Ăn ổi có tốt như nhiều người nghĩ và sử dụng thường xuyên?

Thursday, 18/04/2019 | 21:20 GMT+7

Ăn ổi có tốt hay không cho sức khỏe của chúng ta trong cuộc sống hiện nay? Để biết rõ hơn lời giải đáp hãy tiến hành tham khảo ngay bài viết nhé!

1 Ăn ổi có tốt hay không?

  • Ăn ổi trị bệnh tiêu chảy

Uống trà lá ổi, lấy chiết xuất của nó dưới dạng viên hoặc thêm một vài giọt tinh dầu vào cốc nước ấm có thể giúp bạn bớt tiêu chảy.

  • Ăn ổi trị bệnh béo phì

Quả ổi giàu chất xơ, giúp chỉ số đường huyết cơ thể thấp. Lá ổi và chiết xuất nước ổi cũng có thể ức chế tinh bột chuyển đổi thành đường, ngừa béo phì. Thành phần đường trong ổi cũng không quá nhiều để khiến bạn tăng nguy cơ béo phì.

  • Lá ổi có thể trị ung thư

Ổi là bài thuốc phòng trị tiêu chảy, tiểu đường, ung thư, …. Lá ổi sử dụng trong cuộc sống của chúng ta trong nhiều lĩnh vực ăn uống khác nhau. Hãy dùng lá ổi để nấu nước hoặc tiến hành chế biến món ăn.

  • Ăn ổi trị bệnh tiểu đường

Hàm lượng chất xơ cao trong quả ổi làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu. Chiết xuất từ lá ổi có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 nên người bệnh này nên sử dụng trái cây này có thể cải thiện tình trạng bệnh tốt nhất.

  • Ăn ổi trị bệnh ung thư dạ dày

Chiết xuất từ lá ổi hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày. Tính chất chống ung thư của ổi đến từ các hợp chất như lycopene, quercetin, vitamin C và chất chống oxy hóa, làm vô hiệu hóa các tổn thương gốc tự do trong cơ thể.


Một nghiên cứu năm 2006 công bố trên tạp chí Cancer Letters cho thấy tinh dầu ổi có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư ở bệnh nhân ung thư dạ dày. Ngoài ra việc tiến hành sử dụng ăn ổi cả vỏ cũng có tác dụng quan trọng trong việc phòng chống ung thư ổi.

  • Ăn ổi trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Hàm lượng lycopene cao trong lá ổi giúp phòng chống ung thư vú, tuyến tiền liệt và miệng. Theo nghiên cứu năm 2012 công bố trên tạp chí Cancer Research, ăn ổi sẽ ức chế sản xuất androgen, là hormone nam ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt nên đừng bỏ qua việc dùng trái cây dễ mua này.

2 Những lưu ý khi ăn ổi

Người có thích thú với món trái cây này nên biết rằng khi ăn ổi bạn chỉ nên ăn phần vỏ xanh bên ngoài; hạn chế sử dụng phần hạt bên trong bởi vì thành phần này sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày, hệ tiêu hóa của chúng ta đấy nhé!

Hãy lưu ý nên lựa chọn những quả ổi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để sử dụng vì nhiều thương lái hiện nay sử dụng nhiều hóa chất bảo quản, hóa chất tăng trưởng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

Khi sử dụng ổi hãy tiến hành ngâm trong nước muối sạch và lâu để hạn chế nhiều tác hại của thức ăn không sạch. Những điều này có tác động rất quan trọng trong việc làm nên giá trị sức khỏe của chúng ta đấy nhé!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc