5 lời khuyên vàng khắc phục tóc gãy rụng

Monday, 26/10/2015 | 08:40 GMT+7

5 lời khuyên vàng khắc phục tóc gãy rụng – Mái tóc rất dễ bị xơ rối và gãy rụng, vì vậy cần phải biết cách bảo vệ chúng cẩn thận. Những lời khuyên sau đây dành cho những ai không muốn những sợi tóc của mình bị xơ rối và gãy rụng.

Mái tóc rất dễ bị xơ rối và gãy rụng, vì vậy cần phải biết cách bảo vệ chúng cẩn thận.

5-loi-khuyen-vang-khac-phuc-toc-gay-rung1

Những lời khuyên sau đây dành cho những ai không muốn những sợi tóc của mình bị xơ rối và gãy rụng.

1. Nên uống nhiều nước

Nước là một thành phần tất yếu của cuộc sống, nhờ chúng mà các bộ phận trên cơ thể hoạt động bình thường.

Một điều đáng lưu ý ở đây là nước giúp cơ thể thanh lọc độc tố giúp mái tóc tránh khỏi sự tác động tiêu cực từ bên trong. Vì vậy, cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể hàng ngày đã là một biện pháp hữu hiệu giúp mái tóc sáng bóng.

2. Không nên uống nhiều cà phê

Thành phần caffeine có trong cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo hơn khi làm việc, nhưng ngược lại chúng lại khiến bạn đi tiểu tiện nhiều hơn. Cơ thể vì thế cũng mất đi nhiều lượng nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe của sợi tóc.

Hãy sử dụng vừa đủ, không lạm dụng cà phê mà hãy thay vào đó những loại nước trái cây yêu thích để bảo vệ và tăng cường vẻ đẹp cho mái tóc.

Uống quá nhiều cà phê khiến cơ thể mất nước làm ảnh hưởng đến  vẻ đẹp của mái tóc

3. Lựa chọn  những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của mái tóc

Những thực phẩm có chứa nhiều protein trong trứng, đậu và cá có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho quá trình tổng hợp keratin giúp sợi tóc khỏe đẹp. Nho khô giàu sắt giúp tăng cường hemoglobin tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lưu thông máu và oxy giúp cải thiện sức khỏe cho sợi tóc.


Các loại trái cây họ cam quýt cung cấp nhiều vitamin C  tạo điều kiện thuận  lợi cho sợi tóc hấp thu sắt được dễ dàng hơn và sức khỏe tốt hơn.

Có nhiều loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng giúp sợi tóc khỏe mạnh và đẹp hơn

5-loi-khuyen-vang-khac-phuc-toc-gay-rung2

4. Giảm căng thẳng

Làm việc quá căng thẳng hay lo âu quá mức cũng khiến cho sợi tóc bị ảnh hưởng. Những hormone do căng thẳng sinh ra khiến cho sợi tóc yếu, giòn và dễ gãy rụng.

Luyện tập yoga, nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc là biện pháp khắc phục hiện tượng rụng tóc tự nhiên và lâu bền.

Ngủ đủ giấc không chỉ phục hồi sức khỏe mà còn giúp da và tóc sáng khỏe hơn

5. Tránh sự tác động tiêu cực từ phía môi trường

Những yếu tố tác động tiêu cực từ phía môi trường như chất độc của môi trường bám lên sợi tóc làm hỏng lớp biểu bì và làm tóc gãy rụng.

Tia cực tím của ánh nắng mặt trời khiến sợi tóc bị ảnh hưởng xấu. Thậm chí cả việc hấp, nhuộm tóc, chải tóc và kể cả gội đầu quá nhiều đều có thể khiến cho sợi tóc bị  ảnh hưởng.

Theo Bestie

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc