Cách để nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất chị em nội trợ nên biết

Tuesday, 24/11/2015 | 12:02 GMT+7

Cách để nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất chị em nội trợ nên biết – Trước đây nhổ lông vịt với mình là cả 1 vấn đề nan giải, ở nhà mình không phải làm những việc mổ gà mổ vịt bao giờ toàn bố mẹ hộ nên không biết làm.

Đợt đi làm hộ cỗ cưới nhà chị gái đứa bạn thân mà ngại quá, người nhà đứa bạn sai đi làm lông vịt mà loay hoay chả biết làm…xung quanh bao con mắt nhìn mình lại còn bảo “con gái sắp lấy chồng mỗi việc làm lông cũng không biết làm sau về nhà chồng sống nổi với mẹ chồng không?”. Hix…thế là ngồi xem từ đầu tới cuối thấy người ta làm lông vịt thoăn thoắt vừa nhanh, lại còn làm sạch hơn cả bố mẹ mình. Tới con vịt thứ 3 mình xắn tay vào làm theo họ thấy làm lông cũng đơn giản thôi ai cũng làm được chỉ có điều làm sao để vặt lông vừa nhanh vừa sạch mới là điều đáng nói. Chia sẻ những bí kíp mình học hỏi được ở mấy người nấu cỗ cách làm lông vịt pro nhanh sạch nhất nhé.
lam-long-vit-don-gian-sieu-nhanh-sieu-sach-hon-bao-gio-het
Thứ nhất là khâu chọn vịt:
Nên chọn vịt trưởng thành, ức tròn, béo, phần da cổ và bụng dầy, lông lá mọc đủ (tức là điểm đầu mút của 2 cánh phải vừa đủ đan chéo được vào nhau). Gặp những chú vịt này làm lông nhanh hơn, tốn ít thời gian. Hạn chế mua vịt non thịt vừa nhão vừa tốn thời gian nhổ lông măng (đặc điểm nhận dạng vịt non: mỏ to, mềm>< vịt già: mỏ nhỏ, cứng). Tóm lại, các bạn nên chọn vịt vừa trưởng thành, không quá non hay quá già là được, ăn vừa ngon mà khâu sơ chế cũng dễ dàng nhanh chóng hơn.

Thứ 2 là khâu làm lông:
+ Vịt cắt tiết xong, trụng vào chậu nước lạnh sao cho nước ngấm đều thân và da của vịt.
+ Kế đến, vơt vịt ra và tưới chút giấm ăn hay (rượu trắng cũng được) lên thân vịt khoảng 10 phút. Rồi sau đó mới nhúng vịt vào nước ấm 40-50 độ C (không nên sử dụng nước ấm 100 độ C làm như vậy lỗ chân lông của vịt sẽ co lại càng khó nhổ lông – lỗi sai này bố mẹ mình cũng ko biết)…khi ấy nhổ lông vịt sẽ dễ dàng hơn. Nhúng trong vài phút, lấy tay nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được thì vớt hẳn vịt ra tiến hành làm lông.Thao tác khi nhổ lông: miết tay xuống sát da theo chiều xuôi lông mọc sẽ làm sạch hết được lông tơ.
+ Sau khi lông vịt được làm sạch, nên xát muối hoặc gừng 5 phút rồi rửa qua nước để vịt sạch hơn.
+ Trước khi chế biến cho cả con vịt vào ngâm nước lã khoảng 20 phút giúp vịt trắng và tươi như ngoài hàng, đồng nghĩa món ăn của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc