8 kiểu người đừng bao giờ chọn làm bạn bè

Wednesday, 23/09/2015 | 18:09 GMT+7

8 kiểu người đừng bao giờ chọn làm bạn bè – Chắc ai cũng biết câu “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, người như thế nào thì sẽ thu hút kẻ giống thế ấy. Vậy nếu bạn không muốn mình từ người tốt trở thành xấu thì hãy chọn bạn mà chơi nhé.

1. Người tự phụ

Tự hào về bản thân là một điều tốt, nhưng nếu quá ngạo mạn và tin rằng mình hay giỏi hơn tất cả mọi người xung quanh là điều vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn ở cạnh một người thiếu tôn trọng mình, đúng hơn là họ lấn át và xem thường sự hiện diện của bạn thì tốt nhất bạn hãy chọn con đường là rời xa họ. Đôi khi quá vô tư mà bỏ quên suy nghĩ và cảm nhận của người khác sẽ là con đường ngắn nhất khiến ai đó tự cô lập chính mình!

nguoi-tu-phu

Con mèo tự phụ sẽ cho mình là chúa sơn lâm.

2. Người ghen ăn tức ở

Những người có bản tính hay ghen tị thường cảm thấy mình xứng đáng được thành công và hạnh phúc hơn người khác. Cho dù bạn có cố gắng để họ hiểu rằng mình cũng là một phần của chiến thắng thì điều đó càng khiến họ phẫn nộ vì sự khiêm tốn và cao thượng của bạn. Kiểu người này bạn nên tránh xa.

3. Người thích phán xét

Dường như với kiểu người này thì không có gì là đủ. Họ là những “súp – pơ – soi chính hãng” và luôn sẵn mọi ngôn từ cay nghiệt để “dìm hàng” người khác. Dù bản thân họ rất thiếu hoàn hảo từ xuất thân gia đình, công việc, trình độ, ngoại hình… nhưng trong mắt họ, người khác mới có khiếm khuyết. Có thể chính sự tự ti đã khiến họ luôn phải “xù lông nhím” lên để bảo vệ mình bằng cách đạp người khác xuống.

nguoi-thic-phan-xet


Mọi đánh giá đều có thể sai.

4. Người thích điều khiển

Họ luôn muốn kiểm soát và lãnh đạo người khác. Họ sẵn sàng “bóc lột” sức lao động của đồng nghiệp để đạt được mục đích của mình.

5. Người nói dối

Chúng ta ai cũng từng nói dối và không phải lời nói dối nào cũng xấu. Tuy nhiên, ở cạnh những người hiếm khi nói thật sẽ khiến bạn “loạn” và thiếu sự tin tưởng. Dần dần, bạn sẽ bị ảnh hưởng và mất niềm tin vào cuộc sống.

nguoi-noi-doi

Ở gần người dối trá, bạn sẽ mất niềm tin vào cuộc sống.

6. Người hay “buôn dưa lê”

Kiểu người này thường kém tin cậy nhất và họ dùng miệng lưỡi của mình để biến tấu câu chuyện. Thông tin mà họ truyền đạt thường bị bóp méo và xuyên tạc, từ không thành có. Do vậy, nếu bạn tiếp cận thường xuyên với họ, bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều không chỉ về lối ăn nói mà còn trong suy nghĩ.

7. Những kẻ ăn bám

Những người ăn không ngồi rồi, nhàn cư vi bất thiện sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì sự nhụt chí của họ dễ khiến bạn bị lung lay và bắt chước. Đặc biệt, nếu bạn đang xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển bản thân thì hãy tìm cách tránh xa họ. Hơn nữa, những kẻ ăn bám này có thể giở trò đâm sau lưng nếu bạn không còn giá trị lợi dụng.

ke-an-bam

Những kẻ ăn bám có sức ì rất lớn, sẽ kéo bạn dậm chân tại chỗ.

8. Người trốn tránh

Kiểu người này ít khi tự nhận trách nhiệm về mình. Thứ họ thích làm là đổ lỗi cho người khác và không bao giờ chịu thừa nhận mình sai.

Cuộc sống không thể tránh khỏi những mặt đối lập và 8 kiểu người này chắc chắn vẫn luôn hiện diện. Điều quan trọng nhất là bạn hãy học cách phân biệt và tách biệt mình khỏi họ.

Thiện Nhân/ Nguồn: Lifehack

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc