Bài thơ về cấp cứu tai người biến mạch máu não, đột quị

Tuesday, 13/10/2015 | 15:26 GMT+7

Bài thơ về cấp cứu tai người biến mạch máu não, đột quị – Các bạn lưu lại đi nhé ..nếu gặp trường hợp nay thì hãy cứu giúp người khác . Không phải ngẫu hứng mà có nên bài thơ này đâu. Đó là sự đúc kết những kinh nghiệm từ ngàn xưa tới nay. Lối trình bày là một bài thơ đơn giản dễ hiểu. 

Tai biến mạch máu não nhẹ được hiểu như một cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua, các triệu chứng giống như đột quỵ nhưng biến mất trong vòng từ 1 đến 2 giờ. Tuy nhiên không phải vì thế mà nó không nguy hiểm, vì đó là dấu hiệu cảnh báo cho cơn đột quỵ nguy hiểm hơn có thể xảy ra trong tương lai.

Dưới đây là các triệu chứng tai biến mạch máu não cần phải cảnh giác :

– Nhức đầu dữ dội, đột ngột. Triệu chứng này có ở trên 50% số bệnh nhân.

– Đột nhiên thấy chóng mặt, ù tai, choáng váng. Một bên chân bị yếu hẳn, không vững.

– Đột nhiên một bên tay không cầm nắm chắc được đồ vật, dễ rơi thìa, đũa, bát. Nhặt lại vật dụng để rơi một cách khó khăn.

– Đột nhiên rối loạn ngôn ngữ: nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu được bệnh nhân nói gì. Triệu chứng này có thể chỉ diễn ra trong ít phút, nhưng cũng có thể kéo dài cả ngày trước khi tai biến nghiêm trọng xảy ra: bệnh nhân không còn khả năng phát ngôn.


– Đột nhiên bệnh nhân có cảm giác như kim châm, kiến đốt ở đầu chi tay, chân, một nửa bên trên người.

– Xuất hiện những “khoảng vắng”: thỉnh thoảng bệnh nhân như mất hẳn sự kiểm soát của chính mình. Đang nói bỗng mất ngang trong giây lát mới lại tiếp tục được câu chuyện. Để rơi vật dụng trong tay mà không biết để rồi vài giây sau mới sực nhớ ra và nhặt lên.

– Những rối loạn trí thức: bệnh nhân đột nhiên mất định hướng trong vài phút, vài giờ. Thoáng quên, thoáng điếc, mất định hướng về không gian và thời gian.

– Đột nhiên xuất hiện cảm giác như có ruồi bay trước mắt, mất thị lực hoàn toàn hoặc một phần, hoặc một hai bên trong giây lát.

Bài thơ về cấp cứu tai người biến mạch máu não, đột quị – Nó cũng giúp bạn ứng cứu tạm thời trước khi đưa tới bệnh viện cho những bệnh nhận dễ tai biến, đột quị.

Dưới đây là bài thơ

bai-tho-ve-cap-cuu-tai-nguoi-bien-mach-mau-nao-dot-qui-1

Sưu tầm Internet

46 mẹo “thần kì” chữa bệnh không cần dùng thuốc

46 mẹo “thần kì” chữa bệnh không cần dùng thuốc

46 mẹo “thần kì” chữa bệnh không cần dùng thuốc - Chúng tôi xin chia sẻ tới quý độc giả những mẹo vặt hay trong cuộc sống mà chắc chắn ít nhất một vài lần bạn cần dùng. 1. Bụi hoặc muỗi bay vào mắt, mắt bị cay xè Chớ có dụi...

Điều “kỳ lạ” gì sẽ xảy ra nếu bạn đi chân trần 5 phút mỗi ngày?

Điều “kỳ lạ” gì sẽ xảy ra nếu bạn đi chân trần 5 phút mỗi ngày?

Điều "kỳ lạ" gì sẽ xảy ra nếu bạn đi chân trần 5 phút mỗi ngày? - Liệu pháp đi chân trần trên đường sỏi đá đặc biệt có lợi cho những người cao tuổi, từ 60 trở lên. 1. Câu chuyện làm các nhà khoa học kinh ngạc Nhà...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc