8 phương pháp nhận biết giới tính thai nhi theo khoa học

Saturday, 31/10/2015 | 11:40 GMT+7

8 phương pháp nhận biết giới tính thai nhi theo khoa học – Với sự phát triển của y học, nhiều phương pháp nhận biết giới tính thai nhi đã tỏ ra tính hiệu quả vượt trội. Trong một số trường hợp đặc biệt, khi sử dụng các phương pháp này phải được thực hiện dưới sự chỉ định của bác sĩ. Hãy xem bạn có thể dùng cách nào cho hợp lý và đảm bảo an toàn nhé.

1. Siêu âm thai

  8-phuong-phap-nhan-biet-gioi-tinh-thai-nhi-theo-khoa-hoc1 
Siêu âm khi thai được 18 đến 22 tuần để nhận biết giới tính thai nhi.

Phương pháp này hiện rất phổ biến ở hầu hết các nước. Nó cho biết kết quả giới tính trẻ sớm nhất là 11 tuần thai với độ sai lệch khoảng 40%. Chính vì vậy, để cho kết quả chính xác hơn, ít độ sai lệch, các bà mẹ thường siêu âm khi thai được 18 đến 22 tuần.

2. Xét nghiệm máu và nước tiểu ADN của bào thai từ máu người mẹ sau 7 tuần mang thai

Một nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ đã chỉ ra rằng có thể xác định được giới tính giai đoạn tiền thai bằng cách xét nghiệm máu của người mẹ. Căn cứ khoa học của nghiên cứu này dựa trên khả năng chứa nhiễm sắc thể (NST) Y hoặc nhiễm sắc thể X của một bào thai. Nếu tìm thấy NST Y trong máu của người mẹ thì khả năng mẹ mang thai bé trai đến 95,4%. Ngược lại, nếu không tìm thấy NST Y trong máu của người mẹ thì khả năng mẹ mang thai bé gái là 98,6%. Đặc biệt, với phương pháp này chỉ sau 7 tuần thai là đã có thể làm xét nghiệm và cho kết quả chính xác. Hiện tại, chỉ các nước phương Tây và đặc biệt là Anh quốc mới cung cấp dịch vụ này ngoài ra các rao vặt trên Internet đều có khả năng lừa đảo.

3. Rắc bột drono

Kiểm tra theo cách này khá đơn giản nhưng không nên cho mẹ bầu trực tiếp thử vì khi phản ứng hóa học xảy ra sẽ có một lượng khói bốc lên, nếu mẹ bầu hít phải sẽ không tốt. Theo đó, khi rắc bột drono này vào mẫu nước tiểu của mẹ bầu nếu thấy mẫu đổi sang màu nâu đậm thì đó chắc chắc là bé trai. Ngược lại, nếu mẫu nước tiểu không đổi màu thì bạn biết mình sắp đón một cô công chúa chào đời.

4. Theo dõi việc thai nghén

8-phuong-phap-nhan-biet-gioi-tinh-thai-nhi-theo-khoa-hoc2 
Ốm nghén nặng có thể do mẹ đang mang thai bé trai.

Việc thai nghén là triệu chứng thường gặp ở người mang thai nhưng nó cũng hé mở thông tin về giới tính thai. Theo nghiên cứu trong hơn một triệu ca mang thai ở Thụy Điển từ năm 1987 đến năm 2005 với những phụ nữ có triệu chứng ốm nghén nặng, tỷ lệ mang thai trẻ nam là 56/44.


5. Căn cứ kết quả tim thai

Nhiều người tin rằng có một mối liên hệ nào đó giữa tim thai và giới tinh thai khiến họ có thể căn cứ vào đó để biết mẹ mang thai bé trai hay bé gái. Nếu tim thai đập trên 140 lần/phút thì đó là bé gái, nếu tim thai đập dưới 140 lần/ phút là bé trai.

6. Căn cứ tính cách người mẹ

8-phuong-phap-nhan-biet-gioi-tinh-thai-nhi-theo-khoa-hoc3
Phụ nữ mang thai dễ cáu gắt hơn có thể do mang thai bé trai.

Sự phân biệt giới tính nam nữ dựa vào hai loại hormone đặc trưng là estrogen và testosterone. Là nữ, độ estrogen trong cơ thể cao hơn. Là nam, lượng testosterone trong cơ thể cao hơn. Mức độ của các hormone này quyết định đến tính cách, hành vi của con người. Do đó, việc phụ nữ mang thai trở nên hung hăng, táo bạo, đặc biệt nam tính hơn bình thường thì có khả năng người đó đang mang trong mình một bé trai.

7. Chọc ối và làm sinh thiết nhau thai

Đây là một trường hợp bất khả kháng, được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm khi nghi ngờ có bất thường về gen hoặc nhiễm sắc thể. Xét nghiệm chọc ối và sinh thiết nhau thai mang tính xâm lấn và có thể gây sẩy thai. Dù có thể cho biết kết quả chính xác đến 90% thì đây vẫn chỉ là một cách nhận biết giới mang tính tham khảo.

8. Phân tích nhung mao của bánh nhau (CVS)

Tương tự như phương pháp chọc ối và làm sinh thiết, việc phân tích nhung mao của bánh nhau cũng là một xét nghiệm được bác sĩ chỉ định trong trường hợp phát hiện khuyết tật của thai nhi khi người mang thai tuổi cao trên 35 hoặc có nghi ngờ về các vấn đề di truyền. Nó có thể được thực hiện ở giai đoạn sớm hơn việc làm sinh thiết, giúp cha mẹ quyết định việc chấm dứt sớm thai kỳ. CVS còn được thực hiện thay thế cho phương pháp chọc ối trong trường hợp thai phụ quá ít nước ối. Cùng các thông số kỹ thuật khác, thông tin di truyền từ xét nghiệm này tiết lộ thêm về giới tính thai nhi một cách chính xác. Tuy nhiên, đây vẫn là trường hợp đặc biệt.

Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp theo khoa học, không ít người vẫn thử dùng các cách nhận biết giới tính thai nhi được truyền trong dân gian. Dù không được xác nhận bởi các chuyên gia nhưng có khá nhiều điều lý thú đáng để bạn thử một lần.

Làn da chị em sẽ mịn như da em bé chỉ với 5 phút 1 tuần

Làn da chị em sẽ mịn như da em bé chỉ với 5 phút 1 tuần

Làn da chị em sẽ mịn như da em bé chỉ với 5 phút 1 tuần - Mọi phụ nữ đều mong muốn mình có làn da trắng mịn và hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai ước đều được. Tuổi tác, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, điều kiện môi trường...

Những “thủ phạm” ngay trong nhà bạn khiến thai nhi dị tật

Những “thủ phạm” ngay trong nhà bạn khiến thai nhi dị tật

Đôi khi những món đồ trong nhà tưởng chừng đơn giản nhưng chúng lại vô tình khiến sức khỏe của bà bầu và thai nhi ảnh hưởng, thậm chí có thể khiến thai nhi dị tật. Mỹ phẩm làm đẹp Theo tờ Chất lượng Việt Nam, chì...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc