4 cách chữa bệnh hen suyễn hiệu quả

Wednesday, 25/11/2015 | 15:55 GMT+7

4 cách chữa bệnh hen suyễn hiệu quả – Phương pháp chữa bệnh hen suyễn này không dùng thuốc mà tăng cường khả năng của cơ thể để tự bảo vệ mình khỏi hen suyễn, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, phổi và hormone.


Tuy nhiên, trước khi áp dụng bất cứ phương pháp nào, bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ điều trị để chắc chắn rằng phương pháp đó an toàn và phù hợp với bệnh của bạn.

1. Các loại thảo mộc
Một số loại thảo mộc và chế độ ăn uống bổ sung đã được chứng minh là có thể làm giảm các triệu chứng hen suyễn. Tuy nhiên, hiệu quả cuối cùng vẫn còn đang gây tranh cãi.

Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị thay thế nào để đảm bảo an toàn cho bạn hoặc con bạn. Dưới đây là một vài loại thảo mộc được một số bệnh nhân hen suyễn đánh giá là hữu ích:

4-cach-chua-benh-hen-suyen-hieu-qua1
Hình minh họa. Nguồn: Internet

+ Chiết xuất bạch quả đã được chứng minh là có khả năng giảm viêm.
+ Lobelia (một loại thảo mộc xuất xứ từ Ấn Độ) đã được thổ dân châu Mỹ dùng để điều trị rối loạn hô hấp, bao gồm cả bệnh hen suyễn.
+ Các loại thảo mộc thiên nhiên khác đã được sử dụng trong việc điều trị bệnh hen suyễn gồm có cây hoa phổi (mullein, có hoa vàng), boswellia (nhũ hương Ấn Độ), cây thường xuân khô và cây gai lông (butterbur).
+ Vitamin C (acid ascorbic) và các axit béo Omega 3 (dầu cá) có thể làm giảm viêm và giảm bớt các triệu chứng hen suyễn.
+ Cà phê và trà cũng có thể có ích trong việc điều trị các triệu chứng hen suyễn. Caffeine có thể làm giãn phế quản (mức độ nhẹ). Trà có chứa một lượng nhỏ của theophylline, một trong những loại thuốc theo toa của bệnh hen suyễn.


2. Thư giãn cơ bắp và tâm trí
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng stress có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn và các cơn hen suyễn. Đối với một số người bị bệnh hen suyễn, liệu pháp thư giãn cơ bắp có thể cải thiện chức năng của phổi. Đồng thời, thư giãn tâm trí sẽ giúp giảm các triệu chứng hen suyễn.

3. Yoga và hít thở
Một khía cạnh quan trọng của thực hành yoga là khoa học về kiểm soát hơi thở và sự phối hợp, được gọi là Pranayama. Pranayama bao gồm các bài tập thở sâu. Khía cạnh này của yoga có thể giúp người mắc bệnh hen suyễn bằng cách dạy họ để mở rộng phổi, thúc đẩy hít thở sâu và giảm căng thẳng. Các kỹ thuật thở khác, như các kỹ thuật thở Buteyko và phương pháp Papworth, có thể có hiệu quả tương tự trong việc giảm các triệu chứng hen suyễn.

4-cach-chua-benh-hen-suyen-hieu-qua2

4. Châm cứu

Kỹ thuật này được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc, châm các cây kim dài và mảnh vào một số huyệt trên cơ thể. Nó được sử dụng để giảm bớt các triệu chứng của bệnh hen suyễn, nhưng chưa có bằng chứng khoa học tối thiểu để chứng minh hiệu quả của nó.

Theo Health

Các mẹo chữa mắc xương cá

Các mẹo chữa mắc xương cá

Các mẹo chữa mắc xương cá - Những điều không được làm khi bị hóc xương cá - Bình tĩnh để giải quyết vấn đề. - Tuyệt đối không dùng tay móc họng để lấy xương. Vì hành động này rất nguy hiểm. Có thể bạn không thể lấy xương ra được nhưng lại...

Cách nấu các loại nước mát NHA ĐAM, RONG BIỂN, SAKE & CA CAO ĐẬU PHỘNG

Cách nấu các loại nước mát NHA ĐAM, RONG BIỂN, SAKE & CA CAO ĐẬU PHỘNG

Hôm nay rãnh nên mình chia sẽ với mọi người cách nấu nước mát : Nha đam, rong biển, sake, nước ca cao đậu phông. Toàn bộ mấy công thức này mình cũng tự tìm hiểu rồi nấu và điều chỉnh theo khẩu vị của riêng mình, chỉ riêng...

Điều bất ngờ sau 8 tháng uống nước ép cà rốt đến bác sĩ cũng sốc

Điều bất ngờ sau 8 tháng uống nước ép cà rốt đến bác sĩ cũng sốc

Điều bất ngờ sau 8 tháng uống nước ép cà rốt đến bác sĩ cũng sốc - Người phụ nữ có tên Ann Cameron đồng thời là một nhà văn chuyên viết sách cho trẻ em đã chia sẽ những kết quả mà cô nhận được sau 8 tháng uống nước...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc