Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy dùng để trang trí tiệc cưới hay chụp hình ĐẸP – ĐỘC – LẠ

Friday, 07/10/2016 | 11:48 GMT+7

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy từ cách làm hoa giấy truyền thống, biến tấu với những đóa hoa hồng bằng giấy khổ to và màu sắc hài hòa làm phụ kiện chụp hình hoặc trang trí trong tiệc cưới. Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy khi lên hình sẽ giúp bức hình thêm đẹp và nổi bật đấy.

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy dùng để trang trí tiệc cưới hay chụp hình ĐẸP – ĐỘC – LẠ

y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (7)

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy để chụp hình:

 Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hoa hồng giấy khổng lồ:

- Giấy làm hoa các màu (loại dày): cam, đỏ, hồng, xanh,…

- Giấy làm lá màu xanh (loại dày)

- Mẫu cánh hoa và lá

- Ruy băng xanh

- Que gỗ

- Kéo, hồ dán.

- Dụng cụ: kéo, keo sữa, bút chì.

Bạn có thể mua những nguyên liệu này tại nhà sách, cửa hàng lưu niệm… đều có đầy đủ, khi chọn giấy có rất nhiều màu sắc để lựa chọn, nên trọn màu đơn sắc cho mỗi bông hoa sẽ đẹp hơn.

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy trang trí cho tiệc cưới thêm lung linh:

– In mẫu cánh hoa, lá, đài hoa trên tấm giấy cứng rồi cắt để làm mẫu, kích thước tùy bạn chọn hoa to hay nhỏ. Đặt mẫu lên giấy màu và cắt theo mẫu, chú ý cắt theo đường vân của giấy nếu làm giấy nhún.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh1

– Cắt 15 cánh hoa hình trái tim màu trắng hồng, 5 cánh hoa nhỏ. Cắt 3 tấm giấy nhún màu xanh làm lá và 1 dải màu xanh làm đài hoa.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh2

– Dùng 2 que gỗ dài để làm thân hoa, nếu que nhỏ thì chập vài que làm một rồi dùng ruy băng quấn chéo căng tay để không bị trùng sao cho thân cây thẳng tắp.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh3

– Tạo hình cong mềm mại cho cánh hoa: Dùng cây bút chì đặt lên rìa trên cánh hoa nhỏ và quấn giấy ngược trở ra. Di đi di lại nhiều lần để cánh hoa đạt được độ cong tự nhiên. Đối với cánh hoa hồng to hình trái tim cũng áp dụng tương tự nhưng quấn từ hai bên đầu cánh vào giữa.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh4

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh5

– Bắt đầu ghép từng cánh hoa nhỏ vào thân, đặt so le 5 cánh với nhau thật đều quanh đầu que gỗ là được lớp hoa hồng giấy thứ nhất, bỏ keo ở mỗi cánh hoa.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh6

– Dán cố định hết 5 cánh hoa nhỏ bằng 1 dải ruy băng xanh, quấn thật chặt tay để hoa hồng không bị rơi rụng cánh.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh7

– Sau đó tiếp tục xếp so le 15 cánh hoa lớn, mỗi 2 cánh lại quấn 1 vòng ruy băng để cố định. Cách này khiến cho bông hồng giấy không bao giờ bị xô lệch dù bị quăng quật khắp nơi.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh8

- Sau khi quấn hết 15 cánh hoa lớn, kết thúc bạn quấn ruy băng xanh dọc xuống thân thật chặt, dán cố định lại. Dùng tay vuốt những cánh hoa bị nhăn, vuốt lại những mép hoa quăn ra ngoài để nhìn hoa nở thật tự nhiên.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh9

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh10cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh11

- Quấn đài dưới bầu hoa thật khéo và đều rồi cố định bằng ruy băng xanh với thân.

- Bôi keo vào giữa gân lá và dán vào que gỗ hoặc dây kẽm làm cành hoa. Gấp đôi lá lại và vuốt dọc theo đường que gỗ, để khô. (nên dùng kẽm hơi cứng để uốn cành lá cho tự nhiên hơn).

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh12

- Sau khi keo đã dính chắc thì mở ra và dùng tay uốn nhè nhẹ để cánh hoa cong ra phía sau.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh13

- Lá làm xong bạn quấn vào thân là đã hoàn thành bông hồng giấy xinh xắn rồi đó.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh14cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh15

- Với bông hoa hồng giấy khổng lồ này bạn tha hồ có những shoot hình siêu đẹp và lạ đấy. Hơn nữa, hoa hồng giấy còn có thể dùng được nhiều lần, chỉ cần chịu khó, tỉ mỉ một chút là có thể hoàn thiện được món phụ kiện này rồi.

- Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm hoa hồng giấy khổng lồ này để có được 1 bình hoa khổ lớn trang trí trong phòng khách, chắc chắn sẽ rất đẹp đấy. Khi tiến hành làm hoa giấy, bạn nên nhẹ nhàng để tránh làm rách giấy, hoa bị nát nhé!

Cách làm hoa hồng bằng giấy khổ lớn để bạn chụp ảnh - 16

Những bông hoa hồng giấy nhiều màu sắc khi lên hình sẽ thêm lung linh, nổi bật cho những tấm ảnh chụp của bạn đấy.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh16

Cách làm hoa hồng giấy vừa đơn giản lại không tốn kém thời gian đúng không nào

Để bó hoa hồng giấy thêm lung linh và bắt mắt hơn, bạn chỉ cần thay đổi màu giấy sao cho thật đẹp mắt. Đan xen xếp các bông hoa lại với nhau vậy là đã có ngay bó hoa hồng bằng giấy vô cùng đẹp mắt rồi!

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-de-chup-hinh17

Chúc bạn thành công và có thật nhiều hình đẹp nhé.

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy trang trí tiệc cưới siêu lãng mạn:

 Nguyên liệu cần có:

– Bút chì, 1 ống tròn nhỏ như cây bút.

– Keo dán, thước, kéo.

– Mẫu cánh hoa: Kích thước chi tiết bạn có thể dùng link này để tải về in kích chuẩn, tùy bạn thích hoa to hay nhỏ thì in mẫu cho phù hợp >>> https://anyonecancraft.files.wordpress.com/2016/02/petal-design-1.pdf

(Một số mẫu cánh hoa khác: https://anyonecancraft.wordpress.com/large-flower-petals/)

– Giấy màu cánh hoa (tùy thích)

Cách làm hoa hồng giấy khổng lồ chi tiết nhất cho bakgroup tiệc cưới thật lung linh:

– Sau khi in mẫu cánh hoa phù hợp, bạn dùng bút chì, áp mẫu lên giấy làm cánh hoa vẽ lại theo mẫu rồi cắt 6 cánh nhỏ, 6 cánh trung và 6 cánh hoa lớn để tạo hoa hồng có 3 lớp cánh.

– Dùng ống tròn nhỏ cuộn và vuốt đầu cánh hoa tạo độ cong tự nhiên cho hoa. Chặp 6 cánh lại, cắt ngay giữa chân cánh hoa một đường dài khoảng 2-3 cm (tùy kích cỡ cánh hoa to nhỏ). Làm tương tự với cánh trung và cánh lớn.

– Bôi keo lên 1 bên chân cánh hoa, xếp chồng chân bên kia lên để tạo chân cho bông hoa, vừa tạo dáng cho hoa đứng úp vào trong. Làm lần lượt cho hết các cánh hoa.

– Cắt 1 hình lục giác để làm đế cho cánh hoa, ghép cánh so le từ hoa to đến nhỏ vào chân đế.

– Làm nhụy hoa như hướng dẫn trong clip và hình dưới đây rồi gắn vào giữa hoa là hoàn thành.

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-trang-tri-tiec-cuoi-sieu-lang-man1

Hướng dẫn chi tiết với clip này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn đấy:

cach-lam-hoa-hong-khong-lo-bang-giay-trang-tri-tiec-cuoi-sieu-lang-man2

Một số hình ảnh ý tưởng dùng hoa hồng giấy khổng lồ để chụp hình cưới và trang trí tiệc cưới siêu hay ho cho cả nhà tham khảo nè:

y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (4) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (5) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (6) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (8) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (9) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (10) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (11) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (12) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (13) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (14) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (15) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (16) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bouquet (1) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (2) y-tuong-hoa-khong-lo-bang-giay-cho-dam-cuoi-giant-paper-flower-idias-wedding-bloque (3)

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc