5 mẹo thông minh diệt ruồi

Tuesday, 14/07/2015 | 10:45 GMT+7

5 mẹo thông minh diệt ruồi

Một trong những liệu pháp diệt ruồi sau đây sẽ giúp bạn xua đuổi lũ ruồi nhặng ra khỏi căn bếp cực kỳ đơn giản.

1. Giấm rượu táo chưa lọc diệt ruồi cực kỳ hiệu quả.

Bỏ nắp ra khỏi chai dấm. (Chai dấm không nhất thiết phải còn đầy, thậm chí chai dấm đã dùng gần hết vẫn được). Hãy lấy miếng plastic bọc phần hở ra của chai và dùng nẹp cao su.

Sau đó chọc 1 lỗ thủng để ruồi có thể chui vào được. Lũ ruồi sẽ không thể cưỡng lại nổi mùi giấm thơm, và chúng sẽ không thể thoát ra nổi một khi đã chui vào trong.

2. Giấm và xà phòng

Nếu bạn thấy lũ ruồi vẫn cứ trơ trơ trước tấm bọc nylon, bạn hãy thử thêm 3 giọt xà phòng vào lọ giấm thơm, và để mở nắp. Xà phòng sẽ làm mất độ căng của bề mặt giấm do đó lũ ruồi sẽ bị chìm và chết đuối.


3. Giấy gấp hình nón và một mẩu hoa quả

Cho một ít giấm và một miếng hoa quả chín vào trong lọ. Sau đó, cuộn một tờ giấy thành hình nón và gắn vào miệng lọ. Để phần chóp nón xuống dưới đáy lọ để diệt ruồi.

Lũ ruồi sẽ bị cuốn hút bay vào trong, nhưng không thể thoát ra ngoài được.

4. Rượu vang đỏ diệt ruồi

Giống như giấm, ruồi yêu thích mùi rượu vang. Hãy để mở 1 cái chai còn ít rượu, cổ chai hẹp sẽ giúp ruồi bị mắc kẹt bên trong.

5. Sữa, đường và hạt tiêu

Hãy trộn 1 pint (tương đương 0,57 lít) sữa; 4 oz (khoảng 113 g) đường thô và 2 oz (khoảng 57 g) hạt tiêu trong một cái chảo và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau đó đổ ra một cái bát. Lũ ruồi sẽ bay quanh hỗn hợp này và nhanh chóng bị chết đuối.

(theo Good House Keeping)

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc