8 loại rau thuỷ canh mà nhà nào cũng có thể trồng được

Saturday, 26/03/2016 | 10:11 GMT+7

Ai cũng có thể dễ dàng tìm mua rau ở ngoài chợ hay siêu thị nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn. Đây à 8 loại rau thuỷ canh, không cần đất vẫn trồng được ở nhà, vừa dễ vừa sạch lại có rau ăn quanh năm luôn!

1. Hành lá

Khi hành hành, bạn hãy giữ lại phần rễ và khoảng 3cm phần ngọn non, ngâm chúng vào một cốc thủy tinh chứa nước và để nơi có ánh sáng. Chỉ vài ngày sau, nhánh hành đã bị cắt sẽ mọc lại phần lá xanh tươi hơn. Khi cần dùng, bạn chỉ cần cắt phần ngọn ra ăn, để phần gốc hành trong cốc nước để trồng tiếp nhé!

8-loai-rau-thuy-canh-ma-nha-nao-cung-co-the-trong-duoc1

2. Tỏi

Mầm tỏi mọc từ các tép tỏi, mỗi tép sẽ phát triển thành một cây con. Khi tỏi bắt đầu mọc mầm, bạn hãy đặt chúng vào một cái đĩa sâu lòng với một chút nước. Khi mầm tỏi nhô tương đối cứng cáp, bạn có thể trồng chúng xuống đất vườn hoặc trồng trong các thùng xốp, lấp đất kín các tép tỏi. Rễ tỏi sẽ phát triển nhanh và mạnh nếu gặp thời tiết ấm áp.

8-loai-rau-thuy-canh-ma-nha-nao-cung-co-the-trong-duoc2

3. Cải thìa

Cắt bỏ phần lá phía trên để chế biến như bình thường và giữ lại khoảng 2cm phần thân sát gốc. Đặt gốc cải vào trong một bát nước ấm nhỏ sao cho chỉ ngập 2/3 là hợp lý. Sau 1 tuần ngâm trong nước, bạn có thể chuyển chúng ra trồng trong đất vườn hoặc trong các chậu tùy thích để giúp cây hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

8-loai-rau-thuy-canh-ma-nha-nao-cung-co-the-trong-duoc3

4. Húng quế

Đặt ngọn húng quế dài 5 – 7cm vào cốc nước, sau đó đặt dưới ánh sáng Mặt trời trực tiếp. Khi rễ mới mọc ra dài đến 5cm, bạn chuyển chúng vào chậu. Sau một thời gian, những nhánh đó sẽ phát triển đầy đủ thành cây húng quế. Bạn nhớ thay nước liên tục để cây không bị thối nhé!

8-loai-rau-thuy-canh-ma-nha-nao-cung-co-the-trong-duoc4

5. Cần tây

Giữ lại phần gốc, rửa sạch và đặt vào trong một chiếc đĩa hoặc bát nước ấm, rồi để nơi đầy đủ ánh nắng. Bạn lưu ý để phần gốc chìm trong nước và phần thân đã bị cắt hướng lên trên. Sau thời gian ươm mầm 5 – 7 ngày, bạn chuyển gốc cây cần tây sang trồng trong đất. Bạn có thể trồng ở bất kỳ nơi nào trong vườn hoặc trong các loại chậu tùy thích.
8-loai-rau-thuy-canh-ma-nha-nao-cung-co-the-trong-duoc5

6. Xà lách

Đặt gốc rau xà lách ngập ½ trong nước, đảm bảo giữ nước ở mức này, nếu để ngập hết gốc, xà lách sẽ bị thối, không thể mọc mầm và cho lá. Khi rễ mới xuất hiện, bạn chuyển cây vào đất, các lá xà lách sẽ phát triển kích thước rất nhanh trong điều kiện thoáng mát, đủ ánh sáng mà không cần bón thêm bất kỳ loại phân bón nào. Bạn có thể trồng bắp cải bằng cách tương tự nhé!
8-loai-rau-thuy-canh-ma-nha-nao-cung-co-the-trong-duoc6

7. Rau mùi

Nếu đặt nhánh rau mùi trong cốc nước, chúng sẽ phát triển thành cây. Ươm đến khi rễ đủ dài, trồng rau vào chậu đất. Đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng, cung cấp đủ nước. Rau sẽ mọc rất tốt sau khoảng một tháng.

8-loai-rau-thuy-canh-ma-nha-nao-cung-co-the-trong-duoc7

8. Cà rốt

Giữ lại 3cm phần đầu của củ cà rốt, đặt vào khay có chứa nước, để khay ở trong phòng có ánh sáng tốt hoặc trên bệ cửa sổ. Sau vài ngày, phần lá xanh sẽ mọc tươi tốt, bạn có thể sử dụng chúng làm salad hay món xào đều được nhé!
8-loai-rau-thuy-canh-ma-nha-nao-cung-co-the-trong-duoc8


Tổng hợp.

Tuyệt chiêu giảm ngay 20mm vòng bụng chỉ sau một đêm

Tuyệt chiêu giảm ngay 20mm vòng bụng chỉ sau một đêm

Giảm béo là một công cuộc lâu dài của phái đẹp. Các chị em không ngại thử hàng trăm nghìn cách để giảm số đo các vòng. Chắc chắn công thức giảm béo sau đây sẽ đón nhận được không ít hưởng ứng của phái đẹp. Gần đây, các...

Đàn bà tuổi gì thông minh bản lĩnh nhất trong 12 con giáp?

Đàn bà tuổi gì thông minh bản lĩnh nhất trong 12 con giáp?

Tuy là phụ nữ nhưng những con giáp này thông minh bản lĩnh hơn người, luôn nỗ lực không mệt mỏi để thành công khiến người khác phải kính nể, ngưỡng mộ. Phụ nữ tuổi Dần: Tính cách hào sảng nên luôn mang đến cho mọi người...

Chiêm ngưỡng phụ nữ thuộc 4 con giáp có hậu vận giàu sang không bao giờ biết khổ

Chiêm ngưỡng phụ nữ thuộc 4 con giáp có hậu vận giàu sang không bao giờ biết khổ

Khi còn trẻ họ cũng từng trải qua nhiều thăng trầm sóng gió, nhưng lạc quan, ý chí đã giúp họ có cuộc sống giàu sang phú quý về sau. Đứng đầu chính là những phụ nữ tuổi Sửu: Khi còn trẻ sự nghiệp và vận...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc