Thức uống dinh dưỡng cho mẹ bầu

Wednesday, 22/02/2017 | 10:31 GMT+7

Có bầu nên ăn gì, uống gì, kiêng gì luôn là câu hỏi lẩn quẩn trong tâm trí mỗi thai phụ. Ngoài thực phẩm hay tiêu thị thì còn nên dùng thức uống dinh dưỡng cho mẹ bầu luôn   khỏe mạnh và vui vẻ.

thuc-pham-dinh-duong-cho-me-bau 4

Nước

Nước luôn luôn cần thiết cho hoạt động của cơ thể, khi mang bầu lại càng cần nhiều nước hơn. Tâm trạng thay đổi, mệt mỏi, chóng mặt…đều có thể đối phó bằng cách uống nước. Nước giúp hình thành các tế bào máu mạnh khỏe, giúp sữa mẹ dồi dào và tránh tình trạng thiếu nước ối.

thuc-pham-dinh-duong-cho-me-bau 1

Nước ép rau

Các loại rau xanh chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất, chất xơ thiết yếu cho cả mẹ và bé. Trong khi mang thai cần bổ sung đủ lượng rau trong mỗi bữa ăn. Nếu không đủ, cần bổ sung nước ép rau như một thức uống dinh dưỡng cho mẹ bầu. Nước rau sẽ làm dịu cơn khát, dễ uống và bổ sung đủ nhu cầu của cơ thể. Rau bina (rau chân vịt) có hàm lượng khoáng chất rất lớn, mẹ bầu nên dùng loại rau này để ép lấy nước, nếu được hãy uống luôn cả nước và xác rau.

thuc-pham-dinh-duong-cho-me-bau 5

Nước ép trái cây tươi


Luôn luôn phải là trái cây tươi, không nên lạm dụng nước trái cây đóng hộp. Nước ép trái cây tươi là thức uống dinh dưỡng cho mẹ bầu chứa nhiều vitamin A, C, giúp tăng khả năng miễn dịch, cải thiện sức khỏe tổng thể. Dưa hấu, dứa, táo, lê…rất tốt cho thai phụ nhưng cũng không nên uống quá nhiều trong một ngày.

Fruit pile and juice in pitcher isolated on white

Nước chanh

Hàm lượng vitamin C cao trong nước chanh giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch, tăng quá trình trao đổi chất. Uống nhiều nước chanh giúp chống lại các bệnh cảm cúm thông thường mà không cần dùng thuốc.

thuc-pham-dinh-duong-cho-me-bau 2

Chanh là một trong những loại trái cây lành mạnh, đặc biệt là nước ép chanh là thức uống dinh dưỡng cho mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

Sữa

Sữa là thức uống dinh dưỡng cho mẹ bầu, giúp cơ thể “ngậm nước” và cải thiện tiêu hóa. Sữa còn có hàm lượng cao vitamin B12, canxi và protein nên rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.

thuc-pham-dinh-duong-cho-me-bau

(Nguồn: Internet)

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc