8 mẹo dân gian chữa tắc tia sữa

Tuesday, 01/12/2015 | 18:05 GMT+7

8 mẹo dân gian chữa tắc tia sữa – Tắc tia sữa là hiện tượng thường gặp ở các bà mẹ sau sinh. Việc chữa trị tình trạng này không phải ở đâu xa mà chính từ những cây cỏ có sẵn trong thiên nhiên. Các mẹ hãy tham khảo những bài thuốc dân gian trị tắc tia sữa dưới đây nhé.

Lá mít

8-meo-dan-gian-chua-tac-tia-sua1
Dùng lá mít hơ nóng đắp lên bầu ngực sau đó dùng tay massage sẽ giúp tuyến sữa được thông

Hái lá mít hơ nóng rồi đặt lên phần cứng nhất của hai bầu ngực, mỗi bầu ngực 9 lá. Sau đó, dùng tay massage nhẹ nhàng và ấn mạnh từ trên xuống. Khi thấy sữa chảy ra thì nên cho bé bú ngay lúc đó. Mẹ bầu nên làm liên tục trong vài ngày, sữa sẽ hoàn toàn được thông tắc.

Xôi nóng

Cho xôi nóng bọc trong hai khăn mỏng, sau đó dùng bọc xôi bọc vải chườm lên hai bầu ngực theo chiều từ ngoài vào trong, bạn làm như thế cho đến khi xôi nguội thì ngừng lại. Với mẹo đơn giản này, sữa sẽ nhanh chóng về đều cả hai bên bầu ngực của mẹ.

Đu đủ non

8-meo-dan-gian-chua-tac-tia-sua2
Đu đủ xanh cũng có tác dụng chữa tắc tia sữa

Đu đủ non rửa sạch, thái lát mỏng, nướng qua lửa cho ấm, dùng khăn mỏng hoặc giấy mỏng bọc lại sau đó đắp lên hai bầu ngực cũng có tác dụng chữa tắc tia sữa cho các mẹ.

Củ hành tím

Dùng hành tím thái lát mỏng, sau đó đặt lên hai bầu ngực trừ phần núm vú, sau đó lấy giấy mềm phủ lại rồi dùng băng keo cố định lại. Mỗi ngày đắp hai lần kết hợp với massage ngực, sau vài ngày sữa mẹ sẽ thông trở lại.

Lá bắp cải

Lá bắp cải cắt bỏ bớt phần lá mềm giữ lại phần cọng cứng, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó hơ trên lửa thật nóng, bọc lại với khăn mỏng và đắp lên vùng bầu ngực, kết hợp massage thật mạnh. Làm như thế cho đến khi thấy ngực hết đau và sữa chảy ra thì ngừng lại.

8-meo-dan-gian-chua-tac-tia-sua3
Đắp lá bắp cải nóng kết hợp massage bầu ngực giúp ngực sản phụ tiết nhiều sữa


Lá tía tô và rau dừa nước

Dùng 2 loại lá trên mỗi thứ một nắm, rửa sạch rồi giã nhỏ, đắp trực tiếp lên hai bầu ngực sau đó băng lại, sữa cũa mẹ sẽ thông sau vài ngày làm như thế.

Lá bồ công anh

Lấy khoảng 1 nắm lá bồ công anh rửa sạch rồi giã nhỏ, lấy bã đắp lên ngực, nước bồ công anh uống trong ngày như trà, uống ấm hoặc nóng, uống liên tục trong 5 ngày sẽ có tác dụng.

Cây đinh lăng

 OLYMPUS DIGITAL CAMERA   
Uống lá đinh lăng làm tăng sự tiết sữa cho mẹ

Theo y học cổ truyền, Hải Thượng Lãn Ông, việc dùng rễ đinh lăng sao vàng, sắc cho phụ nữ uống sau khi sinh sẽ chống bệnh đau dạ con và làm tăng tiết sữa cho các mẹ. Tuy nhiên, nếu dùng rễ đinh lăng nhiều sẽ có hiện tượng say và mệt mỏi, vì vậy các nên mẹ nên chú ý đến liều lượng khi sử dụng.

Lưu ý với các mẹ: chỉ dùng cây đinh lăng lá kép 3 lần xẻ lông chim, loại cây nhỏ, cao tầm 0,8m-1,5m, sống lâu năm. Còn đinh lăng lá tròn hay đinh lăng trổ… không có tác dụng làm thuốc.

Mẹo làm bẫy đơn giản bắt muỗi hiệu quả không ngờ

Mẹo làm bẫy đơn giản bắt muỗi hiệu quả không ngờ

Mẹo làm bẫy đơn giản bắt muỗi hiệu quả không ngờ - Khi muốn tiêu diệt muỗi, bạn thường hay dùng vợt muỗi, đèn bắt muỗi, chai xịt côn trùnghay đốt nhang muỗi? Trong những cách đó, hầu hết đều không tỏ ra hiệu quả lâudài hoặc có...

Chồng muốn sướng như tiên phải để vợ giữ tiền!

Chồng muốn sướng như tiên phải để vợ giữ tiền!

Chồng muốn sướng như tiên phải để vợ giữ tiền! - Trước khi lấy vợ, cũng với số tiền lương hàng tháng như vậy, nhưng nói thật tôi luôn luôn trong tình trạng “cháy túi”. Tôi cũng không hiểu mình tiêu gì, dùng gì mà hết nhiều thế,...

Cách cầm máu trong 30 giây mà bạn nên “lận lưng” khi cần

Cách cầm máu trong 30 giây mà bạn nên “lận lưng” khi cần

Cách cầm máu trong 30 giây mà bạn nên "lận lưng" khi cần - Thông thường, khi bị vùng da nào trên cơ thể bị đứt gây chảy máu, bạn thường buộc chặt khu vực bằng một miếng vải hoặc rửa dưới vòi nước. Đó là những điều bạn được...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc