5 việc cần làm trước tiên khi vào nghỉ ở bất kì khách sạn nào

Thursday, 28/04/2016 | 17:26 GMT+7

Sau một chuyến đi dài, khi nhận xong phòng khách sạn bạn chỉ muốn nằm dài nghỉ ngơi. Nhưng đừng vội, hãy làm 5 điều này trước đã.

5-viẹc-can-lam-truoc-tien-khi-vao-nghỉ-ỏ-bat-ki-khach-sạn-nao1

Sắp tới Lễ 30/4, tôi biết mọi người đi du lịch nhiều lắm mà vụ khách sạn này không phải ai cũng quan tâm. Mọi người nếu có đi du lịch, khi nhận xong phòng khách sạn hãy làm vầy, bản thân tôi và gia đình lúc nào cũng như thế cả.

1. Mở hết thiết bị điện trong phòng lên, kiểm tra luôn số lượng vật dụng trong phòng xem có đúng số lượng kê khai không
Điều này là cần thiết bởi nếu thiết bị hư hỏng hoặc thất lạc một số vật dụng nào đó vào ngày bạn check out, chắc chắn khách sạn sẽ bắt bạn bồi thường. Để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt, hãy làm như thế này nhé, chỉ khoảng 3 phút là xong, không tốn nhiều thời gian lắm đâu.

2. Kiểm tra các góc khuất trong phòng

Hãy đảm bảo chỉ có bạn (hoặc có thêm người nhà của bạn) ở trong phòng.Bạn hãy kiểm tra những góc khuất trong phòng để đảm bảo chắc chắn chỉ có mình bạn ở đó: dưới giường, trong tủ quần áo, trong nhà tắm và cả sau rèm cửa. Một kẻ xấu nào đó có thể lẻn vào trước và nấp sẵn trong phòng hay thậm chí là những thứ nguy hiểm hơn cho cả tính mạng và tài sản của bạn. Đã có ghi nhận về một số trường hợp khách sau khi nhận phòng khách sạn phàn nàn về thứ mùi kinh dị và phát hiện ra xác chết dưới giường sau khi kiểm tra. Vì vậy, hãy làm việc này để đảm bảo an toàn cho mình nhé.


3. Kiểm tra nhà vệ sinh
Phòng của bạn trông có vẻ sạch sẽ nhưng điều này không có nghĩa là nó vệ sinh. Nhân viên dọn phòng có thể cọ nhà tắm nhưng không chắc chắn họ sẽ lau chùi thường xuyên những “ổ” vi khuẩn nhiều nhất như điều khiển tivi và điều hòa, công tắc đèn, tay nắm cửa… Chính vì thế, bạn hãy dành ra một vài phút làm sạch những dụng cụ này để chắc chắn có thể yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách an toàn và khỏe mạnh nhé.

4. Kiểm tra ga trải giường và chăn gối
Không có ít trường hợp nhân viên dọn phòng chỉ sắp xếp lại giường mình không thay ga cũng như chăn gối, bạn phải kiếm tra lại 1 lần nữa. Nếu ga bẩn hãy đề nghị họ thay đổi nhanh chóng cho chúng ta nha.

5. Treo biển miễn làm phiền
Trừ khi bạn muốn dọn dẹp phòng hoặc cần yêu cầu gì đột xuất, nếu không hãy đặt biển “Xin đừng làm phiền” lên cửa khi bạn vào phòng. Nhớ là bỏ xuống vào mỗi sáng trước khi ra ngoài để nhân viên có thể làm công việc vệ sinh cho bạn.

Mỗi một khách sạn sẽ có mức độ an ninh khác nhau, tuy nhiên dù sao làm vầy cũng chắc hơn và chẳng mất mát gì cả. Ngay cả khi đi resort 4 sao, mấy anh hướng dẫn viên cũng hay nhắc chúng tôi như thế. Chúc mọi người có 1 chuyến nghỉ lễ vui sắp tới.
Tổng hợp.

Ông bà ta nói phụ nữ mà có 3 đặc điểm này thì giàu lắm

Ông bà ta nói phụ nữ mà có 3 đặc điểm này thì giàu lắm

Ông bà ta thường nhìn tướng người 1 ai đó và dự đoán số phận. Không phải vô căn cứ mọi người nhé, nhân tướng học là bộ môn giả khoa học nghiên cứu về hình dáng mặt mũi, cơ thể của con người để...

Kỹ năng sống sót khi ô tô không may bị lao xuống nước

Kỹ năng sống sót khi ô tô không may bị lao xuống nước

Không giống như phim ảnh, xe ô tô lao xuống nước thì chúng ta có thể dễ dàng mở cửa thoát thân. Áp lực nước rất lớn nên việc mở cửa gần như là không thể. Để có thể bảo vệ tính mạng trong trường...

Uống nước dừa lúc bụng đói trong 1 tuần, bạn sẽ không tin vào 7 điều kỳ diệu xảy ra sau đó

Uống nước dừa lúc bụng đói trong 1 tuần, bạn sẽ không tin vào 7 điều kỳ diệu xảy ra sau đó

Nếu bạn đang muốn xua đuổi những bệnh tật sau thì hãy ngay lập tức uống nước dừa lúc đói trong liên tiếp 7 ngày để nhận được kết quả đáng kinh ngạc nhé! Ngoài là thứ nước giải khát ngày hè, nước...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc