Cách làm 3 loại hoa giấy từ giấy nhún đơn giản mà đẹp kiêu sa tại nhà

Thursday, 06/10/2016 | 11:15 GMT+7

Cách làm 3 loại hoa giấy từ giấy nhún đơn giản mà đẹp kiêu sa, đẹp như thật từ loại giấy nhún thường dùng làm hoa handmade. Bạn có thể tự làm bình hoa giấy handmade tại nhà để tô điểm cho ngôi nhà đầy sức sống.

Cách làm 3 loại hoa giấy từ giấy nhún đơn giản mà đẹp kiêu sa tại nhà

cach-lam-3-loai-hoa-giay-tu-giay-nhun-don-gian

1. Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp như thật:

Tên và nguồn gốc Hoa Mẫu đơn

- Tên tiếng Việt : Hoa Mẫu Đơn

- Tên Trung Quốc : Sho-Yo (hay Shao-Yao)

- Tên tiếng Anh : Peony

- Tên tiếng Pháp : Pivoine officinale

- Tên Latin : Paeonia officinalis

- Tên khoa học : Paeonia lactiflora

- Họ : Paeoniaceae

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn:

- Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái  và sắc đẹp ở Trung Quốc, Hồng Kông. Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Ngoài ra, ở phương Tây người ta còn được biết đến như một loại dược thảo chữa bệnh và ý nghĩa chỉ sự sự “e lệ”.

cach-lam-hoa-mau-don-bang-giay-nhun-don-gian-ma-dep-nhu-that

- Trong phong thủy của người Việt Nam, Mẫu đơn được trưng nguyên cây hoặc treo những bức tranh hình hoa mẫu đơn trong nhà tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

- Được mệnh danh là bà chúa của những loài hoa nhờ vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng, quý phái với những cánh hoa nhìn mong manh, e ấp nhưng lại đầy mạnh mẽ, quyến rũ và đem đến may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

Giá thành một bông hoa mẫu đơn ở Việt Nam khá đắt, vì thế bạn hoàn toàn có thể tự làm hoa mẫu đơn tại nhà bằng giấy nhún rẻ tiền nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp kiêu sa, mỏng manh của loài hoa này.

Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy nhún đẹp như thật:

cach-lam-hoa-mau-don-bang-giay-nhun-don-gian-ma-dep-nhu-that1

Chuẩn bị nguyên liệu:

cach-lam-hoa-mau-don-bang-giay-nhun-don-gian-ma-dep-nhu-that2

- Giấy nhún màu xanh lá, màu vàng nhạt làm nhụy hoa, màu hồng hoặc màu kem làm cánh hoa (màu hoa tùy ý bạn)

- Kẽm làm cành hoa

- Mẫu bông hoa

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh

Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy nhún:

cach-lam-hoa-mau-don-bang-giay-nhun-don-gian-ma-dep-nhu-that3

- In mẫu: Chọn kích cỡ hoa bạn muốn làm, in cánh hoa, lá, đài hoa, nhụy hoa trên giấy cắt rời để làm mẫu. Đặt mẫu giấy trên giấy nhún và lấy bút chì kẻ theo mẫu, lấy kéo cắt theo đường kẻ.

- Cánh hoa cắt giấy nhún màu kem cần cắt 6 cánh lớn, 7 cánh hoa trung, 7 cánh nhỏ. Giấy nhún màu xanh cần cắt 5 tấm đài hoa, 3 tấm làm lá. Cắt giấy nhún màu vàng làm nhụy hoa: 3 tấm.

- Nhụy hoa: cắt tua rua theo hình trên. Cắt đoạn kẽm dài, cuộn 3 tấm tua rua vào đầu đoạn kẽm dán cố định bằng súng bắn keo làm nhụy hoa. Cắt 3 đoạn kẽm ngắn, dán cố định 3 chiếc lá vào đầu đoạn kẽm làm cành lá.

cach-lam-hoa-mau-don-bang-giay-nhun-don-gian-ma-dep-nhu-that4

- Cánh hoa đã cắt: Bạn dùng đầu kéo vuốt nhẹ tạo độ cong lõm giữa cánh hoa, lượn sóng hơi cong ở đầu cánh hoa. Dán cố định 7 cánh hoa nhỏ bọc ôm quanh nhụy hoa, các cánh hoa dán xen kẽ nhau rồi đến cánh hoa trung, cánh lớn, dán cố định mỗi cánh hoa bằng súng bắn keo.

cach-lam-hoa-mau-don-bang-giay-nhun-don-gian-ma-dep-nhu-that5

- Dán xong các cánh tạo hình bông hoa, dán tiếp 5 tấm giấy  giấy xanh ngay sát bên dưới bông hoa làm đài hoa. Lấy giấy sáp xanh quấn bọc ngoài sợi kẽm bên dưới đài hoa làm cành hoa.

cach-lam-hoa-mau-don-bang-giay-nhun-don-gian-ma-dep-nhu-that6

- Đặt lá: Cách bông khoảng 3cm, dùng sáp xanh quấn cố định, lá thứ hai cách cành lá thứ nhất 3cm-4cm, quấn cành lá thứ ba cách cành lá thứ hai 5cm, quấn sáp xanh cố định lá ới cành hoa.

Bạn có thể làm nhiều cành hoa mẫu đơn với màu sắc khác để cắm vào bình. Thay vì mua hoa mẫu đơn tươi tốn kém chi phí, bạn hãy làm một bình hoa mẫu đơn bằng giấy nhún này tại nhà, không quá khó để thực hiện đúng không nào.

cach-lam-hoa-mau-don-bang-giay-nhun-don-gian-ma-dep-nhu-that7

2. Cách làm hoa mộc lan đẹp bằng giấy nhún:

Hoa mộc lan trắng điểm xuyến những chiếc lá xanh mát làm mua hè nhẹ nhàng, dễ chịu hơn. Nếu đặt một bình hoa mộc lan trang trí trong nhà sẽ thật tinh tế và lãng mạn.

Ý nghĩa của hoa mộc lan:

Hoa mộc lan tên khoa học là Magnolia phân bố rời rạc, với trung tâm chính là Đông Á và Đông Nam Á và các vùng tập trung nhỏ hơn là đông Bắc Mỹ, Trung Mỹ, vùng Caribe, và một số loài ở Nam Mỹ.

cach-lam-hoa-moc-lan-dep-bang-giay-nhun1

- Hoa mộc lan tượng trưng cho sự cao quý, vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ. Hoa mộc lan trắng thể hiện sự thuần khiết và hoàn hảo, màu xanh có liên quan đến sức khỏe và sự may mắn.

cach-lam-hoa-moc-lan-dep-bang-giay-nhun2

Cách làm hoa mộc lan bằng giấy nhún tại nhà:

Nguyên liệu làm hoa mộc lan bằng giấy nhún:

cach-lam-hoa-moc-lan-dep-bang-giay-nhun3

- Giấy nhún: màu trắng kem, màu vàng nhạt, màu xanh

- Kẽm làm cành hoa

- Mẫu bông hoa

- Quả bóng xốp đường kính 2,5cm

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình hoa

Cách làm:

cach-lam-hoa-moc-lan-dep-bang-giay-nhun4
– In mẫu hoa trên giấy

- Cắt giấy nhún màu trắng kem theo mẫu cánh hoa từ 6-8 miếng, màu xanh thành 2 tấm hình chiếc lá lớn và lá nhỏ. Cắt giấy nhún màu kem thành 1 tấm nhụy hoa ngắn. Cắt giấy nhún màu vàng nhạt thành 1 tấm nhụy hoa dài. Cắt tua rua hai tấm nhụy hoa theo mẫu, dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ đầu tua tua dọc theo chiều dài của tấm giấy nhụy màu vàng nhạt.

cach-lam-hoa-moc-lan-dep-bang-giay-nhun5

- Gắn quả bóng xốp tròn nhỏ vào đầu sợi kẽm, dán đầu nhụy hoa màu vàng nhạt vào đỉnh quả bóng tròn. Tiếp theo, vừa quấn và dán xoắn tấm nhụy vào xung quanh ½ quả bóng bằng súng bắn keo. Tiếp đến, bạn dán tấm nhụy ngắn kín ½ quả bóng còn lại làm nhụy hoa. Với độ co giãn của giấy nhún, bạn dùng tay kéo nhẹ hai bên cánh hoa tạo độ cong mềm mại tự nhiên cho cánh hoa.

cach-lam-hoa-moc-lan-dep-bang-giay-nhun6

- Dán ôm bọc 3-4 cánh hoa quanh nhụy tạo lớp cánh thứ nhất, dán tiếp 3-4 cánh còn lại xen kẽ với lớp cánh 1 khoảng 3-4 cánh. Với các chiếc lá, bạn cũng kéo nhẹ hai bên tạo độ cong mềm mại tự nhiên cho chiếc lá.

cach-lam-hoa-moc-lan-dep-bang-giay-nhun7

- Cuối cùng, đặt hai chiếc lá, một lá lớn và một lá nhỏ ngay sát bên dưới bông hoa, dùng sáp xanh quấn cố định. Và quấn bọc sáp xanh quanh sợi kẽm làm cành hoa. Bạn có thể quấn thêm chiếc lá lớn thứ hai cách 2 chiếc lá bên trên 5cm cho cành hoa thêm xinh. Tương tự, bạn làm thêm 2 cành hoa khác để cắm thành bình hoa cho đẹp.

Hoa mộc lan trắng có ý nghĩa tượng trưng cho sự cao quý, vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ trưng trong nhà càng toát lên vẻ đẹp sang trọng, thuần khiết của loài hoa này. Hãy tự tay làm 1 bình hoa mộc lan để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sức sống nhé!

cach-lam-hoa-moc-lan-dep-bang-giay-nhun8

3. Cách làm hoa sen bằng giấy nhún đơn giản mà thanh tao:

Hoa sen còn được gọi bằng các tên gốc Trung văn như liên hoa , thủy chi là loài thủy sinh sống lâu năm. Hoa sen làm bằng giấy để được lâu, cách làm khá chi tiết dưới đây rất dễ thực hiện và sản phẩm sẽ đẹp hơn, sáng hơn, thanh tao hơn.

hoa-sen

Ý nghĩa của hoa sen:

Trong cuộc sống, hoa sen thường được dùng để thờ cúng hoặc tặng nhau để thể hiện sự tôn kính, tán dương phẩm chất trong sáng, thuần khiết của đối phương. Hoa sen có 3 màu, và mỗi một màu hoa sen lại có một ý nghĩa riêng sâu sắc trên cái mộc mạc, nền nã vốn có:

- Hoa Sen Trắng: Tượng trưng cho nét bình dị, thanh cao, thuần khiết, phảng phất cả nét tôn nghiêm. Màu trắng của hoa sen, mang lại cho ta sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn. “Yêu thương sen trắng tươi màu – Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”

- Hoa Sen Xanh – một loài hoa đặc biệt, bởi thực chất, hoa sen xanh chính là sen trắng, vốn có màu hồng nhưng rất nhạt, phần dưới của cánh có màu trắng, phần ngọn có màu hồng nhạt. Và khi hoa sen trắng mới nở, những cánh hoa bên ngoài có màu hơi xanh nên người ta gọi là sen xanh. Tuy vậy, giữa sen trắng và sen xanh lại có những ý nghĩa khác nhau mà con người đã gửi gắm. Nếu bên trên chúng ta đã biết được sen trắng tượng trưng cho sự trong sáng tuyệt đói, sự thuần khiết của tâm hồn. Thì sen xanh lại mang đến ý nghĩa về sức mạnh của ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Nó cũng là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái.

y-nghia-hoa-sen

- Hoa sen hồng – loài hoa được bình chọn trở thành quốc hoa của nước ta, thì ý nghĩa của nó đã bao quát tất cả những điều trên, hơn nữa, lại là loài hoa phổ biến, gần gũi với người Việt Nam mình.

Cách làm hoa sen bằng giấy nhún:

Vật liệu cần chuẩn bị:

- Giấy nhún các màu : Hồng, Vàng, Trắng, Xanh lá cây

- Dây kẽm

- Một sợi dây cứng để làm thân (Ở đây mình dùng Lõi dây điện cứng)

- Keo dán( keo sữa, keo sáp )

Cách làm chi tiết:

Bước 1 : Làm nhị hoa

- Nhị hoa làm bằng giấy màu hồng, cắt giấy nhún hồng thành hình chữ nhật có kích thước 10cm x 50 cm. Sau đó gấp theo chiều dọc một đoạn khoảng 3cm như hình dưới

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao1

- Cắt tia cho nhị hoa, mỗi tia kích thước khoảng 0.7cm x 0.2 cm. Sau đó dùng đầu kéo hoặc dụng cụ để vuốt cong.

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao2

- Sau khi cắt tia, bạn cuộn tròn giấy lại, cuộn được 1 đoạn bôi keo sữa cho tiếp tục cho đến khi cuộn hết, nên bôi keo so le với nhau để nhị hoa không bị bung.

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao3

- Tiếp tục, cắt thêm một hình chữ nhật màu vàng có kích thước 20cm x 8 cm, cắt tia với kích thước 4cm x 0.2 cm.

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao4

- Dùng 2 ngón tay xoắn các tia giấy lại với nhau như hình bên dưới. Đây chính là phần tua ôm quanh nhị hoa sen

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao5

Quấn phần tua ôm lấy nhị hoa như hình bên dưới

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao6

- Dùng kẽm buộc phần tua rua với phần nhị hoa lại với nhau

Bước 2 : Làm cánh hoa

- Hoa sen thường có hơn 10 cánh, ta làm khoảng 12 cánh là vừa đẹp, chia làm 3 loại cánh nhỏ – trung – to để cắt.

- Vẽ hình cánh hoa lên giấy để cắt cho dễ, có thể vẽ trực tiếp lên giấy nhún hoặc vẽ lên giấy thường rồi ướm vào để cắt. Kích thước các cánh hoa các bạn xem ở hình dưới ( kích thước ướm theo giấy kẻ caro)

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao7

- Cắt cánh hoa xong thì vuốt cong các cánh, vuốt cho đều và đẹp nhé

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao8

- Vuốt phần bụng cho cánh hoa sen như hình dưới.

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao9

- Làm như vậy với tất cả các cánh hoa.

Bước 3 : Ráp cánh hoa vào nhị

- Đầu tiên là ráp 3 cánh nhỏ cho khoảng cách đều nhau.

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao10

- Sau đó là 3 cánh trung, mỗi cánh trung được ráp vào khoảng trống giữa 2 cánh nhỏ

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao11

- 6 cánh to được ráp ngoài cùng, mỗi cánh to ở giữa cánh nhỏ và cánh trung

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao12

- Dùng dây kẽm buộc chặt phần bên ngoài lại, cắt bỏ phần vỏ nhựa của dây điện thoại để làm thân

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao13

- Tỉa phần giấy bên dưới cho gọn, nhét dây diện vào trong để làm thân hoa

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao14

- Cuốn keo sáp

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao15

Bước 4 : Làm lá

- Lá làm bằng giấy nhún màu xanh, kích thước 30cm x 15 cm. Bôi keo sữa vào một mép giấy

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao16

- Lấy mép giấy bên kia chồng khít lên mép giấy vừa bôi keo để tạo thành một vòng khép kín như hình dưới

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao17

- Túm một đầu giấy, dùng kẽm buộc lại để làm gốc lá

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao18

- Bỏ một phần vỏ dây điện, nhét vào trong gốc lá, nhớ đừng để lộ phần lõi dây diện ra nhé

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao19

- Quấn keo sáp từ gốc lá đến hết thân lá

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao20

- Mở  chiếc lá ra, tạo độ nhăn ở mép lá sen

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao21

- Úm ba la xong ! Và đây là sản phẩm. Không khó chút nào đúng không ạ.

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao22

cach-lam-hoa-sen-bang-giay-nhun-don-gian-ma-thanh-tao23

4. Cách làm hoa oải hương bằng giấy nhún đơn giản không ngờ:

- Oải hương (Lavender) là một loài hoa nổi tiếng ở Provence, Avignon miền Nam nước Pháp với mùi thơm quyến rũ, nồng nàn với sắc tím lãng mạn, dịu dàng đến khó quên.

- Oải hương có rất nhiều công dụng: bó hóa khô có thể để trong tủ quần áo cả tháng, chữa bệnh đau nửa đầu, bổ thần kinh, chữa suy nhược, cảm nắng, chiết xuất lấy tinh dầu để sử dụng làm kem dưỡng, xà phòng và nước hoa. Ngoài ra, hoa lavender oải hương còn có tác dụng làm giảm đau và được làm thuốc chống đau, tẩy trùng. Theo phương pháp truyền thống thì oải hương sử dụng để chăm sóc da khi bị viêm, chữa mụn trứng cá, côn trùng cắn, vết bỏng, rám nắng hoặc vết chàm…

Ý nghĩa hoa oải hương:

- Hoa oải hương được gọi là herb of love (thảo dược tình yêu), tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy, chính vì lẽ đó mà nó thường được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để mang lại may mắn. Bên cạnh đó, một bó đặt một bó oải hương khô trong nhà cũng mang lại sự hòa thuận bình yên cho gia đình.

y-nghia-hoa-oai-huong

- Nhưng thật ra hoa oải hương chứa đựng tới 3 ý nghĩa khác nhau đó là sự nghi ngờ, đợi chờ tính yêu và sắc tím tượng trưng cho sự thủy chung.

- Oải hương là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè. Người ta nói rằng Đức Mẹ Đồng Trinh đã trải những chiếc tã quấn khăn cho em bé mới sinh của mình trên tấm thảm những bông hoa dại oải hương. Ngoài ra còn có tập tục đặt những cành oải hương trong bàn tay người phụ nữ đang đau đẻ để mùi hương của nó cho họ sức mạnh và sự can đảm lúc vượt cạn.

- Người ta cũng nói nhiều về những điều kì bí huyền hoặc của loài hoa này, như là cầm oải hương và hít nó sẽ làm bạn có thể nhìn thấy những hồn ma. Một nhành oải hương kết hợp với một nhành hương thảo (rosemary) là biểu tượng của sự trinh bạch.

Người yêu thích hoa oải hương hẳn sẽ rất thích thú với cách làm hoa oải hương bằng giấy nhún ngoài những nguyên liệu như đất sét, giấy màu… Mỗi nguyên liệu tạo nên nét đặc trưng, cái hồn riêng của nó. Chỉ cần bạn yêu thích và có một chút sự kiên nhẫn, khéo tay thì hoàn toàn có thể thực hiện thành công.

Cách làm hoa oải hương bằng giấy nhún “đẹp nồng nàn”:

- Giấy nhún màu xanh và tím

- Băng keo sáp

- Dây kẽm làm cành hoa

- Kéo, keo sữa

cach-lam-hoa-oai-huong-bang-giay-nhun-don-gian-khong-ngo1

Cách làm hoa oải hương:

- Giấy nhún màu tím cắt thành 16 bông hoa, kích thước từ nhỏ đến lớn để xếp thành hình bông hoa oải hương.

- Mỗi kích thước cần 5 bông hoa, các nhóm bông hoa bạn có thể đo kích thước và đo độ chênh lệch hoặc có thể ướm sao cho chúng đừng chênh nhau quá nhiều nhưng vẫn thể hiện được sự to ra hay nhỏ đi của bông hoa oải hương.

- Những bông to dùng làm phần dưới của bông hoa, những bông hoa nhỏ làm ngọn của bông hoa.

cach-lam-hoa-oai-huong-bang-giay-nhun-don-gian-khong-ngo2

- Dùng tay xoắn nhẹ ở đầu cánh hoa để tạo dáng cong tự nhiên. Bởi đây là giấy nhún nên chúng rất dai khiến bạn có thể thoải mái xoắn, nhưng cũng nên nhẹ tay nhé!

cach-lam-hoa-oai-huong-bang-giay-nhun-don-gian-khong-ngo3

- Lấy kéo cắt tâm của các bông hoa thành một lỗ tròn nhỏ hoặc có thể để que kẽm có phần nhọn ở đầu để xỏ vào các bông hoa.

- Cứ như vậy, bạn xỏ bông hoa nhỏ lên đầu, dần dần đến những bông hoa to và 5 bông có kích thước lơn nhất sẽ được xếp ở bên dưới.

cach-lam-hoa-oai-huong-bang-giay-nhun-don-gian-khong-ngo4

Thành phẩm nhưng bông hoa oải hương quyến rũ, xinh đẹp sẽ khiến căn phòng bạn thêm lãng mạn, vintage đấy.

cach-lam-hoa-oai-huong-bang-giay-nhun-don-gian-khong-ngo5
Đây là những bông hoa oải hương bạn đã hoàn thành
cach-lam-hoa-oai-huong-bang-giay-nhun-don-gian-khong-ngo6
Có rất nhiều cách làm hoa oải hương bằng giấy
cach-lam-hoa-oai-huong-bang-giay-nhun-don-gian-khong-ngo7
Hoa oải hương là loại hoa sang được nhiều người ưa chuộng
cach-lam-hoa-oai-huong-bang-giay-nhun-don-gian-khong-ngo8
Bạn cũng có thể làm để bó hoa vào giấy báo và mang đi tặng như một món quà rất đẹp

Hãy thử cách cách làm 4 loại hoa giấy từ giấy nhún đơn giản mà đẹp như thật này nha.

Cập nhật mẹo hay mỗi ngày, bạn nhớ ghé thăm chúng mình nhé!

Nhà có ống hút thì nhất định phải làm thử những thứ này

Nhà có ống hút thì nhất định phải làm thử những thứ này

Em vừa tìm được cách sử dụng ống hút siêu thú vị mọi người ạ, cứ tưởng chỉ dùng uống nước thôi mà ai ngờ đâu làm được nhiều việc sáng tạo phết Khỏi cần bình thủy tinh, mọi người cứ buộc bó ống hút lại là có...

Biến chai nhựa bỏ đi thành đồ vật đẹp lung linh trong nhà

Biến chai nhựa bỏ đi thành đồ vật đẹp lung linh trong nhà

Biến chai nhựa bỏ đi thành đồ vật đẹp lung linh trong nhà - Những chiếc chai nhựa cũ sẽ có một “cuộc sống” mới hữu ích hơn nhờ các ý tưởng tái chế vô cùng sáng tạo và thiết thực. Tái chế đồ cũ luôn mang đến nhiều...

Tuyệt chiêu chữa quần áo màu bị dính màu khác khi giặt!

Tuyệt chiêu chữa quần áo màu bị dính màu khác khi giặt!

Tuyệt chiêu chữa quần áo màu bị dính màu khác khi giặt! - Tình hình là sắm được một ít đồ,trong đó có vài cái áo thun lạnh đủ các màu nhưng khi giặt em sơ ý để 2 cái áo màu đỏ với vàng bị lem màu đen vào. Nghe mẹ em nói là...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc