Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, hãy biết để bảo vệ Facebook của mình

Monday, 02/05/2016 | 09:47 GMT+7

Bạn tôi hôm trước kể tự nhiên một ngày vào facebook thì nhận được thông báo tài khoản không đăng nhập được do mật khẩu bị thay đổi, dù trước đó bạn tôi chưa hề đổi mật khẩu lần nào. Hóa ra tài khoản FB của bạn tôi đã bị hack. Sau khi tham khảo vài trang web, tôi đã biết được một cách khá hay để khôi phục lại tài khoản FB trong trường hợp này và muốn chia sẻ để những ai cũng bị rơi vào trường hợp tương tự có thể tìm ra cách giải quyết dễ dàng. Hãy nhớ luôn cẩn thận với những thông tin cá nhân của mình để tránh hậu quả khó lường nhé!

cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-hãy-biet-dẻ-bảo-vẹ-facebook-của-minh1

Vậy nếu rơi vào trường hợp này, bạn phải làm thế nào? Rất may, Facebook có thể giúp bạn khôi phục lại tài khoản một cách dễ dàng, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn sau đây.
Khôi phục lại tài khoản Facebook khi bị hack
Nếu bạn bị hack tài khoản FB, hãy truy cập vào https://www.facebook.com/hacked và chọn My Account Is Compromised (Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm)cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-hãy-biet-dẻ-bảo-vẹ-facebook-của-minh2

Tiếp theo, bạn hãy điền địa chỉ email, số điện thoại, họ tên đầy đủ hoặc tên tài khoản mà bạn dùng để đăng ký vào khung trống, sau đó nhấn Search (Tìm kiếm).
cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-hãy-biet-dẻ-bảo-vẹ-facebook-của-minh3
Nếu chính xác, Facebook sẽ tiến hành tìm kiếm tài khoản phù hợp với thông tin mà bạn khai. Khi đã tìm được, Facebook sẽ hiển thị hình đại diện kèm thông tin để bạn nhận diện. Nếu chính xác, hãy nhập tiếp mật khẩu cũ hoặc gần nhất mà bạn dùng để đăng nhập trước đó vào ô trống, sau đó nhấn Continue (Tiếp tục).
cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-hãy-biet-dẻ-bảo-vẹ-facebook-của-minh4
Khi mật khẩu được xác thực thành công, bạn sẽ được Facebook giới thiệu một số cách để bảo mật cho tài khoản, theo đó bạn có thể nhanh chóng lấy lại tài khoản khi bị đánh cắp. Ở đây, hãy nhấn Continue (Tiếp tục).
cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-hãy-biet-dẻ-bảo-vẹ-facebook-của-minh5
Bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập một mật khẩu mới cho tài khoản khôi phục.
cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-hãy-biet-dẻ-bảo-vẹ-facebook-của-minh6
Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại thông tin địa chỉ email của tài khoản. Nếu địa chỉ email của tài khoản không phải của bạn, hãy nhập địa chỉ mới ở khung trống phía dưới. Trường hợp địa chỉ email không có vấn đề gì, hãy đánh dấu vào nó và nhấp Continue.
cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-hãy-biet-dẻ-bảo-vẹ-facebook-của-minh7

Ở trang kế tiếp, Facebook sẽ hỏi bạn lại lần nữa về tình trạng của email có an toàn hay không, nếu chắc chắn, hãy đánh dấu vào tùy chọn Only I know the password for… và nhấp Continue.
cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-hãy-biet-dẻ-bảo-vẹ-facebook-của-minh8
Kế đến là việc xác nhận tên đăng nhập tài khoản. Ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn bao gồm 1 tên mới và 1 tên đã cũ. Hãy lựa chọn tên đăng nhập nào bạn muốn và nhấp Continue.
cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack-hãy-biet-dẻ-bảo-vẹ-facebook-của-minh9
Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn bảo mật cho tài khoản Facebook của mình, bao gồm xác thực đăng nhập bằng điện thoại (Login Approvals) và thông qua liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts). Ở đây bạn nên lựa chọn Login Approvals để tiện hơn bằng cách nhấp vào Turn On.
lam-the-nao-de-khoi-phuc-lai-tai-khoan-facebook-khi-bi-hack10
Hộp thoại thiết lập sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấp vào Get Started > Continue để bắt đầu.
lam-the-nao-de-khoi-phuc-lai-tai-khoan-facebook-khi-bi-hack11
Tiến hành nhập số điện thoại của bạn vào khung trống và chọn Continue.
lam-the-nao-de-khoi-phuc-lai-tai-khoan-facebook-khi-bi-hack12
Một mã số bí mật sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn vừa nhập, hãy sao chép và dán vào khung trống, sau đó nhấp Confirm > Close để xác nhận.
lam-the-nao-de-khoi-phuc-lai-tai-khoan-facebook-khi-bi-hack13
Sau khi đã xác thực xong, bạn hãy nhấp vào Continue để tiếp tục.
lam-the-nao-de-khoi-phuc-lai-tai-khoan-facebook-khi-bi-hack14
Cuối cùng, bạn sẽ được đưa đến trang gợi ý kiểm tra lại nhật ký hoạt động của tài khoản, bạn hãy nhấp vào Go to Activity Log (Truy cập nhật ký hoạt động) để tiến hành rà soát lại hoạt động của tài khoản để xem những hành động mà hacker sử dụng tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn không quan tâm, hãy nhấp Skip để bỏ qua.
lam-the-nao-de-khoi-phuc-lai-tai-khoan-facebook-khi-bi-hack15
Thế là xong, bây giờ bạn đã có thể lấy lại được tài khoản Facebook của mình rồi đấy.
lam-the-nao-de-khoi-phuc-lai-tai-khoan-facebook-khi-bi-hack16
Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Cách từ chối khéo khi người khác hỏi mượn tiền của bạn

Cách từ chối khéo khi người khác hỏi mượn tiền của bạn

Mình nghĩ cái này nhiều người cần. Bản thân mình cũng thường xuyên bị hỏi cho vay tiền. Nhưng thường mình luôn biết cách khước từ. Với người nào đáng tin cậy thì cho mượn, ai túng thiếu thường xuyên thì nghỉ. Đây là những cách...

Khi bơm xăng đừng bao giờ nói “đổ đầy bình”, bởi vì…

Khi bơm xăng đừng bao giờ nói “đổ đầy bình”, bởi vì…

Nhiều người yêu cầu bơm theo tiền 30.000, 50.000 đồng…, nhưng cũng có người yêu cầu bơm đầy bình. Tưởng chừng 2 hành động này không có gì khác nhau, nhưng chúng ta sẽ bị thiệt nếu bơm đầy bình. Tưởng chừng hai thao tác này không có...

Tính ngày sinh nhật đoán tính cách chuẩn xác

Tính ngày sinh nhật đoán tính cách chuẩn xác

Chỉ cần tính toán đơn giản, bạn sẽ biết được ngày sinh nhật tiết lộ gì về tính cách bản thân. Làm theo các bước dưới đây rồi xem kết quả nhé! Cộng ngày sinh và chọn nhóm tính cách. (Ảnh: Internet) Trước tiên, bạn cần biết được...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc