4 cách sinh con trai gái theo ý muốn theo dân gian lưu truyền cực kỳ chuẩn xác

Friday, 30/09/2016 | 17:52 GMT+7

4 cách sinh con trai gái theo ý muốn theo bát quái, theo phong thủy ngũ hành, theo lịch Trung Quốc, theo lịch vạn niên giúp bạn sinh con trai gái theo ý muốn chuẩn xác, dễ dàng hơn. Cùng xem cách sinh con trai trai gái theo ý muốn ở bài dưới đây nhé!

4 cách sinh con trai gái theo ý muốn chuẩn xác của người xưa

Theo quan niệm của người Việt, một gia đình “có nếp có tẻ” mới đẹp và tốt. Chính vì thế, người Việt từ xưa đến nay đều quan tâm đến vấn đề sinh con trai hay gái và tìm cách điều chỉnh việc định giới tính theo ý muốn khi muốn sinh con. Người ta dựa vào nhiều cách khác nhau để tính thời điểm phù hợp để sinh con theo ý muốn.

1. Cách sinh con trai gái theo ý muốn dựa theo các quẻ Bát Quái:

Quẻ Bát Quái dùng để tính sinh con trai gái theo ý muốn là gì:

– Bát Quái gồm 8 quẻ: Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

cach-sinh-con-trai-gai-theo-y-muon-dua-theo-cac-que-bat-quai 
Các quẻ trong Bát quái.
Cách tính quẻ Bát Quái để sinh con trai gái theo ý muốn:

– Lấy tuổi âm của cha mẹ (tính cả tuổi Mụ) và tháng thụ thai để tính (lấy tháng âm)

– Nếu người mẹ mang thai khi tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26, 28… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau “–“. Nếu tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài “_”. Tương tự với người bố.

– Tháng thụ thai (tính theo âm lịch) nếu là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn.

– Xếp các vạch ứng với tuổi bố ở trên, tuổi mẹ ở dưới, chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa trẻ. Nếu ra quẻ dương sẽ sinh con trai, ngược lại thẻ âm sinh con gái. Để đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhớ 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn là con gái, 3 lẻ là con trai.

Đây là cách tính con trai con gái khi siêu âm chưa ra đời, dần dần người ta dùng cách này để tính toán cách sinh con theo ý muốn, chọn tháng thụ thai thích hợp để sinh con trai (quẻ dương), con gái (quẻ âm).

2. Cách sinh con trai gái theo ý muốn theo phong thủy ngũ hành:

Cách sinh con trai gái theo ý muốn dựa trên tuổi bố mẹ:

– Tổng tuổi vợ chồng (âm lịch) – 40. Nếu số dư lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ 40, đem số dư còn lại đầu tiên trừ 9, tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì thôi.

– Nếu hiệu số cuối cùng chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái.

– Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Ví dụ: Bố 30, mẹ 25 ta có tổng là 55 tuổi – 40 = 15. Lấy 15 – 9 = 6 là số chẵn. Nếu thụ thai trong năm và sinh trong năm thì sẽ là con trai còn thụ thai từ năm trước và đến năm nay sinh thì sẽ là con gái.

cach-sinh-con-trai-gai-theo-y-muon-theo-phong-thuy-ngu-hanh 
Bảng tính giờ và tháng thụ thai.

Cách sinh con trai gái theo ý muốn dựa trên tuổi mẹ và tháng sinh con:

Đây là cách tính dựa trên tuổi mẹ và tháng sinh con của một bài ca chưa rõ xuất xứ được lưu truyền miệng lại:


49 từ xưa đã định rồi.
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!
Thêm vào 19 để chia đôi.
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Theo đó, ta tính như sau:

49 + tháng sinh + 19 – tuổi mẹ (âm lịch) = X. Lấy X chẵn (chia hết cho 2) sinh con trai, X lẻ sinh con gái.

VD: Mẹ 27 tuổi, dự sinh tháng 10. Ta tính như sau: 49 + 10 + 19 = 78. 78 – 27 = 51. 51/2 = 25,5. Kết quả này là số lẻ. Vậy người mẹ 27 tuổi mà sinh con vào tháng 10 sẽ là con gái theo cách tính trên.

3. Sinh con trai gái theo ý muốn theo lịch trung quốc Đinh Dậu 2017

Cách tính để sinh con theo ý muốn của người Trung Quốc như sau:

– Lấy tuổi âm của người mẹ (tính cả tuổi mụ), rà theo bảng bên dưới để biết ngày tháng quan hệ vợ chồng phù hợp để sinh con trai hoặc con gái như ý.

cách tính tháng thụ thai như thế nào
Ngoài việc ứng dụng bảng trên, bạn cần đi kèm với lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng phù hợp cần thiết trước khi mang thai 3 tháng. Tránh căng thẳng, stress và giữ cho tâm lý thoải mái, không bị áp lực sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Ăn gì để sinh con trai theo ý muốn?

Người chồng cần ăn những loại thức ăn tốt cho chất và lượng của tinh trùng:

– Trái cây: Dưa hấu, sung, chuối…

– Ăn nhiều đạm: thịt lợn, thịt bò, trứng gà, hàu sữa, cua cá để bổ sung thêm canxi, phomat tăng endorphin (là một loại hoocmon thúc đẩy ham muốn tình dục).

– Nên ăn thức ăn mặn một chút.

– Tập thể dục nhẹ nhàng, thường xuyên.

Người vợ cần ăn những món sau để sinh con trai:

– Trái cây: chuối, cam, quít… giàu kali tốt cho việc sinh con trai.

– Mật ong tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

– Rau củ: khoai tây, nấm, atiso, mùi tây, đậu hà lan, ngô hạt.

– Thịt: các loại thịt đỏ như bò, heo, cá biển mặn… chứa nhiều kali và natri cần thiết để sinh con trai.

4. Sinh con trai gái theo ý muốn theo lịch vạn sự

Người xưa còn có dùng bảng lịch tính tháng thụ thai theo lịch vạn sự để tính khả năng sinh con trai hay con gái. Cách tính này cũng không khó thực hiện, tuy nhiên độ chính xác vẫn chưa được thống kê.

Nguồn gốc cách tính sinh con trai theo lịch vạn sự

– Đây là phương pháp được ghi chép và lưu truyền từ lâu đời bởi các thái giám trong cung đình. Nhiều cặp vợ chồng đã thử và thành công. Để đạt được tỷ lệ thành công cao nhất, bạn nhớ kết hợp phương pháp này cũng những phương pháp tính hiện đại và dinh dưỡng phù hợp.

Cách tính sinh con trai theo ý muốn:

– Có nhiều cách để sinh được con trai theo ý muốn dựa trên cách tính chu kỳ kinh nguyệt, tính ngày thụ thai, cách quan hệ giao hợp hoặc chế độ dinh dưỡng đặc biệt… Ngoài ra, cách tính theo lịch vạn niên cũng khá chuẩn xác bạn nên tham khảo.

sinh-con-trai-gai-theo-y-muon-theo-lich-van-su

Áp dụng cách sinh con theo ý muốn trên như sau:

– Xem tuổi âm lịch của mẹ theo cột dọc đầu tiên. Tùy vào vợ chồng bạn muốn sinh con trai hay con gái mà qui chiếu thời gian giao hợp phù hợp với bảng trên.

– Dinh dưỡng khi muốn sinh con trai hay gái tương tự như 2 cách trên.

Các phương pháp này lưu truyền trong dân gian, sự đúng sai ra sao chưa ai dám khẳng định. Nay tác giả sưu tầm và dẫn lại để bạn đọc trước hết biết thêm cách làm đời xưa. Nếu có ai may mắn áp dụng thành công thì âu cũng là một điều vui mừng, đỡ được nạn nạo phá thai vừa hại người vừa ảnh hưởng đến phúc đức.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang đúng kiểu miền Nam

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang đúng kiểu miền Nam

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách nấu và ăn cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.  Cách nấu nước...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc