Cách chơi với trẻ sơ sinh giúp con thông minh

Friday, 04/12/2015 | 15:05 GMT+7

Cách chơi với trẻ sơ sinh giúp con thông minh là thắc mắc được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Cách chơi với trẻ sơ sinh giúp con thông minh

Trí thông minh của một đứa trẻ không phụ thuộc hoàn toàn vào gen di truyền, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chế độ dinh dưỡng, cách chơi đùa với trẻ…Là phụ huynh, nhất là những người mới lên chức cha, mẹ có thể áp dụng những cách chơi sau để giúp con thông minh ngay từ thủa lọt lòng.

cach-choi-voi-tre-so-sinh-giup-con-thong-minh

Cách chơi với trẻ sơ sinh giúp con thông minh (Ảnh minh họa)

Cùng con nhảy múa theo nhạc

Một bản nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, những động tác đu đưa cùng bé theo điệu nhạc sẽ không làm bé giật mình, ngược lại còn vô cùng thích thú. Khi áp dụng cách này, phụ huynh hãy nhớ luôn dành cho con nụ cười ngọt ngào, âu yếm.

Trò chuyện cùng con

Trẻ sơ sinh rất thích được trò chuyện cùng với người khác. Cho dù con trẻ chưa nói được, nhưng bé vẫn có thể nghe và hồi đáp lại câu chuyện của bạn bằng những tiếng u ơ. Cách bạn cưng nựng con cũng là một trò chơi yêu thương giúp bé thư giãn. Phụ huynh nên bắt đầu trò chuyện với bé bằng cách chào bé, hỏi những vấn đề đơn giản, chẳng hạn hỏi xem con yêu ngủ thế nào, đã đói chưa, muốn thay bỉm chưa…Bé không những thích mà sẽ giúp bé phát triển khả năng ngon ngữ sớm.


Cho trẻ ngắm nghía nhiều màu sắc

Phụ huynh hãy cho bé xem nhiều đồ vật với những màu sắc khác nhau. Sau đó gọi tên các đồ vật đó. Ccash làm này cũng giúp kích thích trsi thông minh của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Cho trẻ chơi trò chơi

Chơi trò chơi là cách giúp trẻ phát triển khả năng quan sát. Trong giai đoạn từ 0 đến 3 tháng tuổi, tốt nhất bạn nên chọn những đồ chơi có hình ảnh tương phản cao như những món đồ bằng cao su mềm hoặc búp bê bằng vải cũng rất lý tưởng để phát triển xúc giác của trẻ.

Theo Gia đình Việt Nam

Nước uống giảm cân siêu tốc: Diệt gọn 10kg mỡ thừa trong 9 ngày

Nước uống giảm cân siêu tốc: Diệt gọn 10kg mỡ thừa trong 9 ngày

Nước uống giảm cân siêu tốc: Diệt gọn 10kg mỡ thừa trong 9 ngày - Thân hình mập mạp khiến nhiều chị em phụ nữ tự ti khi giao tiếp hoặc tham gia các sự kiện quan trọng. Đó là lí do họ luôn cố gắng tìm kiếm phương pháp giảm...

11 thức uống lợi sữa dành cho mẹ sau sinh

11 thức uống lợi sữa dành cho mẹ sau sinh

11 thức uống lợi sữa dành cho mẹ sau sinh - Giai đoạn cho con bú mẹ không nên ăn uống kiêng khem quá mức mà cần thực hiện chế độ ăn tốt, giàu dinh dưỡng để tạo đủ nguồn sữa cho con bú. Dưới đây là 11 thức uống lợi sữa dành cho mẹ sau...

10 “ác mộng” mẹ thường xuyên đối mặt trong thời gian ở nhà chăm con nhỏ

10 “ác mộng” mẹ thường xuyên đối mặt trong thời gian ở nhà chăm con nhỏ

10 "ác mộng" mẹ thường xuyên đối mặt trong thời gian ở nhà chăm con nhỏ - Đối với mỗi người mẹ, sau giai đoạn nghỉ hậu sản ở nhà chăm con nhỏ tuy là khoảng thời gian hạnh phúc và ý nghĩa, nhưng mấy ai biết được rằng...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc