Cách chữa viêm gan siêu vi b mãn tính

Tuesday, 19/05/2015 | 17:33 GMT+7

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,4 triệu người chết vì bệnh viêm gan B. Con số trên cho thấy sự “tàn phá” của siêu vi viêm gan B là rất lớn. Nếu không điều trị kịp thời, viêm gan B cấp tính chuyển sang dạng mãn tính thì việc điều trị viêm gan B sẽ ngày càng khó khăn hơn.cach-chua-tri-viem-gan-B-man-tinh

Khi người bệnh đã chuyển sang giai đoạn viêm gan B mãn tính thì cần phải làm gì?

Cách chữa viêm gan siêu vi B mãn tính.

Việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh là điều rất quan trọng, nếu người bệnh chỉ vừa chuyển từ cấp tính sang mãn tính thì việc điều trị sẽ có khả thi hơn. Do đó, khi thấy cơ thể mình có bất cứ triệu chứng gì bất thường người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để kịp thời chẩn đoán bệnh và có phác đồ điều trị thích hợp, tránh để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Khi không may đã mắc phải viêm gan B mạn tính, người bệnh cần phải giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng và sợ hãi bởi vì tinh thần ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của việc điều trị. Người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm nhất. Người bệnh tuyệt đối không nên dùng thuốc bừa bãi, kể cả các loại thuốc bổ gan vì ở bệnh nhân viêm gan B, gan ít nhiều đã bị tổn thương nghiêm trọng nên nếu người bệnh uống các loại thuốc không phù hợp thì vô tình làm cho mức độ tổn thương gan nghiêm trọng hơn, bệnh tình sẽ càng thêm nặng hơn.

Hiện nay nhiều bệnh nhân viêm gan B mạn tính vẫn điều trị bằng cách uống thuốc kháng virus, tuy nhiên phương pháp này có rất nhiều hạn chế như có nhiều tác dụng phụ: mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc… Bệnh nhân dùng thuốc trong một thời gian dài sẽ dễ bị nhờn thuốc và biến dị virus, gây khó khăn hơn rất nhiều cho quá trình điều trị về sau. Hơn nữa, việc dùng thuốc lâu dài khiến cho chi phí điều trị cao, điều đó đã gây ra rất nhiều khó khăn cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nghèo.

Điều đặc biệt cần lưu ý là người mắc bệnh viêm gan B mãn tính cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng phù hợp, thường xuyên tập luyện thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Người mắc bệnh viêm gan B cần bỏ ngay thuốc là, rượu bia và các chất kích thích khác.

Hy vọng với cách chữa viêm gan siêu vi B mãn tính ở trên sẽ giúp ích phần nào cho sức khỏe của bạn và người thân. Cách tốt nhất để phòng ngừa là hãy tiêm phòng viêm gan B bạn nhé!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc