Áo ngực cao su làm ung thư vú

Friday, 10/02/2017 | 09:12 GMT+7

Áo ngực cao su – Hiện rất được chị em ưa chuộng, nó vừa là vũ khí giúp chị em tôn dáng đồng thời cũng là vũ khí gây hại trực tiếp đến sức khỏe của chị em

Áo ngực cao su

ao-nguc-cao-su

Áo ngực cao su

Nghiên cứu cho thấy chị em phụ nữ mặc áo nịt ngực hơn 12 tiếng mỗi ngày sẽ đối diện với nguy cơ mắc ung thư vú rất cao.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sẽ trầm trọng hơn khi chị em phụ nữ mặc áo ngực ngay cả khi đi ngủ. Kết quả này đã được đưa ra sau khi giới khoa học tiến hành nghiên cứu ở trên 4.730 phụ nữ.

Áo ngực cao su – Vì sao mặc áo ngực gây ung thư vú

ao-nguc-cao-su6

Áo ngực cao su

Nguyên nhân gốc rễ gây ra ung thư vú cho đến nay chưa được xác định rõ ràng . Song một lập luận đã được đưa ra là hệ thống bạch huyết có trong cơ thể có liên quan đến căn bệnh này . Cụ thể, hệ thống bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch, nó sẽ giúp làm sạch cơ thể khỏi những chất độc có trong môi trường sống hằng ngày . Chẳng hạn như dư lượng thuốc trừ sâu có trong các loại thực phẩm hay các chất gây ung thư có trong không khí hằng ngày .

Việc làm sạch các độc tố đặc biệt quan trọng đối với các mô vú ở chị em phụ nữ. Thông thường, thì độc tố thường tập trung ở các mô mỡ mà đây lại là thành phần chủ yếu của ngực. Mặc áo ngực trong thời gian dài và bó sát sẽ dẫn đến khả năng làm teo các mô vú, teo các mạch bạch huyết gần bề mặt của da, làm ngăn cản hệ thống bạch huyết làm sạch độc tố ở vú của chị em .

Áo ngực cao su – không mặc quá 12h

==>Có nên lấy chồng việt kiều

ao-nguc-cao-su4

Áo ngực cao su

Việc mặc áo ngực chặt kéo dài trong khoảng từ 18 đến 24 tiếng mỗi ngày có thể sẽ gây thắt mạch bạch huyết và nó giữ độc tố trong ngực. Từ đó, các tế bào thường có xu hướng sẽ phát triển thành tế bào ung thư.

Để khẳng định lập luận ở trên, hai nhà khoa học Singer và Grismaijer thiết lập ra trung tâm nghiên cứu mối liên hệ giữa áo ngực và ung thư vú có tên là The Bra and breast Cancer (BBC) năm 1991. Tại nơi này, họ đã tiến hành nghiên cứu tổng cộng trên 2.056 phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư vú và có 2.674 người không mắc bệnh ở năm thành phố lớn của Mỹ gồm có San Francisco, Denver, Phoenix, Dallas và New York.

ao-nguc-cao-su1

Áo ngực cao su

Những người phụ nữ này được yêu cầu trả lời câu hỏi như sau :”Bạn mặc áo ngực bao lâu một ngày?” và “Có khi nào bạn mặc áo ngực và thấy xuất hiện các vết đỏ?”. Ngoài ra, các nhà khoa học còn yêu cầu những người phụ nữ đã mắc ung thư vú miêu tả cụ thể về các thói quen mặc áo ngực trước khi căn bệnh này tấn công đến họ.


Kết quả thu được chỉ ra rằng những người mặc áo ngực cả ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 125 lần những người bình thường. Trường hợp mặc áo ngực khoảng từ 12 tiếng thì nguy cơ mắc bệnh là khoảng 113 lần so với những người sử dụng chúng dưới 12 giờ mỗi ngày .

Các nhà nghiên cứu về vấn đề này đã giải thích là bình thường một số chất thải và các độc tố của tế bào bạch huyết sẽ được đào thải ra bên ngoài. Thế nhưng, sự bó chặt của chiếc áo ngực đã phần nào ngăn chặn quá trình này. Người ta nhận thấy việc siết chặt áo ngực sẽ khiến chị em phụ nữ cảm thấy khó thở. Mặc áo ngực quá lâu trong một ngày còn gây ra các triệu chứng kích ứng da và dị ứng da như là ngứa, nổi mẩn đỏ..

Áo ngực cao su – không mặc loại quá chật

ao-nguc-cao-su3

Áo ngực cao su

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu ở Texas, Mỹ, đã khẳng định rằng mặc áo ngực quá chật có thể làm tăng nguy cơ bị căng cơ và đau đầu lên ba lần bình thường . Đó là do dây áo ngực sẽ làm gia tăng áp lực lên các cơ chạy ngang vai và cơ lưng trên. Tình trạng này sẽ khiến phụ nữ bị đau cổ và đầu. Chính vì vậy, để cơ thể vừa đẹp, và vừa khoẻ phụ nữ rất quan tâm đến việc bảo vệ bộ ngực của mình , tuy nhiên, nên nới lỏng áo ngực .

Kết quả, các nhà nghiên cứu thấy rằng việc mặc áo ngực không làm tăng nguy cơ ung thư vú, cũng như không có sự liên quan giữa việc mặc áo ngực mấy giờ mỗi ngày, áo ngực có gọng hay không, hoặc độ tuổi bắt đầu mặc áo ngực… tới việc phát triển ung thư vú.

ao-nguc-cao-su2

Áo ngực cao su

Mặc khác ,các nhà nghiên cứu ở Hiệp hội Ung thư Mỹ cũng cho biết hầu hết ung thư vú xảy ra ở bên ngoài, ngay góc phần tư phía trên của vú, hướng tới vùng nách, và ở khu vực này việc lưu thông hay bài tiết mồ hôi cũng như chất độc vẫn có thể diễn ra như bình thường, nên không thể đổ lỗi là do áo ngực.

Nguyên nhân thật sự gây ra bệnh ung thư vú đó chính là sự đột biến nhất định của gen BRCA1 và BRCA2,và lịch sử gia đình ung thư, có kinh sớm,hay mãn kinh trễ, thừa cân, và có bộ ngực dày đặc đấy nhé.

Nghiên cứu này cho thấy áo ngực dù là một vũ khí đắc lực giúp chị em phụ nữ “tôn dáng” nhưng nó sẽ chỉ tốt cho sức khỏe hơn nếu như chỉ mặc dưới 12 tiếng trong một ngày .

Chúc các bạn có thể sớm tìm ra phương pháp tối ưu cho núi đôi của mình tránh khỏi nguy cơ bị ung thư nhé.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc