thích việc sản xuất các chất béo màu nâu, làm tăng cường trao đổi chất, đốt cháy năng lượng nhiều hơn , điều này có nghĩa là sẽ làm giảm cân nhiều hơn.

==>Mẹo hết gai cột sống

Tắm nước lạnh khi trời lạnh – Tốt cho ai có nhiều mồ hôi

tam-nuoc-lanh-khi-troi-lanh6

Tắm nước lạnh khi trời lạnh

Một số người có xu hướng đổ mồ hôi quá mức là do có quá nhiều lỗ chân lông mở ra. Xin lưu ý rằng, tất cả các lỗ chân lông trên cơ thể sẽ không mở cùng lúc. Tắm lạnh sẽ giúp làm giảm sự hoạt động và làm se khít các lỗ chân lông. Đây là một cách tiếp cận tốt hơn so với dùng mỹ phẩm chống mồ hôi, gây tắc nghẽn lỗ chân lông ,sẽ thường gây ra viêm nội bộ.

Tắm nước lạnh khi trời lạnh – Giúp ngủ ngon hơn

tam-nuoc-lanh-khi-troi-lanh7

Tắm nước lạnh khi trời lạnh

Tắm nước lạnh còn giúp cho cơ thể thư thái. Sau cơn lạnh đột ngột, thì cơ thể bạn sẽ thích ứng và sẽ thư giãn hơn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ sâu hơn . Những người thường bị mất ngủ cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Tắm nước lạnh khi trời lạnh – Giúp bạn luôn tỉnh táo

Tắm nước lạnh vào tiết trời mùa đông sẽ giúp bạn hít thở sâu rất nhiều, và điều này sẽ làm giảm căng thẳng và giữ cho cơ thể ấm áp hơn . Ngoài ra, chúng cũng sẽ cung cấp một lượng lớn oxy vào cơ thể, sẽ làm tăng sự tỉnh táo trong suốt một ngày.

Không thể phủ nhận việc tắm nước lạnh là có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên với những người có sức khỏe kém thì không nên luyện tập việc tắm nước lạnh đâu nhé .

Để việc tắm không còn là sự ái ngại của bản thân thì các bạn nên trang bị cho phòng tắm nhà mình thiết bị đèn sưởi trong nhà tắm để làm ấm phòng tắm lên nhé , bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình tắm mà không phải lo bị lạnh hay rét. Và bạn sẽ cảm thấy mình được thư giãn một cách thoải mái nhất.

Tuy nhiên không phải ai tắm nước lạnh cũng tốt đây nhé và không phải ai cũng có thể tắm nước lạnh được đâu nhé . Đối với những người có sức đề kháng kém, những người già và với trẻ nhỏ thì không nên tắm nước lạnh vào tiết trời mùa đông nếu không sẽ rất dễ bị ốm sốt đấy nhé . Đối với những người này thì nên tắm bằng nước ấm và nên tắm trong không gian kín không có gió và bạn nên sử dụng đèn sưởi trong nhà tắm để ấm áp hơn nhé .

Chúc các bạn có thể rèn luyện được thói quen tắm nước lạnh trong tiết trời mùa đông nhé.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc