3 món cháo giải nhiệt dễ làm ngay tại nhà

Wednesday, 27/03/2019 | 08:46 GMT+7

3 món cháo giải nhiệt – Ăn cháo là một lời khuyên tốt cho sức khỏe và hãy thử sử dụng 3 loại cháo dinh dưỡng sau đây để nhận được công dụng giải nhiệt ngày nắng nhé!

3 món cháo giải nhiệt

  • Cháo rau muống

3 món cháo giải nhiệt 1

Nguyên liệu: Rau muống 150g, thịt lợn nạc 50g, mã thầy 50g, gạo tẻ 100g, dầu ăn và gia vị vừa đủ.

Cách làm: Rau muống rửa sạch, thái vụn; thịt lợn xay hoặc băm nhỏ; mã thầy bỏ vỏ rửa sạch. Đem gạo vo sạch rồi cho vào nồi đun với 1 lít nước, khi hạt gạo nở bung thì cho rau muống, thịt lợn và mã thầy vào ninh thật nhừ thành cháo, khi được, cho thêm dầu ăn và gia vị vừa đủ, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt giải độc, lợi niệu mát huyết.

  • Cháo mướp đắng

3 món cháo giải nhiệt 2

Nguyên liệu: Mướp đắng 100g, đường phèn 50g, gạo tẻ 100g, gia vị vừa đủ.


Cách làm: Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ rồi đem ninh với gạo tẻ thành cháo, khi được, cho thêm đường phèn và chừng 3g muối tinh, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt giải thử, tiêu độc và làm sáng mắt, dùng thích hợp cho người bị chứng phiền khát, đái tháo đường, cảm nắng phát sốt, kiết lỵ, đau mắt đỏ, mụn nhọt, rôm sảy…

  • Cháo đậu xanh hà diệp

3 món cháo giải nhiệt 3

Nguyên liệu: Đậu xanh 30g, hà diệp tươi (lá sen) 1/4 cái, gạo tẻ 100g.

Cách làm: Đậu xanh loại bỏ tạp chất, rửa sạch, cho vào nồi nấu trước. Khi chín, cho gạo tẻ đã vo sạch và lá sen vào ninh nhừ thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt giải độc, tiêu thử, bồi bổ sức khoẻ, phòng chống béo phì, dùng rất tốt trong những ngày nóng bức, cơ thể mệt mỏi, đầu nặng, mắt hoa.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc