Trẻ có triệu chứng này, nếu mẹ chủ quan con bị méo miệng cả đời

Monday, 18/01/2016 | 09:03 GMT+7

Bữa trước em bé nhà hàng xóm cũng gặp trường hợp tương tự như thế này. Nghe mẹ bé kể tự nhiên hai ngày liên tục bé nói cười cứ bị meo miệng về một bên, ngủ thì mắt không nhắm kín, không nhíu mày được… Đi bác sĩ thì được tư vấn đúng bệnh này…
……………….
Hôm nay em chia sẻ với các mẹ có con nhỏ 1 chuyện đã xảy ra với Minh Su nhà em để các mẹ biết thêm về 1 bệnh ở trẻ nhỏ.

Cuối tuần hôm 25/12 em có cho hai đứa về bà Ngoại. Đến ngày thứ hai thì bà Ngoại bảo thằng Su sao lúc khóc mồm nó cứ méo méo, lúc đấy em cũng không nghĩ gì chỉ nghĩ đơn giản là nó mếu nên thế, với lại việc con chỉ méo mồm lúc khóc còn lại khi ăn ngủ, chơi sinh hoạt vẫn bình thường khiến em không lưu tâm lắm, cũng chưa nghĩ ra là bị bệnh gì và đi khám ở đâu.

Cho đến hôm sau thì đi làm về bà Ngoại lại bảo hôm nay nó cười mồm nó cũng méo, lúc này thì em chột dạ, quan sát kỹ hơn thì khi nói Su mồm cũng hơi méo và không được bình thường. Cố gắng bình tĩnh lên mạng seach và lờ mờ hiểu là cần phải đưa con đi khám vì như vậy là bất bình thường. Rất may là tra ngay ra được bác sỹ Tuấn ở khoa Thần Kinh của BV Nhi Trung Ương.

Sau khi gọi mãi mà không được thì tha con ôm thẳng đến nhà bác Tuấn luôn. Bác Tuấn nhiệt tình khám luôn mặc dù cũng khá muộn và bác không khám ở nhà. Lúc này tinh thần em hơi hoang mang nhưng vẫn cố vớt vát là mình không phải bác sĩ nên khả năng mình phán đoán chưa chắc đã đúng cho đến khi bác Tuấn khám và ghi nội dung bệnh của Su như sau:

Liệt 1/2 mặt trái, liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

 

tre-co-trieu-chung-nay-neu-me-chu-quan-con-bi-meo-mieng-ca-doi

Lúc này thì em sốc toàn tập (viết đến đây mà nghĩ lại thấy thương con chảy cả nước mắt) cũng may bác sĩ có động viên bệnh không khó chữa cũng không gây đau đớn gì cho con, chẳng qua là sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của khuôn mặt, sẽ hơi mất thời gian chữa bệnh nhưng phát hiện sớm thì khả năng khỏi rất cao. Sau đó kê thuốc em về cho Su uống thì trộm vía bạn í đã đỡ rất nhiều và gần như khỏi hoàn toàn rồi vì bác Tuấn kê thuốc lần 2 sau 7 ngày khám lại thì bác nói uống hết thuốc lần 2 là khỏi hoàn toàn và không cần phải khám lại nữa.

Hiện tại thì Su nhà em đã gần như khỏi hoàn toàn gần như 100% rồi ạ, nên em chia sẻ lên đây để các mẹ có con nhỏ biết thêm một loại bệnh mới. Khi con có các dấu hiệu sau thì các mẹ nên chú ý và cho con đi khám kịp thời ạ vì bệnh của Su, bác sỹ Tuấn có nói là do 1 loại virus nên nó sẽ bị từng bước nặng lên (không giống như trúng gió độc đâu ạ, trúng gió độc là méo xệch mồm luôn ạ).

- Khi khóc mồm méo sang một bên kéo cả mắt xuống, sau đấy bệnh sẽ nặng hơn một chút là ngay cả khi cười cũng bị méo mồm, tiếp đến là khi nói mồm cũng hơi méo và sau đấy là méo hoàn toàn.

Vì vậy nên chú ý khi mới có dấu hiệu đưa con đi khám luôn thì trộm vía bệnh sẽ đỡ rất nhanh, bác sỹ Tuấn cũng khẳng định bệnh này khi đã bị sẽ có miễn dịch vì do virus gây ra nên đã bị 1 lần là miễn dịch cả đời ạ.

Trên đây là 1 số chia sẻ của em về bệnh khá là lạ của bạn Su. Chia sẻ để các mẹ đề phòng.

Theo FB Bạch Thu Hồng

Cảnh báo: Thẻ còn nhưng vẫn mất xe

Cảnh báo: Thẻ còn nhưng vẫn mất xe

Ngày nào chúng ta lại chẳng gửi xe, không chỗ này cũng chỗ kia. Nhưng không ai để ý vụ này, mình vừa lướt FB và phát hiện ra một bài cảnh báo rất thiết thực, mọi người tham khảo bài viết nè, rất đúng. -------------- Như một số bạn bè thân thiết...

1.001 tên hay mang lại hạnh phúc, may mắn cả đời cho bé trai và bé gái sinh năm Bính Thân 2016

1.001 tên hay mang lại hạnh phúc, may mắn cả đời cho bé trai và bé gái sinh năm Bính Thân 2016

Đặt tên cho con rất quan trọng, nhiều người tin rằng nếu ba mẹ đặt cho con cái tên tốt, cả cuộc đời bé sẽ gặp những điều tốt lành, và ngược lại. Nếu hoàng tử, công chúa nhà bạn sắp ra đời...

10 cách rèn con thông minh được khoa học chứng minh

10 cách rèn con thông minh được khoa học chứng minh

10 cách rèn con thông minh được khoa học chứng minh - Dưới đây là 10 cách nuôi dạy con thông minh đã được khoa học chứng minh bằng các nghiên cứu. 1. Học nhạc Các nghiên cứu khẳng định rằng học nhạc giúp trẻ thông minh hơn bởi khi...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc