7 món ăn hàng ngày sẽ biến thành độc tố khi được hâm nóng lại

Monday, 05/10/2015 | 08:37 GMT+7

7 món ăn hàng ngày sẽ biến thành độc tố khi được hâm nóng lại – Hãy tránh hâm nóng những thức ăn dưới đây nếu bạn không muốn thu nạp vào cơ thể các độc tố.

1. Cơm nguội

Nhiều người vẫn giữ thói quen hâm lại cơm nguội. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cơm nguội dù được rang lên hay hâm lên bằng bất cứ cách gì đều đã bị biến chất và có khả năng gây ngộ độc.

Lý do được giải thích là vì cơm chính là tinh bột và tinh bột khi được làm nóng lên đến 60 độ C trở lên sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ, quá trình này gọi là “hồ hóa tinh bột”, tức là đã biến thành một chất khác và sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa.

7-mon-an-hang-ngay-se-bien-thanh-doc-to-khi-duoc-ham-nong-lai-1

2. Thịt gà

Khi hâm nóng thịt gà, protein có trong thịt sẽ thay đổi thành phần và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.


3. Khoai tây

Khoai tây khi được lưu trữ trong một thời gian dài thì sẽ mất dần giá trị dinh dưỡng. Và khi hâm nóng lại, món ăn này sẽ gây các vấn đề về tiêu hóa.

4. Nấm

Nấm luôn cần phải ăn tươi và không bao giờ được hâm nóng. Bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nếu bạn hâm nóng chúng.

7-mon-an-hang-ngay-se-bien-thanh-doc-to-khi-duoc-ham-nong-lai-2

5. Trứng

Các protein có trong trứng sẽ bị phá hủy nếu bạn hâm nóng chúng. Thậm chí còn có thể biến thành chất độc và gây rối loạn tiêu hóa.

6. Rau bina

Việc hâm nóng lại rau bina là rất nguy hiểm bởi nó có thể gây ung thư. Khi ở nhiệt độ cao, chất nitrat có trong loại rau này sẽ chuyển đổi thành nitrit – chất gây ung thư.

7. Cần tây

Cũng có chứa nitrat nên sau khi hâm nóng cần tây sẽ gây hại cho cơ thể. Hãy bỏ cần tây ra ngoài nếu muốn hâm nóng món súp của bạn.

theo Người đưa tin

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc