8 món đồ chơi Trung Quốc không nên mua, cần tuyệt đối tránh

Wednesday, 20/01/2016 | 09:49 GMT+7

8 món đồ chơi Trung Quốc không nên mua, cần tuyệt đối tránh – Vừa rồi mình đọc trên mạng thấy có một bé gái mua đồ chơi trung quốc dưới 100k mà gây biến dạng môi, mình thấy mà xót quá. Chợt nhớ đến 2 bé ở nhà, lâu lâu đòi mẹ mua cho đồ chơi ở trường, mẹ chiều con cũng cho tiền mua… Thôi từ giờ cạch luôn.


Vì đồ chơi ở Mỹ có khi còn nguy hiểm, huống gì hàng Trung Quốc trôi nổi, rẻ tiền. Các mẹ lưu ý nhé, ngoài mấy đồ chơi ko rõ xuất xứ ra, cũng tuyệt đối không được cho con chơi những loại này:

Dưới đây là một số sản phẩm các công ty Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc bị yêu cầu dừng bán vì các mối nguy hiểm sức khỏe tiềm tàng cho trẻ em (mà họ phát hiện được)

Vịt vàng nam châm có thể giết người

8-mon-do-choi-trung-quoc-khong-nen-mua-can-tuyet-doi-tranh1
Vào tháng ba năm 2014, công ty Design Ideasđã ra thông báo thu hồi hàng loạt sản phẩm vịt vàng nam châm sản xuất tại Trung Quốc vì lý do nam châm của những chú vịt này có thể dễ dàng rơi ra, và nếu nuốt phải, “liên kết với nhau bên trong ruột của một đứa trẻ và kẹp vào các mô cơ thể, hình thành chướng ngại vật trong đường ruột, gây thủng, nhiễm trùng huyết và tử vong”
. May mắn thay, chưa có thương tích nào liên quan đến chú vịt vàng này được báo cáo cho đến nay.

Xe đạp có thể tách rời bánh xe

8-mon-do-choi-trung-quoc-khong-nen-mua-can-tuyet-doi-tranh2
Do sản xuất bị lỗi, các bánh xe phía trước của xe đạp mang nhãn hiệu Avigo Youth dễ dàng bị tách ra khỏi khung xe, gây ra nguy cơ tai nạn cho những đứa trẻ.Bán độc quyền tại Toys “R” Us, những chiếc xe đạp “Made ​​in China” đã được thu hồi lại sau khi một trường hợp trẻ em bị tai nạn khi các bánh xe tách rời khỏi khung xe trong khi chuyển động.

Gối hạt xốp gây nghẹt thở

8-mon-do-choi-trung-quoc-khong-nen-mua-can-tuyet-doi-tranh3
Cái chết của hai đứa trẻ, một cậu bé 13 tuổi ở McKinney, Texas, và một bé gái 3 tuổi ở Lexington, Kentucky, công ty Ace Bayou đã tự nguyện thu hồi hơn 2 triệu chiếc ghế túi hạt xốp. Mặc dù những chiếc ghế “Made in China” này trông có vẻ mềm mại và thoải mái nhưng chúng là loại ghế có dây kéo có thể mở, cho phép trẻ em chui vào bên trong và cuối cùng bị chết ngạt hoặc sặc bởi các hạt xốp nhỏ.

Cũi gỗ trẻ em bị vỡ vụn
8-mon-do-choi-trung-quoc-khong-nen-mua-can-tuyet-doi-tranh4

AOSOM LLC, nhà nhập khẩu của cũi chơi sản xuất tại Trung Quốc, nhận được 69 báo cáo về các trường hợp cũi gỗ do hãng này nhập khẩu bị vỡ vụn. Trong một số trường hợp, nhiều trẻ em đã bị những mảnh dằm vỡ chui vào miệng hoặc đâm vào tay. Công ty này đã loại bỏ các sản phẩm cũi trẻ em Trung Quốc khỏi cửa hàng của mình trong tháng 3 năm 2011.

Thanh nhảy có lò xo gây thương tích cho trẻ
Hàng ngàn thanh nhảy pogo nhập khẩu từ Trung Quốc đã được mang ra khỏi các kệ hàng bán sau khi Ủy ban an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng phát hiện ra rằng đáy của thanh nhảy dễ bị vỡ và làm rơi ra các lò xo. Công ty nhập khẩu có tên là Bravo đã ghi nhận 123 báo cáo, trong đó có chín trường hợp thương tích, trong đó một trường hợp người dùng bị mẻ răng và một trường hợp bị rách da mặt.

Búp bê có thể gây cháy
8-mon-do-choi-trung-quoc-khong-nen-mua-can-tuyet-doi-tranh5
Mặc dù là một món đồ chơi tưởng như “vô thưởng vô phạt” nhưng một con búp bê “Made in China” được bán tại Wal-Mart đã gây bỏng cho hai em bé sau khi các bảng mạch trong lồng ngực của con búp bê phát nổ vì quá nóng.

Xe đẩy trẻ em cắt cụt ngón tay trẻ
8-mon-do-choi-trung-quoc-khong-nen-mua-can-tuyet-doi-tranh6
Hơn 4 triệu xe đẩy nhập khẩu của hãng Graco từ Trung Quốc đã bị thu hồi sau khi nó được phát hiện ra rằng các bản lề gập có thể bóp gẫy ngón tay của một đứa trẻ.Công ty Graco nhận được sáu báo cáo về các trường hợp trẻ có ngón tay bị cắt đứt hay bị thương do xe đẩy Graco từ Trung Quốc.

Đệm ở nôi trẻ em
Mặc dù chiếc đệm được sản xuất ở Trung Quốc này và được bán ở cửa hàng IKEA không tự gây ra nguy hiểm cho trẻ em, nhưng khi chiếc đệm này khi này được đặt trong một chiếc cũi, khoảng cách giữa cạnh đệm và thành cũi tạo thành một khoảng cách đủ lớn khiến trẻ sơ sinh có thể bị lọt vào đó và thậm chí bị chết ngạt. IKEA thu hồi 300.000 chiếc đệm này vào ngày 01/05/2015 sau khi nhận được hai thông báo về trườg hợp trẻ em bị mắc kẹt trong khe hở.

Nguồn: Khám phá

Tin được không, giảm cân dễ ợt nhờ massage những điểm này

Tin được không, giảm cân dễ ợt nhờ massage những điểm này

Giảm cân dễ ợt nhờ massage những điểm này - Bấm huyệt hay massage là một y thuật cổ xưa của người Trung hoa. Bấm huyệt đúng chỗ không chỉ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa nhẹ nhàng, không đau đớn như phẫu thuật, mà lại khiến tinh thần...

Là người Việt nhất định phải biết 15 điều cấm kị trong ngày Tết

Là người Việt nhất định phải biết 15 điều cấm kị trong ngày Tết

Là người Việt nhất định phải biết 15 điều cấm kị trong ngày Tết - Các cụ ta vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chuyện kiêng cữ ngày thường đã quan trọng, và nó còn trở nên quan trọng hơn trong 3 ngày Tết. Các...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc