12 cách đuổi kiến dễ dàng và nhanh chóng

Monday, 21/09/2015 | 11:02 GMT+7

12 cách đuổi kiến dễ dàng và nhanh chóng – Đừng bao giờ xem thường những con kiến nhỏ bé, bởi hiện nay đã bắt đầu xuất hiện lại một số loài kiến có thể gây nguy hiểm chỉ với vết cắn nhỏ xíu của nó.

Nếu không bao giờ muốn thấy loài kiến họp thành đoàn trong gian bếp, phòng ngủ hay phòng khách nhà mình, bạn có thể dùng những cách đơn giản sau.

1. Băng keo hai mặt

Nếu để bánh kẹo, đồ ngọt trên kệ hoặc trên bàn mà không có đồ đậy kín, bạn có thể dùng băng keo hai mặt dán quanh chúng. Không con kiến nào có thể bước qua được cái “hào” này.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong

2. Phấn

Calcium Carbonate trong phấn sẽ ngăn chặn loài kiến bước qua vệt phấn. Bạn hãy vẽ phấn xung quanh những gì muốn bảo vệ khỏi lũ kiến. Phấn cũng có thể đuổi sên hiệu quả. Cẩn thận hơn, bạn có thể nghiền nát bột phấn rải trong vườn nhà để kiến và sên khỏi mò vào.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-1

3. Vỏ trứng

Vỏ trứng nghiền nhuyễn cũng có tác dụng như phấn.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-2

4. Bột mì

Kiến sẽ tìm cách đi vòng qua chứ không đi xuyên qua bột mì, vì vậy bạn hãy rắc bột mì thành một vòng khép kín để bảo vệ thực phẩm khỏi chúng.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-3

5. Nước sôi

Nếu nhà bạn có tổ kiến lửa thì thật là nguy hiểm khi sa chân vào đó. Hãy để chậu hoa hoặc đồ vật gì có lỗ thoát nước lên trên rồi đổ nước sôi vào để tiêu diệt chúng.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-4

6. Chanh

Không chỉ kiến mà gián và bọ chét cũng bị chanh làm khiếp sợ. Bạn có thể bôi / xịt / vắt nước cốt chanh lên chỗ bạn không muốn kiến bò vào. Bạn cũng có thể nghiền nhỏ vỏ chanh rồi rắc vào chỗ muốn đuổi kiến. Nếu trộn 4 quả chanh nghiền với 2 lít nước, bạn không những tạo ra một hỗn hợp rửa sàn sạch sẽ mà còn đuổi sạch bọ chét, kiến và gián.


meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-5

7. Cam

Thay vì dùng chanh, bạn có thể dùng cam để có được những tác dụng đuổi kiến tương tự.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-6

8. Tiêu

Tiêu sẽ làm kiến quên mất là chúng đang ở gần những thứ có đường. Đổ hạt tiêu xuống tổ kiến cũng là cách để đuổi sạch chúng.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-7

9. Muối

Muối cũng có tác dụng làm kiến “tan đàn xẻ nghé” khi chúng đang dọn đường để vào nhà bạn.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-8

10. Cây gia vị

Nguyệt quế, quế, đinh hương là những gia vị giúp bạn đuổi kiến hiệu quả. Chi đơn giản là thả một cọng nguyệt quế, quế hay đinh hương vào hộp/ thùng đựng thức ăn mà kiến ưa thích.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-9

11. Phấn rôm

Phấn rôm trẻ em cũng có tác dụng ngừa kiến. Ngoài phấn rôm, bạn còn có thể dùng hàn the, lưu huỳnh rắc để đuổi kiến.

cách đuổi kiến hiệu quả

12. Giấm

Kiến là loài động vật không bao giờ muốn xông vào những nơi có mùi chúng ghét. Kiến rất ghét mùi giấm, vì thế bạn hãy hòa giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 và xịt vào những chỗ muốn trừ khử kiến.

meo-hay-duoi-kien-nhanh-chong-11

Theo MAV

Mẹo diệt ruồi, đuổi gián bắt nhện hiệu quả chỉ trong nháy mắt

Mẹo diệt ruồi, đuổi gián bắt nhện hiệu quả chỉ trong nháy mắt

Các loại côn trùng như ruồi, dán, nhện vào những mùa nồm xuất hiện trong nhà khiến bạn khó chịu? Vậy thì hãy áp dụng những mẹo diệt ruồi, gián, nhện sau đây để tổng cổ chúng đi. Nhiều người mong muốn diệt ruồi, đuổi...

Mẹo đuổi chuột đơn giản không ngờ mà không cần nuôi mèo, đánh bả

Mẹo đuổi chuột đơn giản không ngờ mà không cần nuôi mèo, đánh bả

Trồng bạc hà quanh nhà là cách đuổi chuột hữu hiệu. Mẹo đuổi chuột đơn giản không ngờ mà không cần nuôi mèo, đánh bả - Đuổi chuột cũng không khó như bạn nghĩ nếu bạn hiểu được những đặc tính của chuột. Chuột...

Mẹo khiến ruồi, muỗi, gián, chuột phải chạy ra khỏi nhà “tức tốc”

Mẹo khiến ruồi, muỗi, gián, chuột phải chạy ra khỏi nhà “tức tốc”

Ruồi, muỗi, gián, chuột là những loại côn trùng làm cuộc sống của bạn gặp nhiều phiền toái, thậm chí còn rước bệnh vào thân khi chúng hoành hành trong môi trường sống của bạn. Mẹo đuổi ruồi muỗi gián chuột nhanh chóng mà...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc