10 bản nhạc kích thích não bộ thai nhi phát triển

Wednesday, 21/10/2015 | 09:23 GMT+7

10 bản nhạc kích thích não bộ thai nhi phát triển – Chất Endomorphin, một chất giúp não phát triển tốt hơn được tiết ra khi có các kích thích làm hưng phấn. Chất này được mẹ truyền qua con nhờ các tác động tích cực từ bên ngoài, trong đó vai trò kích thích của âm nhạc vô cùng quan trọng.

Bản thân một bản nhạc không thể làm thai nhi thông minh hơn nhưng nếu người mẹ nghe bản nhạc đó trong tâm trạng thư thái và đầy say mê thì các tế bào não của mẹ cũng sẽ tăng cường tiết chất Endomorphin. Chất này lưu hành trong máu. Từ máu lại qua rau thai, dây rốn và đến vòng tuần hoàn của thai nhi, giúp cho các tế bào thần kinh của thai nhi phát triển tốt hơn.

Vì vậy mẹ bầu nên nghe thể loại nhạc mình thực sự yêu thích. Có như vậy, mẹ mới có thể nghe trong tâm trạng hưng phấn nhất. Khi nghe, mẹ có thể nhún nhảy theo nhạc để con cũng cảm nhận được tất cả qua các giác quan nhạy bén của mình. Nên nhớ, không bao giờ áp đặt bản thân phải nghe một bản nhạc mình không thích vì mọi hoạt động thể chất và tinh thần của mẹ, thai nhi đều có thể cảm nhận được.

bannhac 1.JPG
Âm nhạc có thể mang đến những lợi ích giúp phát triển trí não thai nhi nếu mẹ nghe đúng cách.

10 bản nhạc với những giai điệu trầm bổng và phong cách đa dạng dưới đây được coi là những bản nhạc kích thích não thai nhi phát triển tốt nhất. Mẹ hãy thông minh lựa chọn bản nhạc phù hợp cho mình nhé.


1. “Peter and the wolf” – tác giả Sergey Prokofiev.

2. “Vũ khúc chim khuyên” – tác giả Johan Emanuel Jonasson.

3. “From the New World” – Bản giao hưởng thứ 9 cung E trưởng – tác giả Antonin Dvorak.

4. “Kinderszenen” – tác giả Robert Schumann.

5. “Peer gynt” – tác giả Edvard Grieg (Bài này nằm trong liên khúc “In the hall of the mountain king”).

6. “Tales from the Vienna Woods” – tác giả Johann Strauss.

7. “Radetzky March” – tác giả Johann Strauss.

8. “Secret Garden” – Bản giao hưởng số 6 cung F trưởng – tác giả Ludwig van Beethoven.

9. “The four seasons” – Bản giao hưởng violin – tác giả Antonio Vivaldi.

10. “Brahms’ Lullaby” – tác giả Johannes Brahms.

1318424432-babaunghenhac.
Nếu áp tai nghe trực tiếp vào bụng bầu, mẹ phải chỉnh âm lượng nhỏ hơn mức nghe được.

Sau cùng, các mẹ bầu cần nhớ khi nghe nhạc, nếu nghe bằng loa thì các mẹ ngồi cách loa ít nhất 1m, nếu áp tai nghe trực tiếp vào bụng thì để khoảng cách là 2cm. Ngoài ra, nên điều chỉnh âm tần dưới 2000 Hz, trong phạm vi 65 – 75 đe-xi-ben (dB).

Xoa bụng bầu không đúng cách có thể dẫn đến sinh non

Xoa bụng bầu không đúng cách có thể dẫn đến sinh non

Xoa bụng bầu không đúng cách có thể dẫn đến sinh non - Không ít người vẫn nghĩ việc xoa bụng thường xuyên sẽ làm tăng mối dây liên kết của tình mẫu tử hoặc làm giảm tình trạng rạn da trong thai kỳ. Ít ai biết rằng việc làm này có...

Tránh xa tuyệt đối 7 thời điểm tắm cực kỳ nguy hiểm tính mạng

Tránh xa tuyệt đối 7 thời điểm tắm cực kỳ nguy hiểm tính mạng

Sau một ngày dài mệt mỏi, được thả mình trong làn nước mát hẳn sẽ khiến tinh thần rất thoải mái, sảng khoái. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tránh xa tuyệt đối 7 thời điểm tắm cực kỳ nguy hiểm tính mạng. Tắm đêm Tuyệt...

Vì sao khi ngủ nhiều hơn thì lại mệt hơn? Mẹo ngủ 5 phút tương đương với 6h

Vì sao khi ngủ nhiều hơn thì lại mệt hơn? Mẹo ngủ 5 phút tương đương với 6h

90% người dân không biết cách ngủ như thế nào là tốt! Nên ngủ thế nào để khi thức dậy bạn thấy tràn đầy năng lượng? Bạn có biết, một người chỉ cần ngủ hai giờ là đủ? Nếu thế bạn sẽ thắc mắc tại sao mọi...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc