Bí quyết lấy ráy tai an toàn, hiệu quả

Tuesday, 02/06/2015 | 09:52 GMT+7

Tai bị bẩn và chứa nhiều vi khuẩn có thể gây ra hàng loạt bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần làm sạch bộ phận này đúng cách.

bi-quyet-lay-ray-tai-an-toan-hieu-qua

Một trong những biện pháp phổ biến nhất để làm sạch tai là sử dụng tăm bông.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng tăm bông có thể khiến cho ráy tai bị đẩy vào sâu hơn và mắc kẹt bên trong ống. Bên cạnh đó, tăm bông cũng rất nguy hiểm, có thể làm tổn hại màng nhĩ.

Bác sĩ Erika Woodson, nhà thần kinh tai thuộc Viện Cổ và đầu, Cleveland, Ohio (Mỹ), khuyến khích bạn nên sử dụng dầu dành cho em bé (khuynh diệp, dầu tràm…) để vệ sinh tai.


Bác sĩ Woodson cho biết: “Đây là cách an toàn và hiệu quả nhất để làm mềm và loại bỏ ráy tai. Bạn hãy nhỏ vài giọt dầu em bé vào mỗi bên lỗ tai, giữ trong khoảng 15 phút, sau đó nghiêng đầu để các loại bụi bẩn và ráy chảy theo dầu ra ngoài.

Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên thường xuyên thực hiện phương pháp này mỗi tuần. Tuy nhiên, để tránh nguy cơ tai bị nhiễm khuẩn, loại dầu bạn sử dụng phải sạch và vô trùng”.

Ráy được tạo ra với mục đích để ngăn chặn các loại vi khuẩn xâm nhập và bảo vệ tai. Vì vậy, bạn chỉ nên lấy ráy tai trong trường hợp cần thiết như quá nhiều gây đau, giảm thính lực và độ nhạy cảm.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc