Các sai lầm khi tập thể hình nên tránh không thì tập cũng vô ích đấy nhé

Saturday, 18/02/2017 | 16:23 GMT+7

Các sai lầm khi tập thể hình -Tập thể hình vừa làm đẹp vóc dáng vừa tốt cho sức khỏe nhưng nếu tập không đúng cách thì thà đừng tập nhé

Các sai lầm khi tập thể hình – Không theo một chế độ ăn kiêng thích hợp

cac-sai-lam-khi-tap-the-hinh11

Các sai lầm khi tập thể hình

Đây có lẽ là lỗi lớn nhất mà các bạn thường mắc phải khi họ bắt đầu tập thể hình đấy nhé . Họ thường dựa theo một cuốn tạp chí hay là đọc trên một trang mạng nào đó rồi bạn lao ngay vào tập luyện. Sau nhiều tuần tập luyện mà vẫn không có kết quả gì họ thất vọng và cho đến cuối cùng từ bỏ luyện tập thể hình.

Tôi không nghĩ rằng bạn cần biết nhiều về cách tích toán calo và phân tích các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít nhất thì bạn cũng nên đọc về các thông tin cơ bạn về thông tin dinh dưỡng và tìm ra chế độ ăn tốt nhất cho bạn nhé . Nên ăn những loại thức ăn bổ ích cho mỗi bữa ăn và ít ăn các loại kẹo bánh ngọt, hay các đồ ăn nhanh nhé .

Nên nhớ rằng luyện tập thể hình sẽ làm phá vỡ tế bào cơ bắp, nếu như không đủ chất dinh dưỡng vào thời gian thích hợp thì bạn sẽ không thể phục hồi hay phát triển ở mức tốt nhất. Vì vậy bạn hãy ngồi xuống và tìm tòi xem bạn nên ăn những gì hàng ngày nhé .

Các sai lầm khi tập thể hình – Không theo một chương trình luyện tập thích hợp

cac-sai-lam-khi-tap-the-hinh1

Các sai lầm khi tập thể hình

Bạn đã từng bước vào trong một phòng gym và có ai đó hỏi bạn rằng bạn muốn tập luyện gì trong ngày hôm đó và bạn trả lời rằng “Tôi không biết… Có lẽ tôi sẽ tập ngực.” Tôi nghe thấy điều này hàng ngày ở các bạn khi các bạn đến phòng tập gym một cách rất hứng khởi nhưng không hề hay biết là họ sẽ tập gì. Và thường là họ sẽ tập theo những thứ mà bạn bè xung quanh tập luyện

Nên tập đều đặn hơn,bạn hãy bỏ ra nhiều thời gian hơn để học hỏi về các chương trình luyện tập nhé . Có rất nhiều chương trình luyện tập có thể tạo ra kết quả cho bạn đấy nhé . Khi bạn tìm ra một phương pháp thích hợp, thì bạn phải kiên trì theo sát nó. Đó là một biện pháp tốt nhất để bạn có được một kết quả khả quan.

Các sai lầm khi tập thể hình – Thiếu kiên trì

cac-sai-lam-khi-tap-the-hinh2

Các sai lầm khi tập thể hình

Để có tiến triển trong gym thì bạn cần phải kiên trì luyện tập, sử dụng dinh dưỡng hợp lý và có thời gian cho cơ phục hồi nhé . Nếu thiếu một trong các điều này thì bạn sẽ không thấy tiến triển gì mấy.

Tôi thấy là các bạn thường thấy bạn rất dễ dàng hứng khởi khi bạn thấy điều tích cực xảy ra, ví dụ như các kết quả thành công bước đầu. Nhưng khi thấy tốc độ phát triển chậm lại thì họ lại mất hứng thú luyện tập. Đây là một giai đoạn rất quan trọng cho những người luyện tập thể hình đấy nhé . Những thành công rõ rệt chỉ xảy ra lúc bắt đầu và bạn cần kiên trì hơn khi độ phát triển cơ không rõ rệt như trước nhé .

Cơ thể chỉ to nên và mạnh hơn khi mà chúng bị ép phải to hơn. Nếu bạn cho nó thời gian thư giãn bằng cách xao lãng đi các bài tập, hoặc ăn uống không đầy đủ thì chúng sẽ dần dần trở lại trạng thái đầu. Bởi vậy bạn hãy kiên trì với chương trình luyện tập,với chế độ dinh dưỡng và phục hồi của bạn nhé . Bạn sẽ đạt được kết quả như là bạn mong muốn, một thân hình đẹp khỏe mạnh và cơ bắp.


Các sai lầm khi tập thể hình – Thiếu ngủ

cac-sai-lamcac-sai-lam-khi-tap-the-hinh3-khi-tap-the-hinh3

Các sai lầm khi tập thể hình

==>Nếu không muốn những bộ đồ yêu thích nhất bị hư hỏng nhanh chóng thì ngưng việc này ngay nhé   

Ngủ là một trong các biện pháp hữu hiệu nhất để cho cơ thể bạn phục hồi. Khi bạn ngủ cơ thể của bạn sẽ tiết ra các chất hóc môn giúp tăng trưởng, IGF-1 và Testoterone đấy nhé . Tất cả các hóc môn này sẽ giúp việc phục hồi cơ thể và kiến tạo cơ bắp. Đồng thời giấc ngủ tốtsẽ  giúp bạn có được năng lượng cho buổi tập ngày hôm sau.

Các sai lầm khi tập thể hình – Không sử dụng các bài luyện tập kết hợp cơ bản

cac-sai-lam-khicac-sai-lam-khi-tap-the-hinh4-tap-the-hinh4

Các sai lầm khi tập thể hình

Dưới đây tôi liệt kê các bài luyện tập cơ bản mà phải có trong chương trình luyện tập của bạn trong thời điểm này hay thời điểm khác nếu bạn nghiêm túc về việc luyện tập của bạn đấy nhé . Tại sao các bài luyện tập này quan trọng hơn các bài luyện tập khác bạn biết không . Các bài luyện tập này sử dụng nhiều sợi cơ nhất và sẽ giúp bạn sử dụng tạ có trọng lượng tối đa để làm cơ phải chịu đựng hết mức nhé . Khi cơ bắp của bạn phải chịu đựng quá tải thì chúng chỉ có một biện pháp là sinh trưởng để to thêm và mạnh thêm

Ngồi xổm (Squats): Chân

Cúi người kéo tạ đòn (Deadlifts): Lưng hoặc Chân

Nằm ngửa và đẩy tạ (Bench Press): ngực (cả người sử dụng nghiêng và căn bản)

Chèo tạ đòn (Barbell Rows): Lưng

Cằm (Chins): Lưng

Đẩy tạ kiểu giống quân đội (Military Press): Vai

Đẩy tạ nắm sát ngực (Close Grip Bench/Dips): Cơ tam đầu nhé

Cuốn tạ đòn: Cơ tam đầu

Các sai lầm khi tập thể hình – Tập luyện quá sức

cac-sai-lam-khi-tap-the-hinh5

Các sai lầm khi tập thể hình

Một trong những lợi ích của việc làm này là có được nguồn năng lượng hết sức dồi dào bạn nhé . Bạn thích sử dụng hết tốc lực mà dường như sẽ không bao giờ thấy mệt mỏi. Nhưng trong một số trường hợp nếu như sử dụng nguồn năng lượng một cách liên tục và không ngừng nghỉ sẽ làm chậm đi quá trình tiến triển trong việc luyện tập gym của bạn nếu như không được sử dụng hợp lý.

Tôi thường thấy các bạn ở trong các phòng tập gym luyện tập cùng một nhóm cơ hàng giờ đồng hồ. Họ tin rằng nếu luyện tập nhiều hiệp thì sẽ làm cho các cơ phát triển nhanh hơn. Vấn đề là khi quá một ngưỡng nào đó thì cơ thể của bạn bị quá tải và sẽ không đạt được thêm bất cứ một kết quả nào nữa và trong một số trường hợp đặt biệt việc luyện tập quá tải sẽ làm cơ bắp bạn giảm đi thay vì to hơn đấy nhé .

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc