Ăn tỏi mọc mầm lợi nhiều hơn hại cho sức khỏe mọi người

Sunday, 24/02/2019 | 10:16 GMT+7

Ăn tỏi mọc mầm lợi nhiều hơn hại – Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ rằng việc sử dụng tỏi mọc mầm có hại cho sức khỏe tuy nhiên có nhiều nghiên cứu lại chứng minh rằng loại gia vị này mọc mầm lại có nhiều tác dụng quan trọng cho sức khỏe hơn nhiều lần tỏi tươi thông thường.

1. Tỏi mọc mầm rất tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS’ Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi mà chúng ta đang sử dụng mỗi ngày; liệu đây chính là kết luận chính xác?

Ăn tỏi mọc mầm lợi nhiều hơn hại

Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám – tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim; vậy nên khi bạn sử dụng trạng thái này của tỏi tươi những tác dụng sức khỏe mang lại là có thật và chúng thật sự hữu ích.

2. Tỏi mọc mần có thể chống ung thư

Tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Quá trình nảy mầm trong tỏi kích thích sản sinh chất hóa học có tên gọi là phytochemical, có khả năng chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể.

Ăn tỏi mọc mầm lợi nhiều hơn hại 3


Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất có tính năng sinh học chống gốc oxy tự do – một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư trong cơ thể của con người chúng ta. Qua đây có thể thấy rằng những ai không muốn đối diện với chứng bệnh ung thư thì đừng bỏ qua sử dụng gia vị mọc mầm này.

3. Tỏi mọc mần có thể ngăn ngừa đột quỵ

Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú hoạt chất có tên gọi là chất anjoene – chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ bên trong cơ thể của con người.

Ăn tỏi mọc mầm lợi nhiều hơn hại 1

4. Tỏi mọc mần có thể chống lão hóa

Chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng cách loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Nhưng theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Vậy bạn đã biết được giữa tỏi tươi và củ tỏi mọc mầm bạn nên thực hiện việc lựa chọn nguyên liệu nào để sử dụng là tốt nhất cho sức khỏe của mình chưa? Những điều bạn quan niệm sai lầm về củ tỏi mọc mầm đã có những chứng minh khoa học kiểm chứng tính xác thực của nguyên liệu nên hãy yên tâm đưa tỏi mọc mầm vào thực đơn dinh dưỡng của mình nhé!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc