Bị táo bón ăn ngay quả nào để giải quyết nỗi buồn nhanh hơn?

Wednesday, 13/02/2019 | 10:53 GMT+7

Bị táo bón ăn ngay quả nào? – Cơ thể chúng ta sẽ rất khó chịu khi hứng chịu tác động của chứng táo bón vì thế nên hãy đừng bỏ qua những trái cây sau đây để giúp bạn thuận tiện trong nhu cầu đại tiện sau những ngày Tết ăn uống thất thường nhé!

Cam

Bị táo bón ăn ngay quả nào 1

Loại trái cây này vốn được biết tới là rất giàu vitamin C và chất xơ nên giúp quá trình thải bỏ độc tố trong cơ thể diễn ra hiệu quả. Đặc biệt, một số nghiên cứu còn cho thấy rằng, cam chứa nguồn naringenin (một flavonoid hoạt động như thuốc nhuận tràng bên trong, giúp đi ngoài dễ dàng hơn) rất cao.

Táo

Bị táo bón ăn ngay quả nào 2

Trong một quả táo có chứa hàm lượng chất xơ vô cùng cao (khoảng 1,2gr chất xơ hòa tan và 2,8gr chất xơ không hòa tan). Chất xơ hòa tan còn được gọi là pectin, pectin hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng, có thể làm mềm phân và thúc đẩy quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Bên cạnh đó, táo còn giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa bằng cách bổ sung lượng vi khuẩn khỏe mạnh trong đường ruột.

Kiwi

Bị táo bón ăn ngay quả nào 3

Kiwi có khoảng 2,5gr chất xơ và rất nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất là vitamin C, E, K, hay kali, folate… Nhờ đó, chúng sẽ giúp chuyển động ruột hoạt động tốt và làm giảm bớt tình trạng táo bón hiệu quả. Tuy quả này có giá thành tương đối cao nhưng những tác dụng sức khỏe và tác dụng làm đẹp mà quả mang lại lại khiến chúng ta không nên bỏ qua thực phẩm này.

Các loại quả mọng

Bị táo bón ăn ngay quả nào 4


Mâm xôi, việt quất, dâu tây… thường là những loại quả mọng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ táo bón. Do khi tiêu thụ vào cơ thể thì phân của bạn sẽ được làm mềm và dễ thải ra ngoài hơn. Hãy làm sinh tố quả mọng hoặc ăn kèm với sữa chua để giúp điều trị chứng táo bón hiệu quả bạn nhé! Bên cạnh đó, chúng còn cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu thất thường.

Chuối

Bị táo bón ăn ngay quả nào 5

Những quả chuối chín thường chứa hàm lượng chất xơ vô cùng cao nên giúp ngăn ngừa táo bón. Và hàm lượng chất xơ có trong chuối sẽ giúp hấp thụ nước từ ruột già và làm phân mềm khi đi đại tiện. Nhờ đó, nó sẽ thúc đẩy quá trình di chuyển của phân qua hệ thống tiêu hóa. Điều này đồng nghĩa với việc chứng táo bón của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng hơn khi sử dụng quả chuối.

Bị táo bón ăn ngay quả nào 6

Lê vốn là loại thực phẩm rất giàu chất xơ trong thành phần, trung bình một quả lê chứa tới 5,5gr chất xơ nên giúp giảm táo bón nhanh chóng. Đặc biệt, lê còn kích thích việc đi vệ sinh nhiều nên từ đó ngăn chặn nguy cơ táo bón trong ngày. Bạn có thể ép nước lê uống hoặc cắt miếng ăn trực tiếp để thu về hiệu quả nhanh hơn. Lê là thực phẩm khuyến khích các bệnh nhân mắc bệnh về tiêu hóa sử dụng để cải thiện và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

Hầu hết đây đều là những trái cây dễ sử dụng, dễ tìm kiếm và gần gũi với bữa ăn của chúng ta nên đừng bỏ qua chúng khi đang gặp vấn đề về hệ tiêu hóa nhé!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc