7 nguyên tắc phòng bệnh tiểu đường hữu dụng nên bỏ túi

Tuesday, 19/02/2019 | 15:37 GMT+7

7 nguyên tắc phòng bệnh tiểu đường – Cuộc sống của bạn có chất lượng cao nếu không bị mắc phải nhiều căn bệnh đáng sợ và bệnh tiểu đường chính là một trong các căn bệnh cần tránh hàng đầu hiện nay. Hãy thực hiện theo những điều sau đây để hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho mình nhé!

Chế độ ăn giàu protein:

7 nguyên tắc phòng bệnh tiểu đường 7

Những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nên thêm các thực phẩm có chứa nhiều thành phần protein vào chế độ ăn uống, đồng thời tránh các thực phẩm giàu carbohydrate và chất béo. Protein giúp duy trì năng lượng cơ thể và bình thường hóa sự hao mòn của cơ thể bằng cách duy trì tỉ lệ trao đổi chất cao.

Bỏ thuốc lá:

7 nguyên tắc phòng bệnh tiểu đường 6

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch và sự sản sinh các hormone, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đây chính là nhận định chính xác được đưa ra bởi nhiều chuyên gia nên bỏ thuốc lá không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường mà còn cải thiện sức khỏe toàn diện của bạn nhiều lần hơn nữa.

Uống nhiều nước hơn:

7 nguyên tắc phòng bệnh tiểu đường 5

Nước là một trong những phần quan trọng nhất của cơ thể một con người khỏe mạnh, nó giúp huy động hàm lượng đường cao trong máu. Uống nhiều nước mỗi ngày không chỉ giúp điều hòa các chức năng cơ thể mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ:

7 nguyên tắc phòng bệnh tiểu đường 4

Các nghiên cứu cho thấy những người ngủ 7 – 8 tiếng mỗi đêm ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn so với những người ngủ dưới 7 tiếng. Thiếu ngủ có thể làm xáo trộn sự cân bằng hormone trong cơ thể, tình trạng này dễ gây tiểu đường.

Tập luyện thể chất:

7 nguyên tắc phòng bệnh tiểu đường 3

Một lối sống lành mạnh với các hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp bạn ngăn hoặc làm chậm sự phát triển bệnh tiểu đường. Đây là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để phòng tránh nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm tiểu đường.

Chất xơ:

7 nguyên tắc phòng bệnh tiểu đường 1

Một chế độ ăn uống lành mạnh có giàu chất xơ tạo điều kiện cho sự hấp thụ đường trong máu và sự tiết insulin để cân bằng lượng đường đó. Bạn có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường bằng cách thêm lúa mì, ngũ cốc và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Kiểm tra lượng đường huyết:

7 nguyên tắc phòng bệnh tiểu đường 2

Một trong những cách tốt nhất để tránh bệnh tiểu đường là hãy thường xuyên kiểm tra lượng glucose trong máu của mình để cập nhật thông tin về sức khỏe chính xác. Người trên 45 tuổi nên kiểm tra hàm lượng đường trong máu 3 năm một lần. Người có huyết áp cao hoặc béo phì nên kiểm tra thường xuyên hơn và chia sẻ với bác sĩ để được tư vấn nhiều điều hữu ích về chất lượng sức khỏe bản thân.

Khi bạn thực hiện tốt tất cả những nguyên tắc này trong cuộc sống của mình chắc chắn tiểu đường không có cơ hội tiếp cận, tấn công cuộc sống chất lượng của bạn và những người thân trong gia đình của mình; hơn nữa thực hiện tốt những điều này giúp bạn tránh được nhiều bệnh khác cho cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc