Các mẹo chữa mắc xương cá

Wednesday, 25/11/2015 | 15:35 GMT+7

Các mẹo chữa mắc xương cá – Những điều không được làm khi bị hóc xương cá


– Bình tĩnh để giải quyết vấn đề.
– Tuyệt đối không dùng tay móc họng để lấy xương. Vì hành động này rất nguy hiểm. Có thể bạn không thể lấy xương ra được nhưng lại đẩy nó vào sâu hơn nữa.
Đồng thời việc làm này còn có thể gây tổn thương thực quản, xước, rách, thậm chí là thủng thực quản rất nguy hiểm.
– Tuyệt đối không uống nước hay ăn cơm thành miếng to để mong xương chạy theo cơm hay nước vào trong. Vì làm như vậy sẽ làm tăng nguy cơ tử vong nếu xương cá lớn đâm thủng mạch máu.
– Tuyệt đối không khạc nhổ nhiều làm tăng cảm giác đau rát khó chịu và ảnh hưởng đến thực quản của bạn.

cac-meo-chua-mac-xuong-ca1

Mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả
Khi bị hóc xương cá đừng nên nóng vội để móc xương ra mà hãy thử làm một trong số các mẹo dưới đây xem sao nhé! Cực đơn giản mà hiệu quả vô cùng.
Nhét tỏi vào lỗ mũi
Gia vị luôn sẵn có trong bếp nhà bạn, rất dễ kiếm mà không mất nhiều thời gia.
Khi bị hóc xương cá hãy xác định xem mình bị hóc bên nào. Nếu là hóc bên phải thì hãy dùng một nhánh tỏi bóc vỏ và nhét vào lỗ mũi bên trái sau đó hãy bịt lỗ mũi bên phải lại và thở bằng mồm.
Khoảng 1-2 phút sau bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ theo đó mà ra ngoài. Bạn có thể làm điều ngược lại với lỗ mũi bên phải khi bị hóc xương bên trái.

cac-meo-chua-mac-xuong-ca2

Ngậm và nuốt vỏ cam
Vỏ cam sẽ có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt. Do đó, khi bị hóc xương cá bạn chỉ cần lấy một miếng vỏ cam ngậm trong miệng một lúc, xương cá sẽ tự tan ra.

cac-meo-chua-mac-xuong-ca3
Dùng một viên vitamin C
Vitamin C có tác dụng y như vỏ cam. Do đó, nếu không có vỏ cam bạn có thể thay thế bằng một viên vitamin C để ngậm.
Sau vài phút sẽ “hủy” được xương cá. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất tốt cho vùng thực quản bị hóc xương cá tránh được sự tổn thương.

  Effervescent Vitamin C Tablets
Uống nước quả trám
Dùng quả trám mài ra rồi hòa với nước uống để tiêu xương cá khi bị hóc xương.
Tuy có tác dụng tiêu xương cá rất tốt nhưng chỉ nên dùng ở những trường hợp hóc xương nhỏ. Những trường hợp hóc xương lớn hơn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Đắp hỗn hợp này 1 tuần, da đẹp gấp 100 lần dùng kem đắt tiền

Đắp hỗn hợp này 1 tuần, da đẹp gấp 100 lần dùng kem đắt tiền

Đắp hỗn hợp này 1 tuần, da đẹp gấp 100 lần dùng kem đắt tiền - Dưỡng da trắng mịn, trẻ hóa da, trị những vết thâm nám do mụn và sẹo để lại là điều mà hầu hết chị em phụ nữ mong muốn. Hàng tháng, chị em phải chi trả...

Mẹo hay tránh bị các nhà mạng “móc túi”

Mẹo hay tránh bị các nhà mạng “móc túi”

Mẹo hay tránh bị các nhà mạng “móc túi” - Để tránh bị mất tiền oan với các chiêu trò “móc túi” của nhà mạng, bạn nên lưu ý một số điều sau. Hầu hết các nhà mạng hiện nay đang cung cấp các ứng dụng dịch vụ cài sẵn trên SIM điện...

Tan sỏi thận, lọc gan và tiêu diệt tế bào ung thư bằng trà gừng

Tan sỏi thận, lọc gan và tiêu diệt tế bào ung thư bằng trà gừng

Tan sỏi thận, lọc gan và tiêu diệt tế bào ung thư bằng trà gừng - Do đặc tính kháng viêm, chống ký sinh trùng, mạnh mẽ mà gừng được coi là một trong những loại thực phẩm nhiều tính năng chữa bệnh nhất của thế kỷ 21. Gừng...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc