8 điều cần lưu ý khi dùng kem dưỡng mắt

Monday, 11/05/2015 | 02:25 GMT+7

Ánh mắt là cửa sổ tâm hồn, mọi chúng ta đều muốn đôi mắt khỏe đẹp. Chúng ta thường phải sử dụng kem dưỡng mắt để nuôi dưỡng mắt tốt hơn. Để kem dưỡng mắt có công dụng tốt nhất thì chúng ta cần lưu ý 8 điều sau đây.

1. Tránh thoa kem quá mạnh.

Chị em thường có xu hướng vỗ, đôi khi là chà xát, khi thoa kem dưỡng da và mắt hàng ngày. Sẽ không có vấn đề gì khi bạn làm điều này trên các phạm vi khác, tuy nhiên, hãy thoa thật nhẹ khi áp dụng trên vùng da xung quanh mắt. Chỉ thế thôi, độ ẩm và các chất béo trong kem dưỡng sẽ thấm đều và được hấp thụ hoàn toàn trên da. Cảm thấy ngứa hoặc mẩn đỏ, đừng đổ lỗi cho mỹ phẩm, điều đó có nghĩa là bạn đang chăm sóc sai cách vùng da nhạy cảm này.

kem dưỡng mắt

kem dưỡng mắt

2. Tránh lạm dụng quá nhiều.

Hãy dừng lại ngay nếu bạn cho rằng vùng da quanh mắt cần nhiều kem hơn bình thường bởi chúng mỏng và lão hóa nhanh. Điều đó hoàn toàn sai lầm, trên thực tế, dư lượng quá nhiều sẽ khiến các dưỡng chất không phát huy hiệu quả của nó trên da. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một dấu chấm nhỏ, sau đó, dùng tay tán đều dư lương ấy trên phạm vi rộng lớn xung quanh mắt.

3. Thay đổi kem liên tục.

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn đạt được hiệu quả nhanh chóng khi sử dụng mỹ phẩm hay kem dưỡng. Không nhìn thấy được tác dụng ngay lập tức, chị em có xu hướng chuyển qua sử dụng một sản phẩm thay thế khác. Bạn nhớ nhé, kem chống lão hóa bao giờ cũng cần có một khoảng thời gian nhất định để thích ứng và phát huy tác dụng trên các vùng da nhạy cảm.

4. Chỉ dùng kem khi mắt bắt đầu có nếp nhăn.

Nhiều chị em có quan niệm sai lầm rằng đến 30 tuổi chúng ta mới cần sử dụng kem chống nhăn. Trên thực tế, làn da phụ nữ ngày nay có xu hướng khô và lão hóa nhanh hơn bởi áp lực công việc, cuộc sống và những yếu tố có hại trong môi trường. Đầu tư chính đáng vào kem chống nhăn khi còn trẻ sẽ giúp bạn có một làn da tươi tắn và rạng ngời trong những năm sau đó.

Dùng Kem dưỡng mắt

Dùng Kem dưỡng mắt

5. Sử dụng loại kem thông thường, không rõ nhãn hiệu.

Sản phẩm đa chức năng giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá trong việc đầu tư vào các dịch vụ làm đẹp. Tuy nhiên, cách làm này không phù hợp khi bạn chăm sóc những vùng da nhạy cảm, đặc biệt là phạm vi quanh mắt. Chúng mỏng manh, dễ tác động và có xu hướng mẩn đỏ ngay lập tức với những sản phẩm có hoạt tính mạnh.

6. Sử dụng kem sai công dụng.

Bạn không nên dùng kem chống nhăn để loại bỏ quầng thâm xung quanh mắt. Điều này sẽ không phát huy tác dụng bởi kem dưỡng chỉ có tác dụng nuôi dưỡng và ngăn ngừa lão hóa trên da. Không thể khắc phục ngay, tuy nhiên, sản phẩm này giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn và ngả màu hiệu quả trên da.

7. Chỉ thoa kem ở chỗ có nếp nhăn.

Nếp nhăn thường được nhận ra đầu tiên trên các góc ngoài của mắt. Chính vì vậy, nhiều chị em chỉ thoa kem lên vùng da này mà bỏ quên những vị trí “nguy hiểm” khác. Trên thực tế, phạm vi ngay trên mi mắt mới là nơi các tế bào lão hóa phát triển nhanh nhất, do đó, hãy chuyển hướng “ưu ái” của bạn sang vị trí quan trọng này khi áp dụng kem chống nhăn.

8. Sử dụng kem dưỡng mắt có nhiều chất ẩm.

Nếp nhăn xuất hiện do da quá khô, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chỉ những loại kem giàu ẩm mới phát huy tác dụng. Trên thực tế, vùng da quanh mắt rất khó để thẩm thấu các dưỡng chất trong tình trạng quá nhờn và nhiều độ ẩm. Tùy theo từng loại da, bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn kem dưỡng mắt cho riêng mình.

Với 8 điều cần lưu ý khi dùng kem dưỡng mắt trên, hy vọng chị em phụ nữ sẽ dùng kem hiệu quả hơn và luôn có đôi mắt khỏe đẹp.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc