Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

Tuesday, 03/01/2017 | 10:59 GMT+7

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Quần áo mới mua khi đem giặc đều bị phai màu , làm mất đi vẻ đẹp ban đầu. 

Cách giữ màu cho quần áo mới cực hay để quần áo của bạn luôn tươi màu. Quần áo màu bằng chất liệu vải sợi bông (hay còn gọi cotton) sau khi giặt thường bị phai màu ban đầu, nhưng nếu cho ít muối vào trong nước trước khi giặt giũ sẽ giữ được màu tươi lâu hơn nhé.

cach-bao-quan-quan-ao-khong-bi-phai-mau

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu khi giặt

Cứ 2 lít nước cho 2 thìa cà phê to bột giặt và 3 thìa cà phê to muối to, vò kỹ rũ sạch là được, thì bạn sẽ thấy rất hiệu quả.

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Giặt sạch cổ áo và tay áo

Đối với cổ áo và tay áo bị dính bẩn, nếu bạn sử dụng bàn chải xà phòng chải thì có thể sẽ rất hại cho áo. Xin mách bạn một mẹo nhỏ:

cach-bao-quan-quan-ao-khong-bi-phai-mau1

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

Bôi lên một lớp thuốc đánh răng, rồi sử dụng bàn chải chải nhẹ một vài phút hoặc là bạn có thể xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, sử dụng tay vò nhẹ, sau đó bạn dùng nước sạch giặt cho hết thuốc đánh răng hoặc ít muối rồi bạn giặt như bình thường, như vậy là, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch.

Áo sau khi giặt sạch, thì bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên trên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó bạn sử dụng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm đấy nhé. Lần sau khi giặt cổ áo và ống tay áo thì sẽ giặt rất nhanh và sạch.

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Cách giặt các loại áo len sợi

Tốt nhất là bạn nên giặt bằng nước không có chất vôi, nhưng thông thường nước máy hay nước giếng đều có nhiều chất vôi. Nếu muốn thử vôi đọng lại trên đồ len, thì bạn hãy thêm vào nước xả cuối cùng với một muỗng canh giấm cồn không màu.

cach-bao-quan-quan-ao-khong-bi-phai-mau2

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Cách giặt cà vạt

Những cà vạt bằng chất liệu tổng hợp thì bạn có thể giặt bằng nước.Trước khi giặt, thì bạn hãy gắn cà vạt vào tấm bìa cứng giống hình chiếc cà vạt để khỏi bị biến dạng, sau đó bạn phun nước lên cà vạt, dùng bàn chải chấm xà phòng tẩy rửa vết bẩn rồi bạn lấy nước dội sạch. Trước khi phơi, bạn dùng miếng vải khô thấm hết nước trên cà vạt, sau đó bạn để chỗ dâm hong khô. Khi nào khô hẳn mới lấy tấm bìa cứng ra nhé.

Những cà vạt bằng chất liệu tơ tằm không được sử dụng nước giặt. Hãy lấy dầu bốc hơi cho vào lọ sạch rồi bạn thả và vạt vào, đậy nắp lại rồi thỉnh thoảng bạn lắc lắc lọ, khoảng từ 20 -30 phút sau, lấy cà vạt ra và hong khô chỗ râm mát.

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Cách giặt khăn quàng cổ

Để giữ cho khăn quàng cổ không bị bạc màu đi, sau khi giặt xong, bạn hãy cho một ít giấm vào nước xả sau cùng nhé. Sau đó, trải nó giữa hai tấm khăn lông khô, ráo nước và đem phơi chỗ thoáng gió, mát.

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Vải nhung luôn mới

cach-bao-quan-quan-ao-khong-bi-phai-mau3

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

So với những chất liệu khác, thì vải nhung dễ xẹp và tróc nếu không bảo quản đúng cách đấy nhé. Với chất liệu này, bạn chỉ nên giặt bằng tay, nếu có điều kiện, thì bạn nên giặt hấp hoặc ủi với hơi nước để nhung bung đều, sẽ đẹp hơn so với dùng bàn ủi thông thường nhé. Nên treo quần áo nhung bằng móc, bởi vì khi gấp sẽ làm mặt nhung bị gãy. Ngoài ra, vải nhung rất dễ bám bụi lấm tấm, bạn có thể sử dụng mặt trong của băng keo áp lên chỗ bám bụi rồi bạn nhấc ra, nhung sẽ sạch như ban đầu nhé.

==> Tại sao hay bị ngứa da đầu ?

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Cách giặt làm áo len bị chẩy co bé

Áo len mặc lâu thường bị chẩy và nở nên rộng hơn, gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo đấy nhé. Để áo trở về hình dáng ban đầu,bạn cho áo vào nước ở nhiệt độ từ 70 – 80 0C, không nên sử dụng nước nóng từ 40 – 50 0C, 1 đến 2 tiếng sau lấy áo ra phơi khô, như vậy thì tính co giãn sẽ được phục hồi trở lại.

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Cách chống áo len bị co

cach-bao-quan-quan-ao-khong-bi-phai-mau4

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

Nếu muốn áo không bị co, bạn hãy dùng nước ấm ( không quá 30 0C) để giặt nhé. Giặt nước cuối cùng, thì bạn pha một ít giấm sẽ giữ được độ đàn hồi và màu sáng vốn có của áo len, và đồng thời có thể trung hoà lượng kiềm của xà phòng còn sót lại trên áo bạn nhé.

Quần áo tơ lụa hoặc ni lông bị nhàu, thì bạn có thể cho vào nước ấm ngâm một lúc, sau đó bạn dùng sức kéo phẳng ra, các vết nhăn sẽ tự mất đi nhé.

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Cách giặt quần áo dạ (nỉ)

Trước hết, bạn hãy đem hết quần áo đập phủi qua một lượt, tiếp đó bạn dùng một miếng vải sạch ướt phủ lên quần áo rồi sử dụng bàn là là một lượt, như vậy lớp bụi trên bề mặt sẽ bị hút vào vải.

cach-bao-quan-quan-ao-khong-bi-phai-mau5

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Cách giặt màn

Màn chỉ sử dụng xà phòng giặt thôi có thể sẽ không sạch và không tẩy được vết vàng ố trên màn. Bạn hãy lấy 100g củ gừng tươi thái lát cho vào nước, luộc khoảng 3 phút, sau đó bạn cho màn vào ngâm trong nước gừng, ngoài ra bạn cho thêm vài hạt axit ôxalic và vài giọt mực xanh, sử dụng tay ấn mạnh màn vài lần, rồi bạn giặt màn như bình thường, màn cũ sẽ lại trắng như mới nhé

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Cách giặt áo da

cach-bao-quan-quan-ao-khong-bi-phai-mau6

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

Trước hết, bạn dùng nước ấm tẩy sạch các vết bẩn trên áo, sau đó bạn dùng bản chải tẩm nước xà phòng chải nhẹ, sử dụng tiếp nước lau sạch, rồi bạn đem áo phơi vào nơi râm mát. Sau khi áo khô, rồi bạn đánh một ít si lên đồ da là được. Nhưng cần chú ý, khi giặt áo da không được sử dụng xăng để giặt tẩy hay phơi áo dưới trời nắng hoặc sử dụng lửa để hong khô.

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Giữ màu lâu phai

Thông thường, những loại vải màu đều được dùng thuốc nhuộm, tùy theo chất lượng của thuốc nhuộm mà thời gian phai màu lâu hay nhanh bạn nhé. Ngoài ra, màu sắc sẽ bị biến đổi bởi vì tác động của ánh sáng, hóa chất và sự cọ xát… Vì vậy, bạn chỉ có thể làm giảm thiểu quá trình phai màu chứ không hoàn toàn giữ được màu sắc ban đầu đâu nhé. Bạn có thể thực hiện bằng cách ngay khi mua vải về, bạn đem ngâm trong dung dịch nước pha giấm khoảng từ 15 phút, sau đó bạn đem đi phơi. Bên cạnh đó, để hạn chế bạc màu, thì bạn nên chọn loại xà bông dành cho trang phục màu và nên phơi trong mát, không nên sử dụng xà bông có nhiều chất tẩy nhé.

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Quần áo không biến dạng

cach-bao-quan-quan-ao-khong-bi-phai-mau7

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

Nên treo áo quần, bởi vì khi gấp, sức nặng của quần áo đè lên nhau khiến đường gấp hằn rõ trên vải ,khó giữ được phom dáng ban đầu nhé. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua những chiếc móc chất lượng tốt nhé, có độ cứng cáp như gỗ và nhựa tổng hợp chắc chắn… Riêng đồ len thì bạn không nên treo sẽ làm “đổ” phom và tốt nhất là gấp ngay ngắn.

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu – Giữ quần áo len, nỉ, linen

Tuyệt đối không sử dụng nước nóng giặt đồ len, nỉ bởi vì dễ bị co rút. Với chất liệu linen vốn dễ nhăn, thì khi giặt nước nóng, mặt vải càng khô, sẽ trở nên cứng và nhăn nhiều hơn.

Cách giữ màu cho quần áo mới – Đọc kỹ hướng dẫn

cach-bao-quan-quan-ao-khong-bi-phai-mau8

Cách bảo quản quần áo không bị phai màu

Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ là nếu không thực hiện theo đúng chỉ dẫn in trên nhãn mác sản phẩm thì quần áo của bạn sẽ rất chóng hỏng nhé. Trong thời đại thời trang may sẵn phát triển như hiện nay thì trên mỗi món quần áo đều có nhãn mác chỉ dẫn cụ thể đi kèm nhé. Chúng sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cụ thể về chế độ chăm sóc tốt nhất cho quần áo của bạn đấy nhé, từ nhiệt độ của nước giặt cho đến các phương pháp làm khô cho vải.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc