Đánh bại viêm xoang dai dẳng chỉ với 20 hạt gấc

Friday, 30/10/2015 | 16:19 GMT+7

Viêm xoang là một căn bệnh khá phổ biến và là nỗi khổ của không ít người. Căn bệnh mãn tính này thực sự rất khó chữa và có thể xuất hiệu triệu chứng ở bất kỳ ai, dù già hay trẻ, dù đang làm bất cứ công việc gì. Triệu chứng của viêm xoang rất rõ ràng, thường là ngạt mũi, chảy nước mũi, đau đầu thường xuyên. Phần lớn các loại thuốc trên thị trường chỉ có dược tính vừa đủ để giúp giảm các triệu chứng trên chứ không thực sự hiệu quả trong việc chữa viêm xoang triệt để.

Nhiều người thường xuyên bị hành hạ bởi căn bệnh này đã tìm đến rất nhiều cách chữa viêm xoang, từ dùng thuốc, tây có, ta có, nam có, bắc có nhưng vẫn không hiệu quả. Nhưng mấy ai biết được rằng chỉ với những nguyên liệu tưởng chừng vô dụng, chúng ta vẫn có thể sử dụng như một nguyên liệu chữa viêm xoang hiệu quả.

Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc chính là phương pháp mà mẹo hay muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn không tin, nếu bạn thắc mắc vì sao lại là hạt gấc và vì sao lại là con số 20, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Chữa viêm xoang bằng hạt gấc được nhiều người Việt áp dụng bởi rất hiệu quả mà lại không hề tốn kém

Thực chất từ lâu hạt gấc đã được biết đến như một vị thuốc quý. Tên đông y của hạt gốc là mộc thiết tử, có vỏ cứng màu đen, ruột vàng, vị đắng, tính ôn, hơi ngọt nhưng cũng hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng.

Theo như ghi chép trong cuốn “Những cây thuốc thông thường” của Tiến sĩ Võ Văn Chi, hạt gấc có màu vàng, vị đắng, ngọt dịu, tính ôn, hơi độc. Khi đi vào hai kinh can và đại tràng, hạt gấc có công dụng chữa mụn nhọt, giảm sưng tấy, trị tràng nhạc, lở loét và tiêu thũng.

Còn xét theo y học hiện đại, nhân hạt gấc có chứa:

+ 55,3% chất béo.

+ 16,6% chất đạm.

+ 1,8% tanin.

+ 2,8% xenluloza.

+ 6% nước.

+ 2,9% chất vô cơ.

+ 2,9% đường.

+ 11,7% chất khoáng.

+ Một lượng nhỏ các men photphotoba, invedaxa, …

Bạn không tin bệnh viêm xoang nặng có thể được chữa khỏi bằng phương pháp đơn giản đến không ngờ từ hạt gấc ư? Tham khảo những thông tin được chia sẻ của mẹo hay trong bài viết dưới đây để sưu tập thêm một cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc đơn giản đến không ngờ bạn nhé!

Bài thuốc dân gian đơn giản, cách chữa viêm xoang từ hạt gấc

Nguyên liệu

+ 20 hạt gấc tươi.

+ Cối giã.

+ Rượu ngon.

Thực hiện

+ Đem toàn bộ hạt gấc đi nướng sao cho phần vỏ cháy sém đen và phần hạt bên trong chín mềm là được.

+ Tiếp theo, bỏ 25 hạt gấc đã nướng vào cối và giã nhỏ (nhớ lấy cả phần vỏ đã cháy sém).

+ Ngâm phần gấc đã giã với lượng rượu vừa đủ, để khoảng một ngày.


Hướng dẫn sử dụng:

+ Lấy từ 2g – 4g dung dịch hạt gấc ngâm rượu.

+ Dùng tăm bông sạch thấm dung dịch ở trên rồi bôi lên sống mũi.

+ Chờ sau 2 phút để thuốc thẩm thấu vào.

+ Tiếp đó, hỉ hết mủ đặc có trong xoang mũi.

+ Cứ bôi dung dịch vừa lấy ở trên lên sống mũi mỗi khi cảm thấy khó thở do nghẹt mũi (nhớ chỉ dùng hết liều lượng đã lấy trong ngày).

+ Sử dụng cho đến khi hết bệnh thì dừng.

Với cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc, bạn sẽ cảm thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm đến 95% sau 2 phút ngay trong lần bôi đầu tiên.

Tất cả các dưỡng chất trên đều cực tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, hạt gấc sẽ chỉ được dùng để làm thuốc bôi ngoài da với liều lượng dưới 4g/ ngày và khi sử dụng phải nướng chín hạt. Nếu bạn không tuân thủ thì có thể gây ngộ độc khi dùng, rất nguy hiểm.

Khi áp dụng cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc, cần phải nướng chín hạt gấc để tránh bị nhiễm độc

Ngoài chữa viêm xoang hiệu quả, hạt gấc còn có một số công dụng khác:
+ Người Việt có thói quen đồ xôi với thịt gấc, sau đó xôi thành phẩm thường nhặt hạt gấc vứt bỏ, cũng có một số người bỏ vỏ sau đó ngâm rượu dùng để xoa bóp trị đau khớp.
+ Hoặc cũng có người dùng hỗn hợp này bôi liên tục vào vào những chỗ sưng, tấy như sưng quai bị, mụn nhọt, sưng vú. Hỗn hợp này còn có thể sử dụng để trị các vết thương do bị ngã, sang chấn nhẹ. (Cách sử dụng hiệu quả là cứ một lớp bôi bị khô lại thì bôi thêm một lớp mới, lặp đi lặp lại cho đến khi hết sưng).
+ Cách làm rất đơn giản: hạt gấc đốt vỏ ngoài cháy thành than (nhân bên trong chỉ vàng, chưa cháy), cho vào cối giã nhỏ, cứ khoảng 30-40 hạt thì cho 400-500 ml rượu vào ngâm để dự trữ dùng dần.
+ Hạt gấc còn có những công dụng tương tự như mật gấu.

Cuối cùng, Mẹo Hay xin nhấn mạnh lại là khi dùng hạt gấc để chữa viêm xoang hay bất cứ bệnh gì thì cần phải chú ý chỉ sử dụng để bôi ngoài da và theo đúng liều lượng, đặc biệt khi dùng nhớ nướng chín hạt để tránh tình trạng ngộ độc đáng tiếc.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc