10 điều khi đã là vợ chồng, ai cũng cần phải nhớ!

Wednesday, 04/05/2016 | 11:09 GMT+7

Khi đã có gia đình, vợ/chồng cần tuyệt đối không trêu chọc, tán tỉnh người khác giới, đó cũng là một cách để tôn trọng dù cho người bạn đời của mình không ở đó đi chăng nữa.


Thông qua những việc nhỏ và đơn giản, hai bạn có thể giữ gìn cuộc hôn nhân dài lâu của mình mãi mãi hạnh phúc!

Vợ chồng phải tôn trọng lẫn nhau

Vợ chồng cần phải lắng nghe nhau một cách cẩn thận và chăm chú, bằng cách này, hai bên có thể hiểu và tôn trọng nhau hơn. Chúng ta thường hay mắc sai lầm khi luôn giữ ý tứ với những người xung quanh mà lại vô tình xem nhẹ vai trò của chồng/vợ mình.

Giữa hai vợ chồng cần phải có sự tôn trọng trong sở thích, quan điểm và suy nghĩ. Có sự dung hòa giữa cái tôi và cái ta.

Sử dụng internet và truyền thông xã hội một cách tích cực

Ngày nay, mạng internet và truyền thông trở nên phổ biến nhưng nếu không cẩn thận những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

10-dieu-khi-da-la-vo-chong-ai-cung-can-phai-nho1

Giữa hai vợ chồng cần phải có sự tôn trọng trong sở thích, quan điểm và suy nghĩ.
Có sự dung hòa giữa cái tôi và cái ta. (Ảnh minh họa)

Hãy tránh những tình huống nhạy cảm như trò chuyện với người khác giới trên facebook, hoặc tối ngày dán mặt vào điện thoại mà quên mất đi việc dành thời gian cho người bạn đời. Không sa đà vào những hình ảnh khiêu dâm, không phù hợp vì sẽ làm tổn thương người bạn đời của mình.

Bảo vệ hình ảnh cho chồng/vợ của mình

Vợ chồng cần phải bảo vệ nhau trong mọi tình huống. Nếu có ai đó bông đùa hoặc nói những điều không tốt về vợ/chồng của mình, hãy bày tỏ thái độ, lịch sự yêu cầu dừng câu chuyện lại. Tuyệt đối không vào hùa vì sự cười đùa của bạn sẽ làm tổn thương rất lớn tới chồng/vợ của mình.

Giữ những điều riêng tư chỉ của hai vợ chồng

Những câu chuyện riêng tư giữa hai vợ chồng bạn không phải là chủ đề mang ra để bàn tán với bạn bè, đồng nghiệp. Việc vợ chồng cãi nhau, chuyện quan hệ vợ chồng, bí mật riêng tư… chỉ nên là câu chuyện hai vợ chồng biết với nhau. Khi bạn chia sẻ những điều quá thầm kín của gia đình mình với người ngoài, bạn vô tình tạo nên những suy nghĩ không tốt từ họ và làm ảnh hưởng tới chính mối quan hệ của hai vợ chồng.


Nếu bạn có gì đó cần phải chia sẻ để giải tỏa những bế tắc, hãy tìm tới chuyên gia tư vấn – những người có kinh nghiệm và trung lập trong mối quan hệ với bạn vì họ sẽ cho bạn một lời khuyên tốt hơn.

Giữ mối quan hệ lành mạnh với những người khác giới

Để tránh hiểu lầm, mỗi vợ/chồng cần giữ khoảng cách đúng mực với người khác giới. Đôi khi bạn hoàn toàn không có ý nhưng việc tiếp xúc quá thân thiết hoặc vô tư sẽ làm cho người còn lại nghi ngờ và hiểu không đúng sự việc. Cần tuyệt đối không trêu chọc, tán tỉnh người khác giới, đó cũng là một cách để tôn trọng dù cho người bạn đời của mình không ở đó đi chăng nữa.

Trước mọi quyết định cần có sự thống nhất của cả hai vợ chồng

Khi đã kết hôn, hai cá thể về sống chung một nhà, mọi việc đều là công chuyện của hai người, vì thế đừng tự ý đưa ra quyết định một mình khi chưa tham khảo ý kiến của người còn lại. Việc hai vợ chồng cần bàn bạc, thống nhất phương án chung trước mọi việc dù lớn, dù nhỏ, dù liên quan đến gia đình, đồng nghiệp, cha mẹ hai bên sẽ tốt hơn và có quyết định chính xác hơn.

Không giữ bí mật với nhau

Vợ chồng sống cạnh nhau cả đời, cần phải như cuốn sách mở ra trước mắt, đừng giữ những bí mật để tạo nên khoảng cách. Khi vợ chồng chia sẻ hết với nhau mọi bí mật sẽ tránh được những cám dỗ và hiểu lầm.

Giữ liên lạc tình cảm

Trước mỗi sự kiện diễn ra trong cuộc sống, vợ chồng cần chia sẻ với nhau mọi niềm vui, nỗi buồn, điều tốt, điều xấu… Và chồng/ vợ của bạn phải là người đầu tiên được bạn chia sẻ. Nếu một người khác biết chuyện trước cả bạn đời của bạn, chắc chắc chồng/vợ của bạn sẽ rất đau lòng.

Ưu tiên bạn đời là trên hết

Cùng với thời gian, cuộc sống sẽ nảy sinh nhiều vấn đề và có nhiều việc phải xứ lí. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu cuộc hôn nhân này, bạn đời là một nửa tạo nên nó, vì thế hãy ưu tiên chồng/vợ của mình. Đừng vì chuyện con cái, công việc mà đặt bạn đời xuống dưới cùng.

Luôn đề cao việc nuôi dưỡng hôn nhân

Vợ chồng là bạn tốt của nhau. Việc nuôi dưỡng sự lãng mạn, tình yêu và thân mật một cách thường xuyên là điều nên làm. Cần phải nhớ ngày sinh nhật, ngày kỉ niệm của nhau, khuyến khích, là điểm tựa của nhau trong những thời điểm căng thẳng và đầy thử thách.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc