5 cách gọn lẹ giúp tăng tốc độ wifi nhà bạn

Monday, 14/12/2015 | 15:42 GMT+7

Nhà ai wifi hay chập chờn thì có thể áp dụng một số cách này nè. Tôi thấy nhiều người hay than sóng wifi yếu, nên làm một bài luôn vậy.

1. Khởi động lại router (các mẹ hay gọi là “cuc phát wifi”)

Khá đơn giản đúng không. Nhưng thực tế chứng minh rằng đây là thao tác…cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm được (và tất nhiên cũng đơn giản nhất nữa). Động tác “khởi động” này sẽ làm router cũng như những kết nối tồn tại ở thời điểm đó trở nên “thông thoáng” hơn (reset), đồng thời giải phóng đáng kể những “tồn đọng” không cần thiết của thiết bị phát sóng này.

Có 2 cách reset:
– Nhấn (hoặc giữ lâu) nút reset của router. Thường thì những đèn tin hiệu của router sẽ nháy sáng đồng loạt báo hiệu thao tác reset hoàn thành, bạn chỉ việc lấy tách trà và đợi quá trình tái thiết lập hoàn thành.
– Hoặc: Rút ổ cắm điện của cục router, sau đó cắm lại. Việc này cũng tương ứng với cách 2 và có phần… nhanh hơn một tí, nhưng bù lại, xác suất thiết bị của bạn..hư hỏng cũng khá cao. Nên hãy cẩn thận nhé!

2. Di chuyển Router

Trong nhà của chúng ta thường có rất nhiều vật cản: Bức tường, tấm rèm hay cửa kính ngăn cách. Hãy chọn vị trí thuận lợi (có thể làm vài lần cho đến khi bạn cảm thấy thiết bị di động có thể bắt sóng tốt nhất), đặt router tại đó, và tận hưởng cảm giác lướt internet thần tốc.

Mẹo nhỏ: để anten của router thẳng đứng, chứ đừng để nó nằm ngang, như vậy tình trạng mạng có thể được cải thiện đáng kể:


5-cach-gon-le-giup-tang-toc-do-wifi-nha-ban

3. Kiểm tra số lượng người truy cập
Xem thử có hàng xóm nào biết pass wifi nhà bạn rồi truy cập ké không. Nếu có => đổi pass ngay. Hoặc có khi bạn chỉ onl FB nhưng người trong nhà bạn đang tải phim bộ về => tốc độ chậm.

4. Kiểm tra thiết bị gây nhiễu“Mẹ có thể mang cái lò vi sóng ra xa khỏi cái iPhone của con được không? Nó đang làm chậm sóng Wifi của con kìa!”

Những thiết bị tưởng chừng như “vô hại” nhiều khi lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ kết nối Internet của thiết bị di động. Những chiếc điện thoại vô tuyến cũ kỹ, những lò vi sóng, những thiết bị gia dụng công nghệ cao trong nhà… và rất nhiều thứ khiến wifi…rùa bò không thể diễn tả được.

Cách khắc phục: mang chiếc smartphone của bạn càng xa những thiết bị kia càng xa càng tốt.

5. Mua thêm thiết bị mở rộng sóng wifi
Sau khi thực hiện 8 bước ở trên, mà bạn vẫn không thể làm co cục router đặt ở tầng 8 trở nên nhanh nhẹn hơn được, thì hãy nghĩ ngay đến việc mua thêm một thiết bị mở rộng sóng wifi.

Cách giải quyết đơn giản nhất: là hãy mua ngay một thiết bị tiếp nối wifi (giá khoảng vài trăm trở lên). Chỉ cần đặt một modem trung gian ngay giữa nơi bạn đang nằm xem bài này và router phát wifi, bạn đã tăng đáng kể sức mạnh cho mạng wifi nhà mình rồi đó.

Nguồn: Techlicious

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc