Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ mật ong

Sunday, 13/09/2015 | 07:29 GMT+7

Mật ong là vị thuốc chữa bệnh tiểu đường rất tốt mà đơn giản. Nếu được dùng đúng cách, mật ong sẽ là một thực phẩm “vàng” và là vị thuốc tốt đối với người bệnh tiểu đường.

mat-ong-chua-benh-tieu-duong-hieu-qua

Mật ong được nghiên cứu chữa bệnh tiểu đường rất tốt

Công dụng của bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ mật ong

Mật ong được coi là một vị thảo dược quý có tác dụng chữa trị được nhiều căn bệnh. Không những thế, nó còn có tác dụng làm đẹp được phụ nữ. Tất cả là nhờ vào khả năng chống nhiễm khuẩn, tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả của mật ong.
Đối với bênh tiểu đường, mật ong đã được sử dụng như một vị thuốc tốt từ xa xưa. Các nghiên cứu hiện đại cũng chứng minh mật ong là một trong số các vị thuốc cổ truyền có tác dụng tốt với người bệnh tiểu đường giúp ổn định và làm giảm lượng đường huyết.
Mật ong cũng như các sản phẩm khác có nguồn gốc từ con ong không những có tác dụng hồi phục và nâng cao năng lực hoạt động của tế bào bê-ta tuyến tụy nội tiết từ đó làm tăng tiết insulin để bù đắp phần thiếu hụt mà còn có khả năng cải thiện tính mẫn cảm của tế bào tổ chức đối với insulin.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng mật ong

Để chữa bệnh tiểu đường bằng mật ong, người bệnh có thể áp dụng theo các bài thuốc dưới đây

Bài thuốc 1: bài thuốc từ mật ong kết hợp với đậu đen và hoàng tinh

hat-dau-den-ket-hop-mat-ong-chua-benh-tieu-duong

Mật ong, hạt đậu đen và hoàng tinh kết hợp với nhau chữa bệnh tiểu đường

Nguyên liệu: mật ong 10g, hoàng tinh và đậu đen lượng bằng nhau, 30g
Cách làm: trước tiên, các bạn lấy hoàng tinh và đậu đen đem ngâm với 1.500ml nước trong 10 phút. Tiếp đến, vớt nguyên liệu ra rồi cho vào nồi, đổ nước đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ cho tới khi nhừ. Sau đó cho mật ong vào trộn đều, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 bát nhỏ.
Món ăn bài thuốc có tác dụng bổ trung ích khí, cường thận ích vị, dùng rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường có thể chất gầy yếu.

Bài thuốc 2: dùng mật ong kết hợp với nước ép ngó sen và các nguyên liệu khác

ngo-sen-thuoc-chua-tieu-duong-hieu-qua

ngó sen kết hợp với mật ong vị thuốc tốt chữa tiểu đường

Nguyên liệu: bột hoàng liên, bột thiên hoa phấn, sữa bò, nước ép ngó sen, gừng tươi và sinh địa, mật ong lượng vừa đủ.
Cách dùng: tất cả các vị thuốc đem trộn đều thành dạng cao rồi uống với nước ấm có tác dụng thanh nhiệt, giảm háo khát nhiều ở bệnh nhân tiểu đường.

Bài 3: bài thuốc từ mật ong và quả lê

Người bệnh dùng lê ép lấy nước rồi cho mật ong vào hòa đều dùng để uống. Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, tốt cho người bệnh tiểu đường, tăng huyết áp với các biểu hiện người gầy, hay có ảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, môi khô họng khát,… Bên cạnh đó, dùng bài thuốc còn rất tốt đối với những trường hợp bị viêm phế quản mãn tính, rối loạn tiêu hóa.

Bài thuốc 4: dùng mật ong kết hợp với sữa bò tươi và quả mận

nhung-san-pham-lam-dep-bat-ngo-trong-can-bep-cua-ban-4

Mật ong, sữa bò, mận chữa tiểu đường

Món ăn bài thuốc từ các nguyên liệu này có tác dụng nhuận táo, thông đại tiện bí kết ở bệnh nhân tiểu đường rất tốt. Người bệnh chỉ cần lấy mận (loại bỏ hạt) đem nấu chín với mật ong và sữa bò trong ít phút rồi ăn cái uống nước.

Bài thuốc 5: dùng mật ong kết hợp với nước ép ngó sen và sinh địa

Các bạn dùng ngó sen và sinh địa đem ép lấy nước cốt rồi cho mật ong vào cùng, đun nhỏ lửa cho đến khi thành dạng cao, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 15g.

Bài thuốc 6: dùng mật ong kết hợp với tủy dê và cam thảo

Dùng tủy dê, mật ong lượng bằng nhau khoảng 54g, cam thảo 30g. Tất cả đem sắc với 600ml nước, sau đó bỏ bã, cô lại thành dạng cao, chia ăn vài lần.
Dùng bài thuốc này cũng có tác dụng làm tiêu khát đã được áp dụng từ xa xưa.

Lưu ý khi sử dụng Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ mật ong

Dùng mật ong là bài thuốc chữa bệnh tiểu đường rất đơn giản mà cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, trong khi sử dụng cần lưu ý tới liều lượng sao cho phù hợp nhất. Vì dù có tác dụng tốt đối với người bệnh song ảnh hưởng của nó cũng có 2 mặt. Nếu dùng quá liều lượng sẽ gây ra phản tác dụng, có thể làm đường huyết tăng cao không tốt cho tình trạng bệnh do trong mật ong có chứa glucose và acetylcholine. Do đó, nguời bệnh cần lưu ý khi sử dụng mật ong để chữa bệnh tiểu đường, nên dùng với liều lượng thích hợp như trong các bài thuốc nêu trên.

Ngoài ra mật ong còn chữa đau nhức xương khớp cũng khá hiệu quả.

Tổng hợp: tapchidongy.vn

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc