3 mẹo tẩy sạch kẹo cao su trên quần áo cực kỳ đơn giản

Saturday, 05/09/2015 | 09:05 GMT+7

Một ngày đẹp trời bạn đang dạo chơi cùng bạn bè thì phát hiện bã kẹo cao su lên quần (áo) mà không biết làm cách nào để tẩy sạch. Đừng lo lắng nhé, meohay.info sẽ chỉ bạn bí kíp tẩy sạch bã kẹo cao su trên quần áo nhanh chóng mà cực kỳ đơn giản luôn.

1. Tẩy sạch kẹo cao su bằng cách làm lạnh

Tẩy sạch kẹo cao su bằng cách làm lạnh là cách phổ biến nhất thường được nhiều người sử dụng.

Đầu tiên, bạn gấp nhỏ quần áo đang dính kẹo cao su và bỏ vào ngăn đá. Sau 30 phút, bạn lấy quần áo ra, lúc này phần bã kẹo cao su đã cứng lại, bạn có thể dễ dàng tách phần kẹo cao su này và giặt lại bình thường.

dung-da-lanh-de-lay-keo-cao-su-dinh-vao-ao-da

Cách thứ hai, cho những bạn không có tủ lạnh có thể dùng đá lạnh đặt lên bã kẹo cao su dính ở quần áo. Đợi bã kẹo cứng lại bạn làm tương tự như trên.

2. Dầu thực vật

Lấy dầu thực vật chà lên phần quần áo bị dính kẹo cao su. Dầu thực vật có độ trơn nhớt nên sẽ có tác dụng làm cho kẹo cao su bị dính trên quần áo không bị dính sang vùng khác. Để một lúc bạn kéo kẹo ra và giặt sạch lớp dầu thực vật còn sót lại trên quần áo.

3. Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo bằng cách làm nóng 

Ngâm vùng quần áo bị dính kẹo cao su vào nước nóng khoảng 2 – 3 phút. Không nên ngâm lâu vì nước nóng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sợi vải. Sau đó dùng bàn chải đánh răng để gỡ kẹo cao su ra.

Bạn cũng có thể làm nóng vùng dính kẹo cao su bằng cách xông hơi nước. Cách này sẽ không làm tổn hại đến chất lượng của vải. Bạn hãy đặt vùng quần áo bị dính kẹo cao su trước miệng ấm đun nước để kẹo cao su hấp hơi nước nóng, sau đó bạn hãy từ từ cạy miếng cao su ra.

tay-sach-keo-cao-su-dinh-tren-quan-ao

4. Sử dụng bơ lạc tẩy vết kẹo cao su trên quần áo

Bạn hãy dùng một ít bơ lạc chà lên vùng quần áo bị dính kẹo cao su. Chà liên tục cho đến khi kẹo cao su bị bong ra. Nếu bạn làm theo cách này sẽ đem lại hiệu quả rất tốt, tuy nhiên bơ lạc sẽ bám trên quần áo nên bạn phải làm sạch những vết bẩn trên.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc