17 mẹo vặt với dây chun cực tiện lợi không phải ai cũng biết

Saturday, 12/12/2015 | 09:52 GMT+7
17 mẹo vặt với dây chun cực tiện lợi không phải ai cũng biết – Chỉ với vài phút thực hiện cùng chút sáng tạo, những sợi dây chun sẽ biến thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

Trong nhà chúng ta luôn có những sợi dây chun ở khắp nơi, và thường xuyên phủ bụi cho đến lúc bị bỏ đi một cách “không thương tiếc”. Vậy tại sao các bạn không tham khảo một vài mẹo vặt đầy hữu hiệu của dây chun dưới đây?
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet1
1. Bạn là một người đọc sách rất nhanh? Hãy thử buộc một chiếc dây chun vào đầu ngón tay xem, việc lật trang sách sẽ đơn giản hơn nhiều đấy!
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet2
2. Những chiếc ly uống rượu vang luôn bị vỡ hoặc sứt mẻ khi cho vào máy rửa bát là nỗi phiền toái của nhiều bà nội trợ. Thật may, dây chun có thể giải quyết vấn đề này rất đơn giản.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet3

17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet4
3. Các bạn gái thường có xu hướng thích mẫu sơn đầu móng tay đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khéo léo cả và dây chun là giải pháp hoàn hảo cho công việc làm đẹp này.

 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet5
4. Khi mà móc quần áo quá trơn mà bạn lại treo những chiếc váy 2 dây rất dễ tuột? Hãy buộc dây chun vào cuối cái móc áo và bạn có thể quên vấn đề đó đi.
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet6
5. Cái thớt của bạn luôn “nhảy nhót” mỗi khi bạn thái hay chặt gì đó? Buộc vào nó một chiếc dây chun để nó tự phải tự tiết chế “sự tăng động” của mình lại.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet7
6. Dây chun cũng là một công cụ tuyệt vời để giải quyết những giọt sơn bám lại trên chổi cọ thay vì gạt vào miệng hộp sơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm sơn hơn nữa.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet8
7. Trót nấu một nồi to thức ăn mà lại chỉ có một mình? Hãy dùng dây chun buộc lại thật chắc chắn và bạn có thể thoải mái mang sang nhà ai đó thưởng thức mà không lo bị đổ.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet9
8. Dây chun cũng là một chất liệu “hay ho” để tạo ra một trào lưu handmade mới.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet10
9. Khi mà bạn đã chán phải nhìn bộ sạc laptop vì nó quá đơn điệu, hãy thử biến hóa nó một chút xem sao.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet11
10. Để lọ thủy tinh với nắp sắt vào trong tủ lạnh thường sẽ khiến bạn loay hoay một lúc để mở được nắp hộp. Mẹo nhỏ: Hãy buộc dây chun vào nắp và mọi thứ sẽ được giải quyết dễ dàng hơn nhiều.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet12
11. Cuối năm dọn dẹp nhà cửa với hai tay lỉnh kỉnh bao nhiêu là đồ mà lại cứ phải mở cửa đi ra đi vào, thật là phiền phức đúng không? Chỉ cần một chiếc dây chun, giờ bạn có thể gạt bỏ qua hết phiền toái với chiếc nắm đấm cửa.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet13
12. Buộc quần áo bằng dây chun sẽ gọn gàng hơn, rất tiện cho những chuyến đi xa dài ngày (như là du học chẳng hạn).
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet14
13. Bạn hay uống trà nhúng và thường xuyên làm tuột dây tem vào trong cốc? Hãy cố định chúng lại theo cách thật đơn giản.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet15
14. Vì nhiều lý do, bụng bạn trở nên quá khổ và thậm chí còn chẳng dùng được thắt lưng? Dây chun sẽ là “phao cứu sinh” tạm thời cho bạn lúc này, nhưng hãy tìm đến một giải pháp hiệu quả hơn nhé!
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet16
15. Bút thì trơn mà tay bạn thì mỏi. Hãy buộc chúng lại với nhau để nắm thật chặt, giữ thật lâu và làm việc hiệu quả hơn.
 
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet17
16. Dây chun có thể giữ chắc những lát táo cắt sẵn không bị rớt ra ngoài hay bị thâm đen nếu bạn muốn đem chúng theo trong những chuyến du lịch.
17-meo-vat-voi-day-chun-cuc-tien-loi-khong-phai-ai-cung-biet18
17. Bạn có quá nhiều chiếc cốc giống nhau trong một buổi tiệc tùng? Dây thun các màu sẽ thay bạn làm dấu những chiếc cốc trong bữa tiệc cho tất cả mọi người.
 
(Nguồn: Tổng hợp)

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc